Vì sao dân tập gym nên ăn nhiều chuối?

Chuối không những là loại trái cây phổ biến được mọi người ưa chuộng, mà còn là lựa chọn số một cho những người tập gym. Vậy vì sao dân tập gym nên ăn nhiều chuối chứ không phải là loại trái cây khác? Và ăn thế nào mới đúng cách? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!

Những lợi ích khi ăn chuối

Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong chuối cao hơn hầu hết những loại quả khác.

– Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong chuối cao hơn hầu hết những loại quả khác. Trung bình một quả chuối có chứa những dưỡng chất quan trọng như Protein, Carbohydrate, chất xơ, Vi-Ta-Min C và Kali.

Khi bạn tập luyện, cơ thể rất cần sử dụng Carbohydrate cả trước và sau khi tập, điều này giúp tăng sức bền cho cơ thể khi bạn hoạt động.

– Khi bạn tập luyện, cơ thể rất cần sử dụng Carbohydrate cả trước và sau khi tập, điều này giúp tăng sức bền cho cơ bắp khi bạn hoạt động. Ngoài ra, chuối còn chứa nhiều Kali, có tác dụng giảm nhức mỏi.

Ưu điểm lơn nhất của quả chuối chính là cung cấp và phục hồi năng lượng kịp thời cho cơ bắp.

– điểm mạnh lơn nhất lúc ăn chuối đó là cung ứng và phục hồi năng lượng kịp thời cho cơ bắp trong suốt quy trình tập, chính vì trong chuối có chất Fructose, đây là một dạng đường mà hoàn toàn có thể hấp thụ vào máu trong thời gian ngắn.

– Khi vận động, hiện tượng bị tụt đường thường xuyên xảy ra, đặc biệt là những bạn mới tập. những triệu chứng nhẹ như chóng mặt hoặc nặng hơn là ngất xỉu. Cho nên, việc nạp đường Fructose là điều thiết yếu cho những bạn tập gym.

 Ăn chuối khi tập gym đúng cách

rước khi khởi động khoảng 20 đến 30 phút, bạn nên ăn một quả chuối, khi ăn cần chú ý ăn từng miếng nhỏ và ăn một cách từ từ.

– Ăn chuối đúng cách để việc luyện tập gym đạt kết quả cao là điều cực kì quan trọng. Trước khi khởi động khoảng 20 đến 30 phút, bạn nên ăn một quả chuối, khi ăn cần để ý ăn từng miếng nhỏ và ăn một cách từ từ.

Đặc biệt chú ý là không nên ăn nhiều hơn 3 quả chuối trong một buổi tập, cũng như không nên ăn quá nhiều chuối trong ngày.

– Sau đó bạn cũng hoàn toàn có thể ăn thêm một đến hai quả nữa, để ý nên chia nhỏ ra thành nhiều phần. Nếu bạn muốn ăn chuối trong quy trình tập thì tốt nhất nên ăn chuối vào thời gian nghỉ giữa những buổi tập.

– Đặc biệt để ý là không nên ăn nhiều hơn nữa 3 quả chuối trong một buổi tập, cũng như không nên ăn quá nhiều chuối trong ngày. Vì cơ thể rất đơn giản hấp thụ đường Fructose trong chuối, nếu ăn quá nhiều sẽ gây phản tác dụng do hoàn toàn có thể tạo mỡ, thậm chí hoàn toàn có thể làm tăng đột ngột lượng Kali trong máu hoặc gây nên tiêu chảy.

– Bạn nên chọn những quả chuối chín để ăn, khi đó lượng đường trong chuối sẽ ở mức cao nhất.

Xem thêm: thực sự về sự việc ăn chuối có béo không?

Tuy chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng và thích hợp cho việc tập gym thì bạn cũng không nên ăn quá nhiều chuối trong ngày. Bách hóa XANH khuyên bạn nên ăn chuối đúng cách để hỗ trợ cho quy trình tập luyện đạt kết quả cao hơn!

tìm hiểu thêm: webthethao.vn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *