Vì sao 20/10 được chọn làm ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam thì ai cũng biết rồi, nhưng vì sao ngày 20/10 được chọn làm ngày Phụ nữ Việt Nam và ngày này có ý nghĩa sâu sắc gì. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Một ngày lễ đặc biệt nhằm tôn vinh chị em phụ nữ Việt chắc chắn phải kể tới ngày 20/10. Đây là ngày dành tặng những điều đẹp đẽ cho người phụ nữ mình yêu thương. Vậy mọi người có biết sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày phụ nữ Việt Nam mà không phải là ngày khác và ý nghĩa sâu sắc của ngày lễ này là gì?

1Lịch sử phát hành Ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10)

Từ năm 1927 nhiều tổ chức quần chúng nữ bắt đầu hình thành và hấp dẫn đông đảo nhiều chị em phụ nữ tham gia. những chị em đã dần khẳng định vai trò và vị trí của tớ trong xã hội từ: những nhóm tuyên truyền, những tổ học nghề, những cuộc đấu tranh với hàng trăm chị em phụ nữ tham gia….

Vì sao 20/10 được chọn làm ngày Phụ nữ Việt Nam

Vai trò quan trọng của chị em phụ nữ đã được khẳng định trong Cương lĩnh thứ nhất của Đảng “Nam nữ bình quyền” vào trong ngày 3/2/1930. Bởi lúc này Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. Đảng đề ra: Phụ nữ phải tham gia những đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và xây dựng tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn những tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

vào trong ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) và Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày phụ nữ Việt Nam”.

2ý nghĩa sâu sắc của ngày 20/10

Ngày 20-10 là mốc lịch sử quan trọng lưu lại một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai minh bạch, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của giang sơn.

Ngày này cũng là ngày khẳng định quyền bình đẳng của phụ nữ có quyền cầm lá phiếu bầu cử và tham gia những công tác chính trị, xã hội.

Khẳng định vai trò, vị trí cũng như tầm quan trọng của người Phụ nữ Việt dù là thời chiến hay thời bình thì họ vẫn là người phụ nữ Việt Nam yêu nước có trí tuệ, sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và xã hội.

Ngày 20/10 là dịp để ra mắt những buổi lễ, họp mặt nhằm vinh danh phái nữ trên mọi lĩnh vực.

Đặc biệt đây cũng là dịp để đấng mày râu thể hiện tình cảm, gửi gắm yêu thương, những món quà ý nghĩa sâu sắc đến những người phụ nữ của tớ đó rất có thể là Mẹ, là vợ hay con gái… và đó cũng là dịp họ nhận thấy rằng nên trân quý những người phụ nữ xung quanh mình bởi họ luôn là “1 nửa toàn cầu”

Hy vọng với những thông tin ít ỏi được sẻ chia vừa rồi sẽ giúp mọi người hiểu được lý do vì sao có ngày 20/10 và ý nghĩa sâu sắc sâu sắc của ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *