Uống nước đậu đen giảm cân hãy nhờ rằng cách bảo quản sao cho đúng

những chị em có Xu thế nấu nước đậu đen để uống, vừa thanh lọc cơ thể, vừa giảm cân, đẹp da. Tuy nhiên, chị em đã biết cách bảo quản nước đậu đen đúng cách vẫn chưa? Cùng đọc bài viết này để biết ngay nhé.

Mùa hè nóng nực là lúc những loại nước thanh nhiệt lên ngôi, mà nước đậu đen là một trong số đó. Nước đậu đen có nhiều tác dụng bất ngờ với cơ thể và cực kì dễ uống. Vì thế mà loại nước này sớm trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều người.

Dùng nước đậu đen đúng cách đã quan trọng, nhưng bảo quản nó đúng cách lại càng quan trọng hơn. Nếu bị bảo quan sai cách thì nước đậu đen rất đơn giản hỏng, uống vào dễ gây tác động tiêu cực tới sức khỏe.

Do đó, những chị em nên xem thêm ngay những cách này để bảo quản nước đậu đen giảm cân đúng cách nhé.

Xem thêm: Cách nấu nước đậu đen giải nhiệt tận nơi

1Tại sao nước đậu đen lại giảm cân?

những nhà khoa học đã minh chứng rằng, nước đậu đen rang có nhiều năng lượng và Vi-Ta-Min, nhiều khoáng chất và muối khoáng cùng hàm lượng chất xơ cao. Do đó, khi uống nước đậu đen khiến bạn không tồn tại nhiều cảm giác đói, từ đó cắt giảm được lượng thực phẩm đi vào cơ thể, khiến cơ thể bắt buộc phải lấy chất béo dự trữ để duy trì hoạt động, từ đó giúp giảm cân nhanh gấp 4 lần so với những chính sách ăn kiêng khác.

2Cách bảo quản nước đậu đen

Bảo quản nước đậu đen trong ngăn mát tủ lạnh

Nước đậu đen sau khi nấu cần phải để nguội, cho vào chai có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh. Nước đậu đen để qua đêm phía bên ngoài rất đơn giản bị ôi thiu, uống vào gây đau bụng, buồn nôn. Nếu không bị thiu thì nước đậu đen cũng bị biến đổi mùi vị không thể thanh mát như lúc mới nấu nữa.

Về thời gian bảo quản, không nên để nước đậu đen không đường trong ngăn mát quá 3 ngày. Sau 3 ngày, nước đậu đen hoàn toàn có thể vẫn chưa hư nhưng đã bị lên men, không thể giữ được hương vị và một số chất dinh dưỡng lúc đầu nữa.

Nếu nước đậu đen có cho đường thì thời gian bảo quản hoàn toàn có thể từ 3 đến 7 ngày tùy vào độ ngọt của nước (Càng ngọt thì càng để được lâu).

Bảo quản nước đậu đen trong ngăn đá

Nước đậu đen tốt nhất là nên mỗi ngày mỗi nấu để giữ được sự tươi mới. Tuy nhiên sẽ có nhiều người không đủ thời gian làm việc này mỗi ngày, do đó quyết định nấu 1 lần thật nhiều để dùng dần. Khi đó, nước đậu đen rất cần được bảo quản trong ngăn đá để hoàn toàn có thể giữ được những chất dinh dưỡng lâu dài và không bị hỏng.

Nếu không dùng liền trong 2 ngày thì nước đậu đen nên được chia nhỏ ra và để đông đá. Mỗi khi muốn uống, thì đem nước đậu đen bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để tan dần, không nên để phía bên ngoài; hoặc hoàn toàn có thể đem đun sôi lại để tan nhanh hơn. Phần nước đậu đen còn sót lại trong ngăn đá thì để lâu nhất là 6 tháng.

Bảo quản đậu đen rang dùng để nấu nước

Cách nấu nước đậu đen thông dụng nhất đúng là nước đậu đen rang. Đậu đen sau khi rang để dùng dần thì không phải lo về sự việc bị sâu mọt nữa. Tuy nhiên chị em vẫn nên bảo quản kỹ trong hũ có nắp đậy, để nơi thông thoáng, tránh ẩm ướt.

Để nước đậu thơm ngon, chị em chỉ nên sử dụng đậu trong vòng 1 đến 2 tháng sau khi rang và bảo quản trong hũ kín. Nhưng để lâu thì vẫn không sao, không tồn tại vấn đề gì đâu nhé, chỉ là nước đậu đen nấu ra không được thơm như lúc mới nữa mà thôi.

Những cách bảo quản này cực kì dễ triển khai đúng không nào. Tuy cực đơn giản nhưng nó lại rất quan trọng để giúp chị em hoàn toàn có thể giữ được hết những lợi ích từ nước đậu đen, và để chúng luôn thơm ngon đấy. Bên cạnh đó, khi uống nước đậu đen có mùi vị bị biến đổi, không như lúc mới nấu nữa thì nên dừng ngay và nấu mẻ mới đi nhé, đừng vì tiếc mà uống vào gây hại cho cơ thể.

mong muốn bài viết này giúp ích được cho những chị em. Chúc những bạn luôn khỏe đẹp và hãy nhờ rằng theo dõi bài viết tại Khỏe đẹp mỗi ngày.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Trẻ lâu và dáng đẹp với cùng 1 ly nước đậu đen mỗi ngày

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *