khu vực giám sát hải quan là gì

Bài viết khu vực giám sát hải quan là gì – Thủ Tục Hải quan loại hình DN Chế xuất (EPE) 2021 thuộc chủ đề về Wikipedia là gì đang được rất nhiều bạn quan tâm nhất hiện nay !! Hôm nay, hãy cùng tanbourit.com tìm hiểu khu vực giám sát hải quan là gì trong bài viết hôm nay nhé !

Tham khảo thêm kiến thức về khu vực giám sát hải quan là gì tại Wikipedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về khu vực giám sát hải quan là gì từ trang Wikipedia.

Video Thủ Tục Hải quan loại hình DN Chế xuất (EPE)


Thủ Tục Hải quan loại hình DN Chế xuất (EPE) – Nguồn Youtube

Giới thiệu về khu vực giám sát hải quan là gì

EPE (Enterprise Processing Export) không phải là một loại hình doanh nghiệp riêng, mà chỉ là tên gọi nhằm thể hiện địa điểm đặt doanh nghiệp và tính chất kinh doanh của doanh nghiệp (chuyên sản xuất hàng để xuất khẩu 100%).

Một số công việc cần làm khi đã được phép hoạt động kinh doanh
Đối với hoạt động mua bán hàng hóa tại Việt Nam:
+ Mở sổ kế toán hạch toán riêng doanh thu, chi phí liên quan VÀ bố trí khu vực lưu giữ hàng hóa ngăn cách với khu vực lưu giữ hàng hóa phục vụ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp chế xuất
+ HOẶC Thành lập chi nhánh riêng nằm ngoài doanh nghiệp chế xuất, khu chế xuất để thực hiện hoạt động này.
DNCX xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài hoặc nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài ~ PHẢI LÀM thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu VÀ áp dụng thuế xuất khẩu, nhập khẩu như hàng hóa kinh doanh theo hợp đồng thương mại của doanh nghiệp thường
DNCX mua hàng hóa của doanh nghiệp nội địa để thực hiện quyền xuất khẩu ~ DNCX và doanh nghiệp nội địa KHÔNG PHẢI LÀM thủ tục hải quan cũng như thuế đối với hàng hóa xuất khẩu.
DNCX thực hiện quyền xuất khẩu nhưng không xuất hàng hóa ra nước ngoài mà bán cho DNCX khác ~ thủ tục hải quan thực hiện theo quy định đối với hàng hóa trao đổi giữa DN nội địa và DNCX
DNCX thực hiện quyền xuất khẩu bán hàng hóa cho nước ngoài nhưng giao hàng tại Việt Nam ~ thủ tục hải quan thực hiện theo quy định đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ với điều kiện phải đáp ứng các quy định về XNK tại chỗ.

Xem thêm:  [Wiki] chủ trì cuộc họp tiếng anh là gì - 🔴 [Trực Tiếp] Thời Sự 19h VTV1 ngày 17/10 | Tin Covid 19 mới nhất | Dự báo thời tiết hôm nay 2021

Nghị định 18/2021/NĐ-CP sửa đổi một số điều của Nghị định 134/2016/NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu sẽ có hiệu lực vào ngày 25/4/2021. Điểm nổi bật của Nghị định mới là quy định cụ thể về điều kiện, thủ tục đăng ký, cơ chế quản lý, giám sát các doanh nghiệp chế xuất (“DNCX”). Thủ tục đăng ký để áp dụng cơ chế chế xuất của doanh nghiệp được đơn giản hóa và thống nhất quy trình giữa các cơ quan quản lý là cơ quan cấp phép đầu tư (Sở KHĐT hoặc Ban QL KCN) và cơ quan hải quan. Cơ quan cấp phép phê chuẩn đăng ký loại hình DNCX dựa trên bản cam kết đáp ứng điều kiện của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sau đó sẽ có một khoảng thời gian mở là 1 năm kể từ ngày bắt đầu đi vào hoạt động để hoàn thành cơ sở hạ tầng đáp ứng các điều kiện đối với DNCX.
* Điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan đối với DNCX:
a) Có hàng rào cứng ngăn cách với khu vực bên ngoài; có cổng/cửa ra, vào đảm bảo việc đưa hàng hóa ra, vào doanh nghiệp chế xuất chỉ qua cổng/cửa.
b) Có hệ thống ca-mê-ra quan sát được các vị trí tại cổng/cửa ra, vào và các vị trí lưu giữ hàng hóa ở tất cả các thời điểm trong ngày (24/24 giờ, bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ); dữ liệu hình ảnh ca-mê-ra được kết nối trực tuyến với cơ quan hải quan quản lý doanh nghiệp và được lưu giữ tại doanh nghiệp chế xuất tối thiểu 12 tháng.
c) Có phần mềm quản lý hàng hóa nhập khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế của doanh nghiệp chế xuất để báo cáo quyết toán nhập- xuất- tồn về tình hình sử dụng hàng hóa nhập khẩu theo quy định pháp luật về hải quan.
Việc kiểm tra thực tế điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan theo Nghị định 18 sẽ được áp dụng đối với DNCX đăng ký theo quy định mới và các DNCX đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trước ngày Nghị định 18 có hiệu lực thi hành và đang trong quá trình hoạt động, bao gồm cả các doanh nghiệp chế xuất đã được cơ quan hải quan xác nhận về điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan trước ngày Nghị định 18 có hiệu lực thi hành.
Tất cả các DNCX đang trong quá trình hoạt động có thời hạn tối đa không quá 01 năm kể từ ngày Nghị định 18 có hiệu lực thi hành (25/4/2022) phải hoàn thiện các điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan và đăng ký để Chi cục Hải quan nơi quản lý doanh nghiệp chế xuất hoàn thành kiểm tra việc đáp ứng các điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan và ra văn bản xác nhận đủ điều kiện cho doanh nghiệp chế xuất.
Quá thời hạn 01 năm kể từ ngày Nghị định 18 có hiệu lực thi hành, DNCX (i) không thực hiện thông báo; hoặc (ii) không đáp ứng các điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan thì không được áp dụng chính sách thuế đối với khu phi thuế quan kể từ ngày quá thời hạn 01 năm nêu trên. Khi đó, DNCX sẽ phải trả lại các khoản thuế chưa đóng do được hưởng ưu đãi của DNCX.

Xem thêm:  [Wiki] học sinh cuối cấp tiếng anh là gì - 5 sai lầm khi học Tiếng Anh, mãi không tiến bộ | VyVocab Ep.57 | Khánh Vy 2021

Câu hỏi về khu vực giám sát hải quan là gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về bài viết khu vực giám sát hải quan là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết khu vực giám sát hải quan là gì – Thủ Tục Hải quan loại hình DN Chế xuất (EPE) 2021 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thủ Tục Hải quan loại hình DN Chế xuất (EPE) giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về khu vực giám sát hải quan là gì

khu vực giám sát hải quan là gì - Thủ Tục Hải quan loại hình DN Chế xuất (EPE)

Hình minh hoạ cho khu vực giám sát hải quan là gì

Tham khảo thêm những video khác về khu vực giám sát hải quan là gì tại đây: Nguồn Youtube

Thống kê về nội dung Thủ Tục Hải quan loại hình DN Chế xuất (EPE)

Video “Thủ Tục Hải quan loại hình DN Chế xuất (EPE)” đã có 549 lượt view, được like 16 lần, bình chọn 4.71/5 sao.

Kênh Thầy ơi! đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thành clíp này với thời lượng 01:37:14, mọi người hãy chia sẽ clíp này để khích lệ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Thu #Tuc #Hai #quan #loai #hinh #Chế #xuất #EPE, [vid_tags], khu vực giám sát hải quan là gì, khu vực giám sát hải quan là gì

Xem thêm:  [Wiki] quan hệ pháp luật lao động là gì - Chuyên đề 1 Kỹ năng áp dụng pháp luật trong ký kết và thực hiện hợp đồng 2021

Nguồn: Thủ Tục Hải quan loại hình DN Chế xuất (EPE)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/