Top 9 vườn vương quốc đẹp nhất Thái Lan

03-02-2021 9 95 1 0

Báo lỗi

Thái Lan là một vương quốc có nhiều vườn vương quốc tuyệt vời. Nếu bạn đến thăm vương quốc đa dạng và xinh đẹp này nhất là những vườn vương quốc ở Thái Lan. Hầu hết ở những vườn vương quốc này đều có những khách sạn và khu nghỉ mát. Những nơi này sẽ cho bạn biết một số động vật hoang dã và những nhiều thực vật phong phú, đa dạng của Thái Lan. tiếp trong tương lai Toplist sẽ nêu ra một số công viên vương quốc đáng ngạc nhiên nhất của vương quốc tuyệt đẹp này

123456789

1


Nguyễn Thư

Vườn vương quốc Kaeng Krachan

Kaeng Krachan là vườn vương quốc lớn nhất Thái Lan. Nó nằm trên biên giới với Miến Điện. Công viên là rừng mưa nhiệt đới và nổi tiếng với sương mù dày đặc nhất là tháng mười hai- tháng ba, tạo ra một chiếc nhìn ngoạn mục. Công viên rất nổi tiếng về động vật hoang dã đa dạng, đặc biệt là chim và bướm. Hơn 400 loài chim đã được xác định ở đây, gồm có những loài quý hiếm như chim, bướm khổng lồ, đại bàng và hải dương. Ngoài ra còn có nhiều động vật có vú, chẳng hạn như báo, chó hoang, gấu và voi. bạn cũng rất có thể đi thuyền trên trong công viên trên hai con sông hoặc hồ lớn. Vườn vương quốc Kaeng Krachan là một điểm đến thú vị cho nhiều hoạt động, gồm có đi bộ xuyên rừng, ngắm chim, chèo thuyền.
Vườn quốc gia Kaeng Krachan
Vườn vương quốc Kaeng Krachan


2


Nguyễn Thư

Vườn vương quốc Mu Ko Similan

Vườn vương quốc Mu Ko Similan là một khu bảo tồn biển của Thái Lan, một quần đảo của 11 hòn đảo 70 km (43 dặm) xa bờ bờ biển của Biển Andaman. Những hòn đảo đá này rất đẹp. Nó có những bãi biển trắng và được xung quanh bởi những rạn san hô. Giữa tháng 12 và tháng bốn là thời gian thích hợp để lặn. Một số hòn đảo như Ko Mang, Ko Simla,…có khách sạn và nhà hàng, một số công ty cung ứng tour lặn,… Ở vườn vương quốc này, bạn cũng rất có thể ở lại trên thuyền vài đêm và đi du ngoạn lặn trong nhiều ngày.
Vườn Quốc gia Mu Ko Similan
Vườn vương quốc Mu Ko Similan

3


Nguyễn Thư

Vườn vương quốc Khao Sok

Vườn vương quốc Khao Sok nằm ở tỉnh Surat Thani. Rừng chủ yếu là rừng nhiệt đới và rừng rậm nguyên sinh. Trên thực tại, nó là điểm cực kỳ nguy hiểm ở Thái Lan nhưng đây là vườn vương quốc có thực vật và động vật phong phú và đa dạng. Nơi đây có hàng trăm loài chim, nhiều mèo rừng, hươu, voi và heo. Ngoài ra, bạn còn rất có thể tìm thấy một trong những bông hoa lớn nhất trái đất ở đây, nhất là loài hoa cực hiếm Rafflesia kerrii. Mùa khô, từ tháng 6 đến tháng 10 là thời gian lý tưởng để tham quan vườn vương quốc này.
Vườn quốc gia Khao Sok
Vườn vương quốc Khao Sok

4


Nguyễn Thư

Vườn vương quốc Mu Ko Ang

Vườn vương quốc Mu Ko Ang nằm trong Vịnh Thái Lan, là một vườn vương quốc biển gồm có 42 hòn đảo. Cách tốt nhất để đến với nơi này là di chuyển thuyền hoặc thuê thuyền của riêng bạn. Thuyền buồm và thuyền Kayak rất nổi tiếng ở đây. Đặc biệt nếu bạn có đam mê hay có sở thích môn thể thao lặn thì đây cũng là một điểm đến cực kì lý tưởng. bạn cũng rất có thể thuê lều hoặc nhà gỗ nếu bạn muốn ở lại một hoặc nhiều đêm. Một số hòn đảo có nhiều bãi biển cát trắng đẹp và một số khác còn có rừng nên bạn cũng rất có thể leo lên và ngắm cảnh tuyệt đẹp ở trên đỉnh cao. Ngoài một loạt những sinh vật biển, bạn cũng rất có thể thấy heo rừng trên những hòn đảo.
Vườn Quốc gia Mu Ko Ang
Vườn vương quốc Mu Ko Ang

5


Nguyễn Thư

Vườn vương quốc Erawan

Vườn vương quốc Erawan nằm ở phía tây Thái Lan, thuộc tỉnh Kanchanaburi. Một trong những điểm thú vị chính của vườn là Erawan – một thác nước bảy tầng được đặt tên theo một con voi từ thần thoại Hindu. bạn cũng rất có thể leo lên thác nước này và tắm trong hồ bơi. Công viên này cũng đều có nhiều hang động mà bạn cũng rất có thể khám phá. Cách dễ nhất để đến nơi đây là đi xe buýt từ Kanchanaburi, mất khoảng một tiếng rưỡi. Có nhiều xe buýt mỗi ngày, vì vậy đó là một chuyến đi trong ngày dễ dàng. Nếu bạn muốn trải qua hơn một ngày tại Vườn vương quốc Erawan, bạn cũng rất có thể cắm trại hoặc thuê một bungalow.

Vườn quốc gia Erawan
Vườn vương quốc Erawan

6


Nguyễn Thư

Vườn vương quốc Khao Yai

Vườn vương quốc Khao Yai, nằm ở trung tâm Thái Lan, được tạo ra vào năm 1962. Là công viên vương quốc trước tiên ở Thái Lan. Công viên này nằm trong một dãy núi, vì vậy đây là điểm đến phổ biến cho những người có sở thích leo núi. Bạn cũng sẽ tìm thấy cảnh quan khác như đồng cỏ và rừng nhiệt đới. Công viên cũng hấp dẫn những tình nhân động vật hoang dã. Một số loại động vật mà bạn cũng rất có thể thấy ở đây là: báo, khỉ và voi, thậm chí bạn cũng rất có thể phát hiện ra một con hổ. Trong vườn vương quốc còn có rất nhiều thác nước đẹp, đặc biệt là thác nước Narok.
Vườn Quốc gia Khao Yai
Vườn vương quốc Khao Yai

7


Nguyễn Thư

Vườn vương quốc Khao Sam Roi Yot

Vườn vương quốc khao Sam Roi Yot nằm ở tỉnh Prachuap Khiri Khan, nổi trội với những ngọn núi đá vôi. Tên của công viên có tức là “núi với 300 đỉnh núi”. Nhiều du khách đến đây để xem Phaya Nakhon- một hang động lớn có một ngôi đền Phật giáo bên trong. Công viên này cũng là điểm đến phổ biến cho những nhà quan sát chim, và bạn cũng rất có thể nhìn thấy khoảng 300 loài chim ở đây. Tháng 1 và tháng 2 là khoảng thời gian đặc biệt tốt cho việc quan sát chim di cư. Nếu bạn ở tại Hua Hin, thật dễ dàng để sắp xếp cho một chuyến đi trong ngày đến Vườn vương quốc Khao Sam Roi Yot.
Vườn Quốc gia Khao Sam Roi Yot
Vườn vương quốc Khao Sam Roi Yot

8


Dang Duy Trai

Vườn vương quốc Doi Inthanon

Doi Inthanon là một trong những vườn vương quốc nổi tiếng ở Thái Lan, tọa lạc tại tỉnh Chiang Mai, nơi được mệnh danh là nóc nhà của Thái Lan. Với diện tích khoảng 482km2 và nằm ở độ cao trung bình 800m Trong số đó đỉnh núi cao nhất là 2565m. Do nằm ở khu vực núi cao nên không khí ở Doi Inthanon mát lạnh quanh năm, nhiệt độ trung bình hàng năm chỉ với 11-12 độ C.

Điểm thú vị nhất của vườn vương quốc này đúng là những thác nước tự nhiên tuyệt đẹp và hai đỉnh cao được gọi là đỉnh vua và đỉnh hoàng hậu. Doi Inthanon còn là ngôi nhà chung của hàng trăm loài động thực vật, đặc biệt là những loài chim. Trong suốt mùa mưa từ tháng 5 tới tháng 10 là thời điểm tốt nhất để ngắm thác, ngắm chim còn mùa khô thì thích hợp cho những chuyến trekking xuyên rừng.

Vườn Quốc gia Doi Inthanon
Vườn vương quốc Doi Inthanon

9


Dang Duy Trai

Khu bảo tồn động vật hoang dã Thung Yai – Huai Kha Khaeng

Tuy chỉ là khu bảo tồn động vật hoang dã nhưng Thung Yai – Huai Kha Khaeng đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên trái đất vào năm 1991. Khu bảo tồn này trải dài trên một diện tích hơn 600.000ha chạy xuôi theo biên giới với Myanmar.

Địa hình khu bảo tồn được chia thành nhiều khu vực không giống nhau, Trong số đó phía bắc là khu vực triệu tập nhiều loài động thực vật nhất. Hệ sinh thái của Thung Yai – Huai Kha Khaeng khá đa dạng do có một số loài đặc trưng tới từ Trung Quốc, Ấn Độ và Myanmar. với trên 120 loài động vật có vú, 400 loài chim, 96 loài bò sát, 43 loài lưỡng cư, 113 loài cá nước ngọt, khu bảo tồn Thung Yai – Huai Kha Khaeng trở thành một điểm đến cực kì hấp dẫn giành riêng cho du khách yêu thiên nhiên, môi trường. Đây là viên ngọc xanh của du lịch Thái Lan.

Khu bảo tồn động vật hoang dã Thung Yai - Huai Kha Khaeng
Khu bảo tồn động vật hoang dã Thung Yai – Huai Kha Khaeng

Từ khóa: Top 9 vườn vương quốc đẹp nhất Thái Lan, Top 9 vườn vương quốc đẹp nhất Thái Lan, Top 9 vườn vương quốc đẹp nhất Thái Lan

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *