Tuổi trung niên đừng bỏ qua chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen

Khi bước vào tuổi trung niên, không ít người gặp phải vấn đề tóc bạc sớm. Để thoát khỏi tình trạng này, mời bạn xem ngay tuyệt kỹ chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen rất hay dưới đây!

Đừng nghĩ đậu đen chỉ là thực phẩm ăn uống từng ngày để thanh lọc cơ thể. trong thực tiễn cho thấy, đậu đen còn cung ứng nhiều Vi-Ta-Min cho da và giúp mái tóc đen quay về.

Trước hết, tóc bạc sớm chủ yếu là do thiếu máu, thiếu Vi-Ta-Min, làm giảm sắc tố ở tóc. trong những lúc đó, đậu đen lại chứa nhiều Vi-Ta-Min B6, kẽm và những khoáng chất tạo ra protein trong tóc. Chính vì thế, đậu đen giúp nuôi dưỡng và tăng thúc đẩy sự phát triển của tóc, giúp đẩy lùi tính trạng tóc bạc sớm.

1Uống nước đậu đen

Tuổi trung niên đừng bỏ qua chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen

Bạn rang đậu đen qua cho tới khi có mùi thơm, sau đó đun lên với nước. từng ngày bạn chỉ việc chắt nước đậu đen uống. Việc này vừa có lợi cho sức khỏe, lại giúp bạn có một mái tóc đen óng ả và hạn chế được tình trạng tóc bạc sớm.

Nước đậu đen rất thơm và dễ uống, bạn rất có thể dùng vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Xem chi tiết cách nấu trong bài: Cách nấu nước đậu đen tận nơi.

2Đậu đen hầm xương

Tuổi trung niên đừng bỏ qua chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen

Cách làm rất đơn giản, bạn dùng 50g đậu đen hầm với xương lợn để làm canh ăn, hầm như những món hầm xương bình thường.

Một món ăn này rất bổ dưỡng, cung ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn. Một tuần bạn cũng rất có thể sử dụng món này 1-2 lần để duy trì mái tóc đen cho bạn.

3Gội đầu bằng nước đậu đen

Đây đó là cách giúp bạn chữa được tóc bạc sớm mà không cần nhuộm, cách làm như sau:

Bạn cho đậu đen và giấm vào 1 cái bát rồi đem đi hấp cách thủy cho tới khi đậu nhừ, sau đó lọc lấy nước, bỏ bã. Dùng nước này bôi lên tóc, để yên khoảng 15 phút sao cho nước đậu đen nấm vào chân tóc, sau đó bạn làm sạch với nước.

triển khai 2 lần/ngày, làm liên tục như vậy những bạn sẽ chữa được tình trạng tóc bạc sớm.

4Đậu đen và hà thủ ô

Tuổi trung niên đừng bỏ qua chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen

Hà thủ ô từ lâu đã được biết đến với công dụng trị tóc bạc rất hữu hiệu, phối hợp thêm đậu đen kết quả càng được nâng cao.

Cách triển khai: Dùng 100g đậu đen xanh lòng nấu với 60g hà thủ ô đỏ, nấu đến khi đậu đen nhừ thì tắt bếp, vớt hà thủ ô ra. Phần đậu đen còn sót lại chia ra ăn ngày 2-3/lần.

  • Không sợ tóc bạc sớm cùng hà thủ ô

Chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen rất kết quả, nó giúp bạn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa an toàn và lại mất công dụng phụ. Đây là một trong những cách trị tóc bạc sớm đơn giản mà ai cũng rất có thể làm được. Chúc bạn luôn giữ được mái tóc đen khỏe mạnh của tôi!

xem thêm một số loại đậu đen có bán tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *