Yến mạch nguyên chất và yến mạch nguyên cám không giống nhau thế nào?

Chắc chắc nhiều người sẽ phân vân, yến mạch nguyên cám và yến mạch nguyên chất có điểm gì không giống nhau đúng không nào? Cùng xem thêm rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé.

Để duy trì cơ thể khỏe mạnh, bên cạnh lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên thì chính sách dinh dưỡng khoa học đóng vai trò rất quan trọng. Bổ sung ngũ cốc trong thực đơn mỗi ngày, thế nhưng, bạn đang phân vân giữa yến mạch nguyên cám, đọc ngay bài viết này để làm rõ hơn nha.

1Yến mạch nguyên cám

Yến mạch nguyên cám là sản phẩm được xem là nguyên sơ nhất của yến mạch. vẫn chưa qua bất kỳ giai đoạn chế biến nào.

Với chính sách ăn uống có nguồn gốc thực vật thì ngũ cốc nguyên cám, nhất là yến mạch nguyên cám được xem là thực phẩm “vàng”. Yến mạch nguyên cám có tỷ lệ chất xơ tự nhiên cao, giàu đạm, những khoáng chất góp phần ổn định tiêu hóa, hỗ trợ kiểm soát đường huyết, giảm cholesterol xấu tránh những triệu chứng tim mạch.

Thực phẩm này còn hoàn toàn có thể kiểm soát cơn thèm ăn, giúp no lâu và hỗ trợ thúc đẩy quy trình trao đổi chất. Hàm lượng chất xơ hòa tan trong yến mạch nguyên cám cao hơn, hoàn toàn có thể hạn chế quy trình lão hóa, tăng nhu động ruột, có lợi cho tiêu hóa.

Yến mạch nguyên chất và yến mạch nguyên cám khác nhau thế nào?

2Yến mạch nguyên chất

Yến mạch nguyên chất là sản phẩm đã qua những quy trình chế biến, có thành phần 100% yến mạch, không bổ sung thêm thành phần nào khác.

Yến mạch nguyên chất có nhiều chất chống oxy hóa và những hợp chất thực vật có lợi gọi là polyphenol. Đáng để ý nhất là một nhóm chất chống oxy hoá duy nhất được gọi là avenanthramide, hầu như chỉ tìm thấy trong yến mạch.

Avenanthramide hoàn toàn có thể giúp giảm huyết áp bằng phương pháp tăng sản xuất oxit nitric. Phân tử khí này giúp giãn mạch máu và dẫn đến lưu lượng máu tốt hơn.

Ngoài ra, avenanthramide có tác dụng chống viêm và chống ngứa.

Yến mạch nguyên chất và yến mạch nguyên cám khác nhau thế nào?

Vậy là qua bài viết này, những bạn đã biết được sự không giống nhau của yến mạch nguyên chất và yến mạch nguyên cám rồi đúng không nào. Yến mạch là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, chính vì thế, hãy bổ sung yến mạch vào buổi sáng của cả gia đình mình nhé.

Xem thêm nhiều bài viết về sức khoẻ tại phân mục Khoẻ đẹp mỗi ngày.

những bạn sẽ quan tâm:

  • những loại yến mạch ăn liền ngon, bổ được nhiều người lựa chọn
  • Mặt nạ yến mạch sữa tươi, tuyệt kỹ làn da trắng mịn chỉ sau vài tuần
  • Yến mạch có ăn sống được không?

xem thêm một số loại yến mạch đang có bán tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *