Uống bia đi tiểu nhiều lần thì tốt hay xấu?

Sau khi uống rượu bia, phần lớn mọi người sẽ rơi vào tình trạng đi tiểu nhiều. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu? Và nó có tác động ra làm sao đến sức khoẻ cơ thể chúng ta?

Đi tiểu nhiều sẽ giúp cơ thể loại bỏ được chất thải và sỏi ra khỏi người chúng ta. Tuy nhiên, đi tiểu nhiều sau khi uống rượu bia cũng là vấn đề đáng báo động. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hiện tượng này nhé.

1Vì sao uống bia đi tiểu nhiều?

Bia có chất lợi tiểu khiến người uống bia thường xuyên buồn tiểu và đi tiểu nhiều

Bia được coi là một chất lợi tiểu cực hữu hiệu, làm giảm việc sản xuất hoocmon vasopressin. Đây là loại hóc môn này giúp cho thận của bạn tái hấp thu nước thay cho thải ra ngoài qua bàng quang. Chính việc giảm sản sinh ra hóc môn này khiến việc tái hấp thụ bị nước bị ngưng, khiến cho bàng quang được tự do tích đầy nước dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều hơn nữa.

2Đi tiểu nhiều lần sau khi uống bia có phải bệnh?

Nếu bạn chỉ đi tiểu nhiều vào mỗi khi uống bia, xin chúc mừng bạn đó không phải là bệnh. Đó đơn giản chỉ là cơ chế lọc nước của thận. Thận có tác dụng thanh lọc và bài tiết nước trong cơ thể của chúng ta. Khi bạn uống nhiều bia, lượng nước trong cơ thể tăng thêm, buộc thận phải bắt đầu quy trình bài tiết của tôi, đảm bảo lượng nước trong cơ thể ở mức vừa đủ. Dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều khi uống bia rượu.

Đi tiểu nhiều do uống bia dễ làm thận yếu, ảnh hưởng tới bàng quang và niệu đạo

Tuy nhiên, không vì lý do đó mà bạn cũng hoàn toàn có thể coi thường hiện tượng này. Nếu bạn uống bia quá nhiều mỗi ngày, như một thói quen, thận của bạn phải làm việc quá nhiều, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như: Suy giảm tác dụng thận, viêm bằng quang, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, ảnh hường đến công việc và chất lượng cuộc sống mỗi ngày,…

Nếu bạn thường xuyên uống bia thì hãy tìm hiểu thêm bài viết: Uống bia mỗi ngày có tốt không? Và tác hại khi uống quá nhiều bia

Chính vì vậy, mặc dù đi tiểu nhiều do uống bia là phản ứng bình thường của thận, chúng ta không nên lạm dụng quá nhiều, vì những hậu quả nó để lại chắc chắn khiến bạn hối hận.

hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

  • Nồng độ cồn của những loại bia ở Việt Nam
  • Uống bia có mập không?
  • Uống bia với trứng gà, phương pháp tăng cân tác dụng
  • Uống Strongbow có say không?

Kinh nghiệm hay Bách Hoá XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *