ý nghĩa sâu sắc của tượng cá chép trong phong thủy? Cách bài trí tượng cá chép chuẩn để tiền tài vô như nước

Cá chép được biết đến với nhiều ý nghĩa sâu sắc không giống nhau, đặc biệt là trong phong thuỷ. Vậy trong phong thuỷ thì tượng cá chép có ý nghĩa sâu sắc gì và cách bài trí thế nào để tiền tài vô như nước. Tìm hiểu ngay nhé.

Việt Nam là một vương quốc có nhiều sông ngòi, ao hồ vì thế hình ảnh sông nước và cá sẽ gắn liền với văn hoá Việt. Đặc biệt, hình tượng con cá chép không thể xa lạ với người dân nữa. Cá chép không chỉ là là một loại cá dùng làm món ăn mà cá còn là hình tượng của nhiều hình ảnh không giống nhau, vừa là con vật đưa ông Táo về Trời, vừa là hình tượng của sự may mắn, tài lộc.

1 ý nghĩa sâu sắc của tượng cá chép trong phong thủy

trải qua mẩu chuyện sự tích cá chép hoá rồng chúng ta cũng rất có thể thấy được cá chép không đơn thuần là chỉ mang một ý nghĩa sâu sắc tượng trưng mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc sâu xa, đặc biệt trong phong thủy:

hình tượng của sự may mắn trong học hành và thi cử: Hình ảnh con cá chép khi cố gắng vượt qua cửa Vũ Môn để rất có thể tiến hóa thành rồng cũng sẽ tương ứng với việc học viên viên vượt qua những những kỳ thi quan trọng khẳng định năng lực cũng như là để thành công và phát triển.

hình tượng của tiền tài và danh vọng: Cá chép là loài cá nhảy rất giỏi rất có thể nhảy qua cửa long môn để hóa thành rồng thì cũng sẽ là tượng trưng cho sự thăng quan, tiến chức trong công việc. Ngoài ra, theo tiếng Hán thì cá gọi là “ngư” – có âm đọc là ”Yu” đồng âm với “dư” 餘 (có tức là dư dả) và hình vẽ cá thường được phối kết hợp với nhiều hoa văn khác rất có thể hiểu là “hữu dư” có tức là “có”, tức giàu sang: dư ăn dư để. Vì vậy, Cá Chép được coi như một hình tượng của tiền tài và danh vọng.

hình tượng của sự kiên trì, nhẫn nại: Được biết, trong sự tích cá chép hóa rồng thì có rất nhiều con vật không giống nhau cũng tham gia thử thách nhưng toàn bộ chỉ rất có thể vượt qua cửa ải thứ nhất và thứ hai, không đủ sức cũng như sự kiên trì để vượt cửa ải sau cùng. Nhưng chỉ có cá chép có đủ những yếu tố này nên đã thành công trong việc hóa thành rồng. Vì vậy, cá chép sẽ mang thêm ý nghĩa sâu sắc về sự kiên nhẫn, kiên trì vượt mọi khó khăn.

hình tượng hạnh phúc trong hôn nhân: Trong phong thuỷ cá chép là hình tượng của âm dương, là đại diện cho người nam và người nữ. Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh của một cặp cá chép chứ không phải một con riêng biệt. Vậy cho nên, cá chép còn thể hiện cho cuộc sống hôn nhân không tồn tại sự tranh cãi, hôn nhân được viên mãn và hạnh phúc.

hình tượng cầu con đàn cháu đóng: Cá chép là loài cá đẻ một lúc rất nhiều trứng, cũng đồng nghĩa với việc sinh con đàn, cháu đóng. Nên người dân cũng dùng hình tượng của cá chép để cầu được quý tử.

Với người Nhật Bản họ rất ưa chuộng xăm hình cá chép lên cơ thể vì theo quan niệm ho cho rằng hình xăm đó sẽ giúp xua tan tà khí.

2 Cách bài trí tượng cá chép chuẩn để tiền tài vô như nước

Cá chép sẽ không phát huy được hết những ý nghĩa sâu sắc biểu trưng của nó nếu như bạn chỉ sở hữu nó mà không phối kết hợp đúng vị trí. Để ‘tiền vô như nước’, bạn cũng rất có thể đặt tượng cá chép ở những vị trí tiếp sau này:

– Nếu muốn tiền tài vô như nước thì nên đặt tượng cá chép ở ngay phòng khách, vì vị trí này sẽ là nơi tích tụ nhiều vận khí, giúp gia đình có sức khoẻ, phát tài, phát lộc.

– Nếu muốn học hành suôn sẻ, thi cử đỗ đạt thì nên để vật phẩm cá chép trên bàn học của bạn.

– Nếu muốn thành công, thăng quan tiến chức trong công việc cũng như giúp bạn có triệu tập và sáng tạo thì nên đặt tượng cá chép ở ngay bàn làm việc.

– Về hướng đặt tượng trong phong thuỷ: Nên đặt tượng cá chép ở hướng Đông Nam – cung Phú Quý đây là hình tượng cho việc ngày càng tăng sự giàu sang.

Một số kiêng kỵ khi đặt tượng cá chép:

Không được đặt tượng cá chép ở nhà bếp, vì cá chép tượng trưng cho mệnh thuỷ còn bếp tượng trưng cho mệnh hoả và hoả thường khắc thuỷ, sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều xui xẻo, bệnh tật.

Không đặt tượng cá chép ở giữa cửa vì sẽ làm ngăn cản tiền tài, bổng lộc đi vào trong nhà.

Không đặt cá chép trong phòng ngủ vì phòng ngủ thuộc tính âm khắc với tính dương của cá.

Không nên đặt cá chép ở hướng Đông, Nam, tây-bắc vì những hướng này thường khắc với hành Thủy của cá.

trải qua bài viết này, Bách hóa XANH hy vọng rằng những bạn sẽ làm rõ hơn về ý nghĩa sâu sắc cũng như cách bày trí hình tượng cá chép sao cho tương thích với phong thuỷ. Hãy để lại comment phía bên dưới nếu như bạn có những ý kiến góp ý nhé.

Chọn mua đồ thờ cúng chất lượng, giá tốt bán tại Bách hóa XANH:

Xem thêm

>> Treo chuông gió phong thủy ở đâu để rước may mắn, tài lộc về nhà?

>> Cách chọn đồ đồng phong thủy tương thích để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

>> Người biết về phong thủy không lúc nào đặt thùng rác chỗ này, lý do là gì?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *