tuyệt kỹ giúp bạn phân biệt tôm biển và tôm nuôi

Làm thế nào để rất có thể phân biệt được đâu là tôm biển và đâu là tôm nuôi? Bạn chỉ việc tìm hiểu thêm ngay tuyệt kỹ phân biệt tôm mà mình sẻ chia dưới đây là đã rất có thể tự tin nhận dạng chúng khi đi chợ mỗi ngày.

Cách phân biệt tôm biển

Tôm biển thường chắc thịt và ngọt hơn tôm nuôi

– Tôm biển là thực phẩm khá giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Tôm biển giàu canxi, photpho, sắt, những nhóm vi ta min… Hiện nay, tôm biển có nhiều loại như tôm sắt, tôm he, tôm hùm… Tôm biển có thịt ngọt, chắc hơn so với tôm nuôi và được bán với giá cao hơn so với tôm nuôi.

– do đó, tôm he thường có white color, tôm sắt biển thì có kích thước nhỏ hơn những loại tôm khác, vỏ tôm hơi cứng nhưng khi ăn lại rất giòn và ngon. Còn tôm hùm là loại tôm có kích thước lớn nhất, có càng xanh trong và vỏ tươi bóng.

Cách nhận biết tôm nuôi

Tôm nuôi được bán giá rẻ hơn so với tôm biển

– Cũng là tôm nhưng tôm nuôi thì có kích thước nhỏ hơn so với tôm biển và những loại tôm nuôi được bán với giá thấp hơn.

– Hiện nay, có đến 99% tôm nuôi là tôm sú nước ngọt được nhiều người ưa chuộng. Tôm sú có vỏ mềm hơn so với tôm biển, thịt ngọt và thơm ngon. Khi quan sát phía bên ngoài vỏ thì tôm sú nuôi có ánh xanh.

Xem thêm: Phân biệt tôm thẻ với tôm sú

Lưu ý khi chọn mua tôm tươi

Lưu ý khi chọn mua tôm tươi

– Dù là tôm biển hay tôm nuôi thì loại thực phẩm này đều cung ứng một lượng lớn chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình mình khi ăn tôm thì bạn cần để ý nhiều khi lựa chọn mua tôm tươi.

– Không chọn mua những con tôm bị chảy nhớt phía bên ngoài vỏ. Bạn dùng tay ấn lên phần vỏ tôm và di chuyển ngón tay từ trước ra sau rồi ngược lại, nếu có cảm giác như có sạn dưới ngón tay hoặc thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau thì chứng tỏ, số tôm này không thể tươi nữa.

– Thêm một cách giúp bạn chọn mua tôm tươi ngon nữa đó đó là quan sát phần chân của tôm có còn gắn chặt vào thân tôm hay không và phần thịt tôm phải săn chắc.

Chọn mua tôm tươi còn sống và thịt còn săn chắc

– Không chọn mua những loại tôm có phần chân đã chuyển sang màu đen vì đây là dấu hiệu cho thấy lượng tôm này đã không thể tươi.

– Muốn mua tôm tươi ngon, đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn nên lựa chọn những Shop, hệ thống siêu thị… chuyên cung ứng thực phẩm, thủy sản sạch. chính vì những sản phẩm của những Shop này đã được kiểm định về chất lượng nên bạn cũng rất có thể yên tâm khi mua hàng.

Hy vọng rằng với những thông tin có ích mà chúng tôi đã sẻ chia trên đây thì những bạn sẽ nhận biết được tôm nuôi khác tôm biển thế nào. Hơn hết, bạn còn rất có thể yên tâm hơn khi lựa chọn mua tôm tươi cho gia đình mình.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Tìm hiểu và phân biệt những loại tôm phổ biến ở Việt Nam
  • Phân biệt một số loại tôm hùm phổ biến
  • Những bộ phận của tôm bạn không nên ăn

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *