Từ A-Z 5 cách huấn luyện chó con ngoan ngoãn giành riêng cho người mới

Đối với những bạn nuôi chó như thú nuôi trong nhà thì việc huấn luyện chó không phải việc đơn giản nên ngay từ khi bắt đầu thì người chủ cần phải có những phương pháp nuôi dạy tác dụng. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm ra những cách huấn luyện chó con ngoan ngoãn giành riêng cho người mới bắt đầu nhé !

Khi nuôi bất kể con vật nào cũng vậy, chúng ta sẽ gặp không ít khó khăn trong quy trình nuôi dạy và huấn luyện. Tuy nhiên vẫn có cách để nuôi dưỡng và thuần phục những chú chó. Nếu bạn đang tìm kiếm cách huấn luyện cho những chú cún của tôi thì không nên bỏ lỡ qua bài viết này.

1Thiết lập nguyên tắc rõ ràng cho cún

Đưa ra nguyên tắc rõ ràng giành riêng cho cún con. Chúng rất cần được biết quy định cụ thể trong ngày thứ nhất bước chân về nhà mới. Bạn nên đưa ra nguyên tắc dễ dàng triển khai. Ví dụ như nếu không muốn chó con leo lên cầu thang, bạn cũng hoàn toàn có thể lắp cổng cầu thang để chặn chúng lại.

Trong trường hợp không muốn chó con đòi ăn đồ ăn trên bàn, bạn không nên cho chúng ăn đồ ăn của tôi. Lưu ý không nên la mắng chó con quá nhiều vì sẽ làm chúng không hề đặt nhiều niềm tin vào bạn nữa.

Thiết lập nguyên tắc rõ ràng cho cún

Về sau, dù nơi đó không tồn tại cửa chắn, chúng cũng không bước qua đường ranh giới đó. chính vì trong đầu chúng vô hình trung đã thiết lập rằng nơi đó “Không phận sự, miễn vào”. Vậy là bạn đã tạo ra một nguyên tắc cho chú cún của tôi.

Đối với những trường hợp chó có những biểu lộ không tốt, bạn không nên quát mắng. Càng quát chó con sẽ càng sợ hãi và không tin tưởng bạn hơn, sinh ra tư duy phản kháng. Cách huấn luyện chó con như thế sẽ không tác dụng.

2Có phần thưởng xứng đáng

Bạn không thể huấn luyện chó con nếu không thưởng cho chúng. Hầu hết chó con đáp ứng khá tốt khi được thưởng đồ ăn. Tuy nhiên, bạn cần nhận thức rằng khi huấn luyện kèm theo phần thưởng là đồ ăn, hoặc “đồ ăn vặt” hay đồ ăn cho chó.

Bạn chỉ nên thưởng phần nhỏ, hoặc miếng đồ ăn hằng ngày của chúng cũng sẽ phát huy tác dụng. Một số chó con phản ứng tốt với đồ chơi.

Có phần thưởng xứng đáng

bạn cũng hoàn toàn có thể thưởng cho cún con thích chơi trò bắt đồ vật bằng phương pháp ném banh ra xa mỗi khi chúng làm hành động đúng, hoặc nếu chó con thích trò khác, bạn cũng hoàn toàn có thể cho chúng chơi kéo co.

Xem thêm:  6 bước chăm da đẹp đón Tết update 2021

Tuy nhiên, việc thưởng bằng đồ chơi sẽ mất nhiều thời gian hơn, và hoàn toàn có thể khiến cho cún con quá hào hứng không muốn tham gia huấn luyện, hoặc trở thành nhàm chán sau một thời gian. Đồ chơi thường phát huy tác dụng khi huấn luyện phản xạ nhanh.

Khen ngợi chó con. Ngoài việc trao phần thưởng, bạn cần phối hợp thêm một số lời khen giành riêng cho chúng. Đó cũng là một phần thưởng giành riêng cho chú cún của tôi.

3Rút ngắn thời gian huấn luyện với mỗi buổi nối dài khoảng 10-15 phút

Bạn nên duy trì những buổi huấn luyện gồm có nhiều nội dung mới và mang lại nhiều thú vui, ví dụ như một số trò chơi mà bạn tự sáng chế. Nếu thấy chó con bắt đầu chán chường, mất triệu tập, hoặc khó chịu, bạn cần ngừng huấn luyện và nghỉ giải lao.

Rút ngắn thời gian huấn luyện với mỗi buổi kéo dài khoảng 10-15 phút

Nếu chó con bắt đầu cảm thấy khó chịu, bạn nên ngừng buổi huấn luyện tại đây. Tuy nhiên, bạn nên kết thúc bằng lời khen và trao thưởng cho chúng. bằng phương pháp này chó con sẽ cảm thấy hào hứng cho buổi huấn luyện tiếp theo.

Mỗi ngày nên huấn luyện ít nhất 10-15 phút để chó con tiếp thu mệnh lệnh mới nhanh hơn.

4Huấn luyện chó con đi dọn dẹp

Biết được thời điểm đi dọn dẹp của chó

Mỗi con chó sẽ có thời gian nhịn đi dọn dẹp không giống nhau tùy vào kích thước của chúng. Với những giống chó lớn, thời gian nhịn tiểu sẽ lâu hơn, tần suất đi dọn dẹp ít hơn những giống chó nhỏ. Do cấu trúc cơ thể, kích thước bàng quan lớn, chứa được nhiều nước hơn.

Ngoài ra, dựa vào sự quan sát hằng ngày, chủ nuôi cũng cần phải nắm vững được từng hành vi, biểu lộ mỗi khi chó buồn đi dọn dẹp.

Huấn luyện chó con đi vệ sinh

Điều bạn cần lưu ý đúng là bạn nên huấn luyện cho chó con khi chúng đủ 12 tuần tuổi. Lúc này những cơ quan hình thành đã tương đối hoàn thiện, chúng hoàn toàn có thể ý thức kiểm soát được hành vi của tôi.

Thiết lập thời gian ăn uống cố định cho chó

Việc thiết lập nên một thời gian biểu sinh hoạt nhất định cho chó sẽ góp phần vào sự thành công của cách huấn luyện chó con đi dọn dẹp đúng chỗ của bạn. Thông thường, những chú chó sẽ ăn từ 2-3 bữa một ngày và đi dọn dẹp sau khi ăn.

Do đó, bạn cần cố định thời gian ăn uống để hoàn toàn có thể kiểm soát được khi nào cún cần đi dọn dẹp. Mỗi bữa ăn chỉ nên cho ăn vừa đủ, trong tầm từ 20-30 phút sau đó, bạn nên cất đồ ăn thừa đi.

Xem thêm:  Cách nấu lẩu cá đuối, ăn là mê đắm đuối update 2021

Huấn luyện chó con đi vệ sinh

Nếu chó luôn có sẵn đồ ăn, chúng hoàn toàn có thể ăn bất kể khi nào và đi dọn dẹp bất kể đâu mỗi khi chúng muốn. Chó sẽ nghĩ chúng ta không phải là người kiểm soát nguồn thực phẩm hằng ngày, dẫn đến hành vi chống đối không nghe lời.

Hướng dẫn huấn luyện chó đi dọn dẹp

phối hợp với hành động đi dọn dẹp, bạn cần dùng một khẩu lệnh nhanh và dứt khoát như: “Toilet”, “Đi dọn dẹp”.

Từ đó, não bộ của chó sẽ links hành vi với lệnh của bạn và giúp cho hiểu vào những lần sau mỗi lần bạn hô lệnh ấy thì chúng mới được phép đi dọn dẹp. Tính nhất quán luôn cần phải được đảm bảo xuyên suốt cách huấn luyện chó con của bạn.

5Cách huấn luyện chó con bắt tay

Bắt tay là một cấp độ cao hơn trong cách huấn luyện chó con, đòi hỏi khá nhiều sự triệu tập của chủ và chó.

Trước tiên, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng bánh thưởng hoặc đồ ăn mà chó yêu thích để bắt đầu tập bắt tay cho chó. Không nên thưởng quá nhiều một lần, mỗi lần chỉ sử dụng một mẫu đồ ăn nhỏ.

Hãy cố gắng phớt lờ mọi hành động khác dụ dỗ như liếm tay hoặc ngửi tay bạn để đòi đồ ăn. Chỉ để chúng triệu tập vào một điều duy nhất “đưa tay” thì mới hoàn toàn có thể có đồ ăn. Chúng sẽ tự nhận thức được hành vi nào có lợi cho mình.

Cách huấn luyện chó con bắt tay

những bước triển khai:

Bước 1: Giữ đồ ăn trong lòng bàn tay, đưa ra trước mặt chó. lôi cuốn sự để ý của nó rồi nắm tay lại. Đừng để em ấy lấy được đồ ăn trong tay bạn nhé.

Bước 2: Theo phản xạ tự nhiên, cún sẽ đưa tay khều lấy đồ ăn có trong tay của bạn. Lúc này chó mới được ăn.

Hãy cố gắng phớt lờ mọi hành động khác dụ dỗ như liếm tay hoặc ngửi tay bạn để đòi đồ ăn. Chỉ để chúng triệu tập vào một điều duy nhất “đưa tay” thì mới hoàn toàn có thể có đồ ăn. Chúng sẽ tự nhận thức được hành vi nào có lợi cho mình.

Bước 3: Tập cho chó nghe khẩu lệnh: khi chó đã bắt đầu biết nên đưa tay lấy đồ ăn trong tay bạn. những câu lệnh nên ngắn gọn đơn giản từ 1-2 chữ “Bắt tay”, “Bắt”,… và nhất quán để chó hoàn toàn có thể hiểu nhanh gọn. Lệnh cần phải được ra ngay trong lúc chó bắt đầu muốn khều tay bạn và nắm lấy tay chó.

Xem thêm:  Thuốc lá ngừa bệnh Parkinson, khó tin mà có thật! update 2021

Bước 4: Tập như thế trong vòng 2-3 ngày khi chó đã hiểu lệnh. những bạn sẽ bắt đầu chuyển sang ra lệnh trước. Cầm đồ ăn trong tay và hô lệnh “Bắt tay”. Nếu chó tiếp thu được, chúng sẽ hiểu ngay rằng đó là lệnh để lấy đồ ăn. Sau khi bắt tay xong, bạn mới hoàn toàn có thể cho chó ăn như một phần thưởng xứng đáng.

Hãy kiên trì tiếp tục cách huấn luyện chó con bắt tay cho tới khi thành công và hoàn thành buổi luyện tập trong vòng 15’. Nếu sau khoảng 15’ mà vẫn chưa xuất hiện tác dụng, bạn nên giành riêng cho chó thời gian nghỉ ngơi rồi tiếp tục vào trong ngày hôm sau.

Cách huấn luyện chó con bắt tay

Không nên ép chó tập luyện quá nhiều, vì sẽ làm quá tải, khó tiếp thu, hoang mang và chán nản ở chó. Giữ cho cún cưng luôn trong trạng thái vui vẻ thì chúng mới hoàn toàn có thể học tập nhanh gọn được.

Bước 5: Sau cùng, khi chó đã hoàn toàn có thể phản xạ nhanh, đưa tay ra lập tức ngay lúc nghe tín hiệu lệnh thì bạn cũng hoàn toàn có thể dần dần bỏ đi những hành động thưởng. Tập lệnh với chó mỗi ngày, kèm theo những lời khen ngợi hoặc chơi đùa thay cho đồ ăn. Cún cưng sẽ cảm thấy đó làm một thú vui, giải trí hằng ngày mà bạn dành ra để quan tâm nó và thích thú hơn.

Không nên ép chó tập luyện quá nhiều, vì sẽ làm quá tải, khó tiếp thu, hoang mang và chán nản ở chó. Giữ cho cún cưng luôn trong trạng thái vui vẻ thì chúng mới hoàn toàn có thể học tập nhanh gọn được.

Qua những cách huấn luyện chó con cơ bản được cung ứng ở đây thì điều quan trọng hơn hết là chủ nuôi cần phải có một tấm lòng yêu thương, đủ kiên nhẫn và nhất quán để hoàn toàn có thể giúp công tác huấn luyện thành công hơn. Với những cách huấn luyện này Bách hóa XANH mong rằng đã giúp ít thêm thông tin cho bạn. Và chúc bạn thành công !

Xem thêm:

>> Cách huấn luyện chó bảo vệ chủ tác dụng

>> Cách để huấn luyện chó ngồi im theo lệnh của chủ

>> Cách huấn luyện chó tiến công và những điều cần lưu ý

Mua ngay đồ ăn cho chó tại Bách hóa XANH bạn nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/