tuyệt kỹ giữ thịt kho tàu được lâu mà vẫn thơm ngon

Tết đến thì những gia đình nhà nào cũng có thể có một nồi thịt kho tàu lớn, nếu không bảo quản đúng cách thì sẽ rất nhanh bị thiu, những mẹo tiếp trong tương lai sẽ giúp bạn bảo quản nồi thịt kho được lâu hơn.

Thịt kho tàu là một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền, thường kho với số lượng nhiều và ăn trong nhiều ngày, nếu không bảo quản đúng thì rất dễ dàng bị hỏng nồi thịt, bài viết tiếp trong tương lai sẽ mách những bạn những mẹo bảo quản nồi thịt kho tàu ngày tết được lâu mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

1Bảo quản ở điều kiện phía bên ngoài

Bảo quản thịt kho tàu ở nhiệt độ bình thường

Sau khi kho thịt xong nếu trên bề mặt nồi kho quá nhiều váng mỡ, bạn nên hớt bỏ bớt.

Mỗi ngày bạn múc ra vừa đủ lượng dùnghâm riêng, nếu ăn không hết bạn không nên đổ nước thịt dư lại vào trong nồi chính vì như vậy nồi thịt rất dễ dàng bị thiu.

Không nên đậy vung (nắp) kín quá vì như thế đồ ăn sẽ bị hầm và dễ bị ôi thiu.

Mỗi ngày cần hâm lại nồi thịt một lần và để ở nơi khô thoáng.

Mỗi ngày cần hâm thịt kho 1 lần

Với cách bảo quản này sẽ giúp gia đình bạn ăn đến hết nồi thịt thì thôi mà không sợ nồi thịt bị hỏng nhưng vẫn đảm bảo thịt kho vẫn ngon.

Xem thêm:  Có thai uống nước ngọt được không? update 2021

2Bảo quản trong tủ lạnh

Đậy kín nắp nồi, rất có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc để vào hộp đậy kín nắp rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để tránh bay mùi, bảo quản lạnh thì không cần hâm lại mỗi ngày, khi ăn thì múc phần vừa đủ ra nồi riêng để hâm.

Bảo quản thịt kho tàu trong tủ lạnh thì tối đa là một tuần thôi nhé, vì nếu để trong tủ lạnh lâu hơn thịt kho tàu sẽ không hề ngon nữa.

Mình vừa chia sẽ đến những bạn cách bảo quản thịt kho tàu ngày tết để được lâu hơn nhưng vẫn thơm ngon. Hãy áp dụng ngày những cách này cho những ngày tết sắp đến nhé.

rất có thể bạn quan tâm:

  • những tuyệt kỹ để nồi thịt kho hâm nhiều lần không bị cứng và đen
  • Cách nấu thịt kho tàu đúng kiểu Nam Bộ cho ngày Tết
  • Nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc thịt kho tàu ngày Tết

Kinh nghiệm hay Bách hoá XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/