Tự làm snack khoai tây giòn rụm cho bé yêu thưởng thức

Snack khoai tây là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều bé. Nếu mẹ muốn đảm bảo cho bé từ khâu chọn nguyên liệu đến quy trình chế biến an toàn, sao không thử tự làm snack khoai tây giòn rụm cho bé yêu thưởng thức nhỉ!

Nguyên liệu

  • 700g khoai tây
  • 2 muỗng canh bơ
  • Gia vị lắc khoai tây: 2 thìa cafe muối, một phần 2 thìa cafe bột ớt, một phần 2 thìa lá thơm khô (hoặc thay bằng bột hoa hồi)
  • Dầu ăn

Tự làm snack khoai tây

Khoai tây mẹ lựa củ to, tròn đều, gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó dùng dụng cụ nạo thành từng lát mỏng, vừa nạo khoai vừa cho vào chậu nước để ngâm. Ngâm khoảng 45 phút, mẹ vớt khoai tây ra để thật ráo nước.

tu-lam-snack-khoai-tay-gion-rum-cho-be-yeu-thuong-thuc-1

Cho dầu và bơ vào chảo sâu lòng, đun cho dầu thật sôi sau đó dùng vợt thả từng vợt khoai tây vào. Mẹ chiên ngập dầu sẽ không cần đảo khoai tây nhiều, thỉnh thoảng dùng đũa tách để những miếng khoai tây không dính vào nhau. Lưu ý chiên với lửa nhỏ nhé.

tu-lam-snack-khoai-tay-gion-rum-cho-be-yeu-thuong-thuc-2

Khi nhận thấy khoai tây đã có độ giòn và ngả màu thì mẹ vớt ra và cho vào đĩa hay rổ có lót giấy thấm dầu.

tu-lam-snack-khoai-tay-gion-rum-cho-be-yeu-thuong-thuc-3

Chuẩn bị sẵn âu sâu lòng (hoặc túi bóng kiếng cũng được) cho những gia vị lắc khoai tây vào. Đợi khoai tây nguội bớt, trút khoai tây vào cùng gia vị rồi lắc đều để gia vị bám vào bề mặt miếng khoai. Ở quy trình này, nếu mẹ để khoai quá nguội sẽ khó bám gia vị nhé.

tu-lam-snack-khoai-tay-gion-rum-cho-be-yeu-thuong-thuc-4

Hoàn thành, mẹ đã có món snack khoai tây vàng ươm, giòn rụm, hương vị không thua kém những loại đóng gói sẵn có thương hiệu đâu nhé.

tu-lam-snack-khoai-tay-gion-rum-cho-be-yeu-thuong-thuc-5

những bé sẽ rất thích thú và mẹ thì yên tâm với thành phẩm không chất bảo quản của tớ. Mẹ hoàn toàn có thể cất vào hũ để cho bé dùng thi thoảng, không nên dùng quá nhiều vì món ăn này chứa hàm lượng chất béo cao không thực tốt cho bé.

tu-lam-snack-khoai-tay-gion-rum-cho-be-yeu-thuong-thuc-6

Đơn giản, cũng không quá tốn công sức, những mẹ hoàn toàn có thể tự làm cho con món snack khoai tây thơm ngon, không chất bảo quản. Bé yêu sẽ rất thích và mẹ cũng hài lòng về thành phẩm đạt được!

Bách hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *