Vừa nhuộm tóc có nhuộm lại liền được không? Bao lâu mới được nhuộm lại tóc?

Vừa nhuộm tóc có nhuộm lại liền được không và bao lâu mới được nhuộm lại tóc luôn là những câu hỏi khiến chị em do dự mỗi khi có ý định nhuộm lại tóc. Trong bài viết dưới đây, Bách hóa XANH sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Nhuộm tóc là một trong những cách làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn để thay đổi phong thái. Tuy nhiên, vừa nhuộm tóc có nhuộm lại liền được không, bao lâu mới nhuộm lại tóc thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1Vừa nhuộm tóc có nhuộm lại liền được không?

Thuốc nhuộm tóc mang đến lợi ích làm đẹp về màu sắc cho mái tóc. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, bất kỳ quy trình hóa học nào tác động lên tóc, kể cả việc nhuộm tóc cũng sẽ gây tác động xấu đến mái tóc của bạn.

Vừa nhuộm tóc có nhuộm lại liền được không?

Nhuộm tóc không chỉ là sẽ tác động đến tác dụng của lần nhuộm lại thứ hai, mà còn khiến tóc bạn yếu đi và trở thành khô xơ, thiếu sức sống. Bởi sử dụng thuốc nhuộm lên tóc hoàn toàn có thể khiến trục tóc bị hỏng, mái tóc mất đi sự bóng mượt, mịn màng và trở thành gãy rụng, chẻ ngọn nhiều hơn thế.

Nhuộm tóc không chỉ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của lần nhuộm lại thứ hai

Hơn nữa, những loại thuốc nhuộm tóc trên thị trường hiện nay đều chứa rất nhiều hóa chất độc hại, nếu tiếp xúc quá nhiều với thuốc nhuộm sẽ gây tác động tiêu cực đến mái tóc và sức khỏe con người. Do đó, sau khi mới nhuộm tóc, bạn không nên nhuộm lại ngay, dù là tóc có bị nhuộm hỏng đi chăng nữa.

2Bao lâu mới nên nhuộm tóc lại?

Trước khi nhuộm tóc lần tiếp theo, bạn nên đợi một thời gian cho tóc được phục hồi, sau đó mới nhuộm lại tóc. Vì lúc này, tóc và da đầu đã tương đối ổn định và khỏe mạnh quay về.

Bao lâu mới nên nhuộm tóc lại?

Hiroshi Mitsuishi – một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng người Nhật Bản cũng đưa ra lời khuyên rằng, nếu bạn muốn duy trì màu tóc của tớ thì khoảng thời gian thích hợp nhất là sau 3 – 4 tháng. Khi đó, tóc đã có một khoảng thời gian nhất định để “nghỉ ngơi” và nhuộm tóc sẽ không mượn tổn thương đến tóc.

Hiroshi Mitsuishi - một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng người Nhật Bản

Trung bình mỗi tháng, tóc sẽ dài thêm khoảng 1cm. Sau khoảng 3 – 4 tháng, tóc sẽ ra thêm 2 – 3 đốt tay. Và đây là thời gian thích hợp để bạn cũng hoàn toàn có thể nhuộm lại mái tóc của tớ. Tuy nhiên, thay cho nhuộm cả mái tóc, bạn cũng hoàn toàn có thể tiến hành nhuộm phần chân tóc để đảm bảo sức khỏe và cũng tiết kiệm hơn nữa nhé.

3Cách chăm sóc tóc nhuộm (đặc biệt là nhuộm nhiều lần)

Sau khi nhuộm tóc, bạn không nên gội đầu quá thường xuyên, làm mòn da đầu và tác động đến màu sắc của tóc sau khi nhuộm.

Sử dụng dầu gội và dầu xả riêng cho tóc nhuộm để mái tóc được chăm sóc một cách tốt nhất.

>> những loại dầu gội giữ màu tóc nhuộm lâu tốt nhất

Sử dụng dầu gội và dầu xả riêng cho tóc nhuộm

Hạn chế sử dụng những loại dầu gội trong thành phần có chứa sulfate, vì nó hoàn toàn có thể làm màu nhuộm phai màu rất nhanh.

>> Dầu gội Clear có làm phai màu tóc nhuộm không? Tóc nhuộm nên sử dụng những loại dầu dội nào?

Khi lau tóc, bạn không nên vò quá mạnh vì thói quen này hoàn toàn có thể gây hư tổn cho mái tóc, đặc biệt là tóc sau khi nhuộm.

Khi lau tóc, bạn không nên vò quá mạnh

Sử dụng kem ủ tóc để chăm sóc tóc, giúp tóc thêm mềm mượt và sáng bóng.

Nếu đi bơi, bạn hãy búi tóc cao lên, tránh để nước tiếp xúc với tóc quá nhiều, vì Clo có trong nước hồ bơi sẽ gây hại cho tóc.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết cách nhuộm tóc thế nào cho thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm thêm những nguyên tắc khi nhuộm tóc để hoàn toàn có thể chăm sóc cho mái tóc mình một cách tốt nhất nhé.

Mua thuốc nhuộm tóc tại Bách hoá XANH:

Xem thêm:

>> Những nguyên tắc cần phải ghi nhận khi nhuộm tóc

>> Top 10 thuốc nhuộm tóc phủ bạc đẹp nhất hiện nay

>> Thuốc nhuộm tóc thảo dược nào tốt nhất hiện nay?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *