Tự làm bột ngũ cốc ăn dặm cho bé hay dùng bột ăn dặm chế biến sẵn?

Bột ăn dặm chế biến sẵn rất tiện lợi cho những mẹ chăm bé, nhưng không ít những lời khuyên mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc vì lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe của những bé. Vậy mẹ nên tự làm bột ngũ cốc cho bé ăn dặm hay dùng bột ăn dặm chế biến sẵn?

So tính tiện lợi

Nếu đánh giá về sự tiện lợi, tất nhiên bột ăn dặm chế biến sẵn sẽ hơn hẳn bột ngũ cốc mẹ tự làm cho bé.

– Với bột ăn dặm chế biến sẵn: mẹ có nhiều lựa chọn về thương hiệu, công thức bột (như gạo sữa, yến mạch sữa, gà hầm cà rốt…). Và khi sử dụng chỉ việc pha lượng bột với lượng nước ấm thích hợp và cho bé dùng ngay.

– Với bột ngũ cốc mẹ tự làm: mẹ sẽ chủ động hơn về công thức phối kết hợp nguyên liệu để cho ra chén bột của bé. Nhưng ngoài khâu chọn và sơ chế nguyên liệu, mẹ còn cần bảo quản tốt để tránh ẩm mốc…

Bột ngũ cốc tự làm trước khi cho bé ăn còn cần đun nấu và phối kết hợp những thành phần thiết yếu như đạm từ sữa hay thịt, cá, trứng, cùng rau củ hoặc trái cây… để tốt cho hệ tiêu hóa và đúng vị của bé.

Bột ăn dặm chế biến sẵn sử dụng tiện lợi hơn so với bột ngũ cốc mẹ tự làm cho bé ăn dặm

Bột ăn dặm chế biến sẵn sử dụng tiện lợi hơn so với bột ngũ cốc mẹ tự làm cho bé ăn dặm

Giá trị dinh dưỡng

Bột ăn dặm chế biến sẵn

– Bột ăn dặm chế biến sẵn cung ứng đầy đủ 4 nhóm chất thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể bé gồm có đạm, chất béo, chất bột đường, Vi-Ta-Min và khoáng chất.

Xem thêm:  Cách nấu lẩu cua đồng miền quê thơm ngon, cua đóng thành tảng update 2021

– Đồng thời, nó được bổ sung những vi dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển thể chất và đầu óc cho bé (kể cả một số chất cơ thể khó tổng hợp) gồm có Vi-Ta-Min như A, B, K,…, chất khoáng như canxi, phốt pho, magie…, những axit amin thiết yếu…

Lưu ý: cần cho bé sử dụng đa dạng, tránh chỉ dùng duy nhất 1 loại bột mà bé thích nhất, vì mỗi loại thực phẩm sẽ cho bé chất dinh dưỡng thiết yếu không giống nhau.

Bột ăn dặm chế biến sẵn khá đảm bảo vế dinh dưỡng

Bột ăn dặm chế biến sẵn khá đảm bảo vế dinh dưỡng

Bột ngũ cốc mẹ tự làm

– Ngũ cốc với gần 300 loại không giống nhau đã được xác nhận là nguồn dinh dưỡng (chất xơ, chất béo có lợi, protein, Vi-Ta-Min và khoáng chất) và năng lượng dồi dào cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác (lợi tiêu hóa, chống oxy hóa…). Nó rất thích hợp cho nhu cầu dinh dưỡng và phát triển của những bé tuổi ăn dặm.

– Tuy nhiên, để đảm bảo cung ứng nhu cầu dinh dưỡng rất cao của những bé, ba mẹ cần lưu ý về cách chế biến để tránh làm mất đi những chất dinh dưỡng quan trọng, đồng thời phối kết hợp thêm nguồn protein và chất béo từ động vật để tăng cường dinh dưỡng thiết yếu cho bé.

Bột ngũ cốc giàu dinh dưỡng và cả các lợi ích sức khỏe khác cho bé

Bột ngũ cốc giàu dinh dưỡng và cả những lợi ích sức khỏe khác cho bé

Tính an toàn

– Bột ăn dặm chế biến sẵn chắc chắn sẽ có lượng chất bảo quản nhất định, nó ít nhiều không tồn tại lợi với bé.

Xem thêm:  Biến tấu với món bánh hành Hàn Quốc giòn tan trong miệng update 2021

– Bột ngũ cốc mẹ tự làm sẽ “tự nhiên” hơn nhiều. Nhưng mẹ lưu ý rằng, bé hoàn toàn có thể dị ứng với cùng một vài loại ngũ cốc.

Sự thích hợp với khẩu vị trẻ ăn dặm

– Nhiều dẫn chứng cho thấy trẻ dùng bột ăn dặm chế biến sẵn dễ chán ăn, ăn ít hay bỏ ăn và thiếu dinh dưỡng vì những loại bột này thường phối kết hợp khá nhiều loại đồ ăn trong cùng 1 hộp bột.

– Chúng khiến bé không cảm giác được vị ngon riêng của từng loại đồ ăn, dễ ngán và gây khó khăn cho quy trình tiêu hóa.

Bột ăn dặm chế biến sẵn kết hợp nhiều nguyên liệu dễ gây ngán, chán ăn ở bé

Bột ăn dặm chế biến sẵn phối kết hợp nhiều nguyên liệu dễ gây ngán, chán ăn ở bé

– Bột ngũ cốc mẹ tự chuẩn bị với hương vị rất tự nhiên, mẹ hoàn toàn có thể chủ động phối kết hợp với những loại thực phẩm khác như sữa, thịt, cá, hay cả rau củ quả để cho ra món ăn với mùi và vị thơm ngon.

– Theo dõi phản ứng của bé trong từng cách chế biến và phối kết hợp mà mẹ hoàn toàn có thể điều chỉnh để có được danh sách món ăn dặm thích hợp nhất với con yêu.

Bột ngũ cốc mẹ tự làm hương vị tự nhiên, có thể sàng lọc theo sở thích và nhu cầu dinh dưỡng của bé

Bột ngũ cốc mẹ tự làm hương vị tự nhiên, hoàn toàn có thể sàng lọc theo sở thích và nhu cầu dinh dưỡng của bé

So về lợi ích kinh tế

– Không phải mẹ nào cũng đều có thời gian để đầu tư cho từng bữa ăn dặm của những bé. Khi đó bột ăn dặm chế biến sẵn sẽ là lựa chọn thích hợp cho cả con và mẹ.

Xem thêm:  Cách luộc phở khô ngon như phở tươi update 2021

– Nhưng nếu dùng bột ăn dặm chế biến sẵn, mẹ hoàn toàn có thể sẽ phải chi đến trên 2 triệu đồng/1 tháng cho khoản ăn dặm của bé. Nếu tự làm bột ngũ cốc mẹ sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí, đổi lại là thời gian phải bỏ ra.

Như vậy nếu có điều kiện về thời gian thì việc chọn tự làm bột ngũ cốc cho bé ăn dặm vẫn tốt hơn, tự nhiên hơn và an toàn hơn cho bé. Nhưng còn tùy vào hoàn cảnh mà mẹ có sự lựa chọn thích hợp nhất cho cả mẹ và bé.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Pha bột ăn dặm với sữa công thức, đúng hay sai?
  • Cách làm bột ngũ cốc ăn dặm cho bé lớn nhanh như thổi
  • Cách nấu bột ăn dặm cho bé mau ăn chóng lớn

Chọn mua những sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/