Vì sao cây hoa sống đời lại được nhiều người ưa chuộng vào trong ngày Tết?

Hoa sống đời gì? Bạn có biết vì sao cây hoa sống đời lại được nhiều người ưa chuộng vào trong ngày Tết không? Nếu không không chắc chắn thì cùng tìm hiểu với Bách hóa XANH qua bài viết sao đây nhé.

Những ai có sở thích trồng cây cảnh hoặc trang trí cây cảnh trong nhà thì sẽ không thể bỏ qua loại cây sống đời. Đây là loại cây thường được trồng ở trong nhà, sân vườn hoặc ngoài ban công.

Chính sự đa dạng về màu sắc và dễ chăm sóc nên sống đời thường được mọi tình nhân thích và đặc biệt là trong lần Tết thì không thể bỏ qua loại hoa của cây này.

1Cây hoa sống đời là gì? Có những loại hoa sống đời nào?

Cây hoa sống đời

Hoa sống đời có tên khoa học là Kalanchoe pinnata (Lam) Pers, là cây thân thảo, mọng nước. tính chất của loại cây này có thân mềm, màu xanh và phân nhiều lá hoặc nhánh nhỏ từ gốc lên. Phần lá cây rất dày, phiến lá có hình bầu dục, nhọn ở phần đầu, có màu xanh thẫm, phần rìa lá có răng cưa mọc đối xứng nhau.

Mọi người thường lầm tưởng sống đời không ra hoa, tuy nhiên thực sự là sống đời có nở hoa. Chỉ là loại cây này có thời gian nở hoa rất lâu, hoa nở thường triệu tập ở phía trên, có loại cao, loại thấp, rất đa dạng và phong phú.

Sống đời là cây không chịu ẩm nhưng lại là loại thực vật dễ trồng và khá khỏe mạnh, rất có thể dùng lá già của cây để gieo xuống đất thì thời gian sao sẽ phát triển thành nhiều cây con.

Sống đồi thường có thời gian nở hoa rất lâu

Sống đời có nhiều loại không giống nhau như: Hoa sống đời ta (bông lồng đèn), sống đời Đà Lạt (bông trổ lồng đèn nhưng lá lớn), sống đời đỏ (bông nhuyễn, đỏ thẫm trổ triệu tập vào dịp Tết Nguyên đán), sống đời 5 màu (bông nhuyễn, 5 màu trổ triệu tập vào dịp Tết Nguyên đán).

2ý nghĩa sâu sắc của hoa sống đời trong ngày Tết

Cây sống đời thường nở hoa dịp Tết Nguyên Đán nên thường được trồng vào trong những chậu nhỏ để làm bình trang trí trong nhà hoặc ban công. không chỉ là vậy, sống đời rất được ưa chuộng chính vì có một ý nghĩa sâu sắc đặc biệt trong phong thủy nữa nhé.

Tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe dồi dào

Giống như cái tên “sống đời” thì đây là loại cây rất được ưa chuộng vào trong ngày Tết là chính vì nó có sức sống mạnh mẽ, tượng trưng cho sự trường thọ, là lời cầu chúc cho những thành viên trong gia đình luôn có sức khoẻ dồi dào.

Ngoài ra, cây hoa sống đời còn tượng trưng cho sinh sôi nảy nở, sự đoàn kết và hạnh phúc.

tượng trưng cho sinh sôi nảy nở, sự đoàn kết và hạnh phúc

Tượng trưng cho sự bền chắc trong tình yêu

Trong tình yêu, hoa sống đời còn tượng trưng cho sự bền chắc, một tình yêu vĩnh cửu, nồng nàn và không khi nào lụi tàn như sức sống của chính loại hoa này.

Cây sống đời tượng trưng cho sự bền bỉ trong tình yêu

Tượng trưng cho tình bạn trong sáng, vĩnh cữu

Hoa sống đời tượng trưng cho một tình bạn trong sáng và mãi mãi, hoa khoe sắc rất từ tốn cũng như tình bạn chân thành chứ không phải một tình bạn được xây dựng bởi vẻ phía bên ngoài hào nhoáng.

Cây sống đời tượng trưng cho tình bạn trong sáng, vĩnh cữu

Tượng trưng cho thành công trong sự nghiệp

Nếu chưng chậu hoa sống đồi ngay bàn làm việc cũng tương tự thể hiện cho sự phát triển, sự vươn lên, sự thành công của bạn.

Trên đây là một số thông tin về loài cây sống đời mà Bách hóa XANH sẻ chia đến bạn. Nếu yêu thích loài hoa này thì hãy mua về nhà để trang trí cũng như cầu mong những điều đẹp đẽ sẽ đến với gia đình bạn trong lần Tết sắp đến nhé.

Mua trái cây tại Bách hoá XANH:

Xem thêm:

>> Chọn hoa Tết thế nào để mang may mắn cho cả gia đình

>> ý nghĩa sâu sắc của hoa vạn thọ ngày Tết

>> ý nghĩa sâu sắc của hoa đồng tiền trong ngày Tết

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *