MỹStartup Kelekona giới thiệu thiết kế của mẫu xe bay cất hạ cánh thẳng đứng cỡ lớn chạy bằng điện, rất có thể bay đường dài với tốc độ cao.

Xe buýt bay 40 chỗ vận tốc hơn 500 km/h

Hầu hết những hãng máy bay điện cất hạ cánh thẳng đứng chỉ hướng về số lượng chỗ ngồi là 2 – 5. Tuy nhiên, startup Mỹ Kelekona dự định chế tác xe buýt bay chở được tới 40 hành khách và một phi công, hoặc 4.540 kg hàng hóa, New Atlas hôm 28/5 đưa tin. Phương tiện này có vẻ sẽ bay đường dài với tốc độ cao vì Kelekona khẳng định nó rất có thể bay từ Los Angeles tới San Francisco (530 km) chỉ trong một tiếng.

Xe buýt bay cất cánh thẳng đứng nhờ 8 cánh quạt được bố trí thành từng cặp. Những cánh quạt này rất có thể xoay nghiêng để giúp xe buýt tiến về phía trước trong lúc bay. Tuy nhiên, Hình như chúng hơi nhỏ so với thân xe buýt. Phần thân khá rộng và phình với đầu tròn, đuôi thuôn.

Việc sạc pin cho xe buýt bay là một vấn đề nan giải. Nếu muốn hoạt động tác dụng, chúng cần bay nhanh và xa, đồng nghĩa với mức năng lượng tiêu thụ lớn và thời gian sạc rất có thể rất dài. Để khắc phục vấn đề này, Kelekona dự định thiết kế toàn bộ cụm pin rất có thể tháo rời và thay thế dễ dàng. Trong thời gian sạc pin cũ, xe buýt bay sẽ được lắp pin mới và khởi hành đến địa điểm tiếp theo.

Xe buýt của Kelekona rất có thể vận hành ở những bãi đáp rộng gấp 3-4 lần sân bay trực thăng thông thường. Việc tìm khoảng trống để xây bãi đáp như vậy ở thành thị cũng là một thử thách, nhưng vẫn dễ dàng hơn nhiều so với sân bay cho máy bay có sải cánh dài hàng chục mét.

Thu Thảo (Theo New Atlas)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *