Nam PhiCon voi tức giận đuổi theo chiếc xe nặng 2,5 tấn và đập bẹp rúm nắp capô bằng vòi, khiến tài xế hoảng sợ.

Voi nổi điên phá xe bán tải

Con voi tiến công chiếc xe của Nukeri. Video: Kennedy News.

Trên đường tới nhà nghỉ của quý khách ở Hoedspruit hôm 1/6, Nam Phi, tài xế chở nhiên liệu Norman Nukeri buộc phải dừng xe khi một gia đình voi châu Phi hoang dã đi ngang qua con đường đất phía trước. Trong vòng vài phút, Nukeri hoảng hốt vì một trong những con voi bắt đầu đuổi theo chiếc xe của anh, kéo phương tiện nặng 2,5 tấn và rơmoóc chở đầy nhiên liệu về phía sau.

Hình ảnh từ camera trên bảng điều khiển cho thấy con voi sải bước về phía chiếc xe trong lúc Nukeri đập vào cửa xe để đuổi con vật đi. Con voi Hình như rút lui và biến mất ở bên kia con đường nhưng nó nhanh gọn quay quay về và tiếp tục tiến công chiếc xe. Thùng xe lập tức bẹp rúm dưới lực tác động từ con vật, còn Nukeri ngồi bất động trong xe vì sợ hãi.

Chiếc xe bị hỏng nắp capô sau tai nạn. Ảnh: Kennedy News.

Chiếc xe bị hỏng nắp capô sau tai nạn. Ảnh: Kennedy News.

Người lái xe sẻ chia anh quá sợ tới mức không dám rời khỏi xe và chỉ cảm thấy an toàn khi những cán bộ quản lý rừng ở khu bảo tồn tự nhiên Klasirie tới nơi. “Tôi dừng lại do trông thấy đàn voi từ xa, sau đó một con xuất hiện ở phía bên trái xe. Nó đi thẳng tới và đẩy chiếc xe. Tôi chỉ biết giữ phanh. Tôi không dám di chuyển vì sốc”, Nukeri kể lại.

Sau cuộc chạm trán, Nathan Traut, quản lý tiếp thị và vận hành công ty gas Bosbok, nơi Nukeri làm việc, cho biết chi phí sửa chữa thiệt hại ở thùng và đuôi xe vào khoảng 1.064 USD.

Voi châu Phi hiện là loài động vật có vú lớn nhất trên đất liền. Chúng hoàn toàn có thể phát triển tới chiều cao 3,3 m và nặng 6 tấn. Loài động vật to lớn này từng phân bố rộng rãi trên khắp lục địa, nhưng chỉ trong hơn một thế kỷ, số lượng của chúng đã giảm mạnh từ hàng triệu cá thể vào đầu thế kỷ 20 xuống chỉ còn khoảng 470.000 con ở thời điểm hiện tại. Hoạt động săn bắn và buôn bán ngà voi trái phép là mối đe dọa lớn nhất đối với quần thể voi châu Phi.

An Khang (Theo Mail)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *