tuyệt kỹ nấu cơm tấm thơm ngon bằng nồi cơm điện

Cơm tấm là một trong những món ăn sáng rất được yêu thích nhất. Nhưng không phải ai cũng biết cách nấu cơm tấm sao cho chín đều và ngon miệng. Hãy đọc bài viết của Bách hóa XANH để biết cách nấu cơm tấm ngon bằng nồi cơm điện nhé.

1 Gạo tấm là gì?

Gạo tấm chứa phôi và cám gạo nên rất bổ dưỡng

Gạo tấm chứa phôi và cám gạo nên rất bổ dưỡng

Gạo tấm là phần đầu của hạt gạo vỡ ra trong quy trình xay xát. Trong phần đầu gạo này còn chứa cả phôi và cám gạo nên khi nấu sẽ rất ngon và nhiều dinh dưỡng.

Đây cũng là điểm phân biệt của gạo tấm và gạo giã nhỏ, vì cho dù cùng một loại gạo thì gạo giã nhỏ khi nấu cũng không ngon và bổ dưỡng được như gạo tấm, vì đó đơn thuần là thân hạt gạo vỡ nhỏ chứ không phải phần đầu hạt gạo.

2 tuyệt kỹ nấu cơm tấm ngon bằng nồi cơm điện

Ngâm gạo trước khi nấu giúp cho cơm chín đều

Ngâm gạo trước khi nấu giúp cho cơm chín đều

Do gạo tấm có kích cỡ nhỏ và không nguyên vẹn nên khi nấu không thể nở được như hạt gạo nguyên. Vậy nên cần lưu ý một số điều để có được nồi cơm tấm thơm ngon.

– Trước khi nấu hãy ngâm gạo 20 – 30 phút, sau đó vớt lên để ráo trước khi nấu. Như vậy khi nấu cơm sẽ chín đều và không bị nát.

– Lượng nước tùy vào sở thích ăn cơm khô hay ướt của mỗi người, nhưng nguyên tắc chung khi nấu cơm tấm là đong nước bằng số chén gạo + một phần hai chén. Ví dụ nấu 2 chén gạo thì bạn đong 2,5 chén nước.

– Cho thêm vào nước nấu cơm khoảng ½ muỗng coffe muối và 1 muỗng coffe dầu ăn. Như vậy cơm sẽ không bị cháy dính vào thành nồi, cơm sẽ có màu và mùi vị hấp dẫn hơn.

– Khi nấu cơm trong nồi cơm điện đủ thời gian, nồi cơm sẽ bật qua cơ chế ấm. Hãy để như vậy thêm 15 phút trước khi rút điện. Ủ cơm trong nồi thêm 10 phút nữa trước khi mở nắp. Việc này giúp cơm tấm khô bề mặt, chín đều và không dính nồi.

3 Cách chọn mua gạo tấm ngon

Rất có thể gạo mua từ các chợ không đạt chất lượng

Rất rất có thể gạo mua từ những chợ không đạt chất lượng

Một phần rất quan trọng để có được nồi cơm tấm ngon là chúng ta phải chọn mua được gạo tấm chất lượng. Vì lượng tấm thu được trong quy trình xay gạo không nhiều nên rất rất có thể gạo tấm mua từ những chợ là loại gạo không đạt chất lượng. Vậy nên hãy chọn mua gạo tấm từ những Store, siêu thị uy tín, mua sản phẩm gạo có đóng gói và ghi rõ nhãn mác, nơi sản xuất.

Mong rằng sau khi đọc bài viết này những bạn đã bỏ túi được vài tuyệt kỹ nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện thơm ngon hơn. Chúc những bạn thành công.

Xem thêm: Mẹo thổi cơm gạo Việt cũng ngon như gạo Nhật

nhớ rằng xem thêm nhiều phương pháp nấu ăn ngon tại: tuyệt kỹ nấu ăn.

Kinh nghiệm hay Bách Hoá XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *