Top 9 điều không nên làm để có một chuyến du lịch “giá rẻ”

10-01-2017 9 107 0 0

Báo lỗi

Du lịch là một niềm đam mê lớn của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều có đủ kinh phí để triển khai đam mê của tôi. Bạn có những lúc nào lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của tôi vẫn chưa hay chỉ đúng nghĩa “xách balo lên và đi” thôi? Nếu không phải bất đắc dĩ thì bạn hãy cố gắng tránh làm những điều tiếp sau này để kế hoạch chuyến du lịch của bạn thêm hoàn hảo nhưng vẫn tiết kiệm được kha khá nhé!

123456789

1


Bùi Diễm Hoàng My

Bay vào vào cuối tuần

Bay vào vào cuối tuần thường sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, đặc biệt là với những người đang đi làm hay đi học nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tốn nhiều tiền hơn. Bất kể là bạn đi du lịch ngắn ngày hay dài ngày, mình chắc rằng những bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá tiền nếu bay vào những ngày trong tuần đấy. Không tin phải không? Chuyến đi tiếp theo bạn hãy thử so sánh giá những chuyến bay ngày thường và hai ngày vào cuối tuần xem bạn cũng hoàn toàn có thể tiết kiệm bao nhiêu chi phí nhé!
Sân bay thường cũng sẽ thoáng hơn vào ngày thường đấy! (Nguồn: Sưu tầm)
Sân bay thường cũng sẽ thoáng hơn vào trong ngày thường đấy! (Nguồn: sưu tập)
Tiết kiệm chi phí ngay từ khi xuất phát bằng cách đặt vé máy bay ngày thường (Nguồn: Sưu tầm)
Tiết kiệm chi phí ngay từ khi xuất phát bằng phương pháp đặt vé máy bay ngày thường (Nguồn: sưu tập)


2


Bùi Diễm Hoàng My

Dùng thẻ tín dụng để rút tiền

Việc bạn mang theo thẻ tín dụng khi đi du lịch là điều cực kì dễ hiểu vì sự an toàn của nó so với việc mang tiền mặt và nó còn tương đối hữu dụng khi có trường hợp khẩn cấp nữa. Tuy nhiên, hầu hết những thẻ tín dụng hiện nay đều thu phí đổi tiền cho những thanh toán ở quốc tế, tức là những bạn sẽ phải chi thêm một khoản không nhỏ cho những khoản phí này đấy. Bạn hãy thử tưởng tượng nhé! Chẳng hạn, một lần sử dụng thẻ ở quốc tế bạn mất 20.000 đồng tiền phí, bạn sử dụng khoảng 10 lần, có phải bạn đã mất 200.000 đồng. Có phải bạn đang lãng phí không?
Để tiết kiệm hơn, bạn hãy thử suy xét về sự việc làm một chiếc thẻ chi tiêu ở quốc tế để giảm thiểu tối đa những loại phí không thiết yếu.
Sử dụng thẻ tín dụng là một cách giữ tiền an toàn (Nguồn: Sưu tầm)
Sử dụng thẻ tín dụng là một cách giữ tiền an toàn (Nguồn: sưu tập)
Thẻ rút tiền mặt khi đi du lịch là một cách tiết kiệm chi phí hiệu quả (Nguồn: Sưu tầm)
Thẻ rút tiền mặt khi đi du lịch là một cách tiết kiệm chi phí kết quả (Nguồn: sưu tập)

3


Bùi Diễm Hoàng My

Đổi tiền ở sân bay

Khi đi du lịch nhất là khi đi du lịch quốc tế, một lời khuyên giành riêng cho bạn đó là bạn nên đổi tiền trước ở nhà vì khi ấy những bạn sẽ có nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu xem nơi nào đổi tiền với tỉ giá tốt nhất. Nếu bạn không tồn tại sự chuẩn bị gì mà vội vàng đến đổi tiền ở ngay sân bay thì khả năng cực kì cao là những bạn sẽ tốn thêm một khoản khá lớn do tỉ giá đổi tiền ở sân bay không phải thấp đâu.
Đổi ngoại tệ luôn là vấn đề đau đầu khi đi du lịch nước ngoài (Nguồn: Sưu tầm)
Đổi ngoại tệ luôn là vấn đề đau đầu khi đi du lịch quốc tế (Nguồn: sưu tập)
Đổi tiền ở sân bay chỉ nên là lựa chọn khẩn cấp khi đi du lịch (Nguồn: Sưu tầm)
Đổi tiền ở sân bay chỉ nên là lựa chọn khẩn cấp khi đi du lịch (Nguồn: sưu tập)

4


Bùi Diễm Hoàng My

Chỉ đặt những chuyến bay thẳng

những chuyến bay thẳng đúng là lúc nào cũng tiện lợi và nhanh gọn nhất, tuy nhiên, có một điều không thể phủ nhận là chúng sẽ giá thành cao hơn so với những chuyến bay quá cảnh. Nếu bạn không quá vội vàng thì hãy thử chọn những chuyến bay quá cảnh, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Hơn nữa, khoảng thời gian chờ đón bạn còn có thời cơ tìm kiếm được vài món quà hay hay ở khu miễn VAT đấy. Nhưng theo mình nghĩ thì điều thú vị hơn là bạn đã sở hữu thời cơ thăm thú mọi thứ xung quanh ở một địa điểm mới trong chuyến du lịch của tôi. Thật tuyệt vời phải không?
Chuyến bay quá cảnh là một lựa chọn tiết kiệm cho các bạn khi không quá vội vàng (Nguồn: Sưu tầm)
Chuyến bay quá cảnh là một lựa chọn tiết kiệm cho những bạn khi không quá vội vàng (Nguồn: sưu tập)

5


Bùi Diễm Hoàng My

Bữa nào cũng ăn tiệm

Lựa chọn ăn uống ở những nhà hàng, tiệm ăn sang trọng cũng là một lựa chọn khiến cho chi phí khiến cho chuyến đi du lịch của bạn cao hơn hẳn đấy, đặc biệt là nếu bạn đi du lịch cả tỷ phú đình. thay cho phải trả tiền cho ba bữa ăn đầy đắt đỏ mỗi ngày, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn cho mình những chỗ nghỉ có gồm cả bữa ăn sáng. Cũng không nhất thiết bạn phải vào những quán cafe đắt đỏ để gọi đồ uống, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn mua đồ uống cũng như đồ ăn vặt ở những Store địa phương hoặc siêu thị. Không hẳn những quán ăn sang chảnh, mắc tiền thì sẽ là sự lựa chọn tốt nhất đâu. bất kể một địa phương nào cũng chứa đựng đâu đó những quán ăn ngon mà giá cũng rất “hạt dẻ” đấy. bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu trước những quán ăn như thế trên mạng, hỏi những người đã từng đi hay hỏi những người dân địa phương. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn có một bữa ra trò ở bên phía ngoài thì bạn cũng hoàn toàn có thể chọn ăn vào buổi trưa vì theo mình thấy thực đơn buổi trưa thường sẽ rẻ hơn so với bữa sáng và bữa tối.
Những bữa ăn sang chảnh đôi khi không phải là lựa chọn tốt nhất cho mọi chuyến du lịch (Nguồn: Sưu tầm)
Những bữa ăn sang chảnh đôi khi không phải là lựa chọn tốt nhất cho mọi chuyến du lịch (Nguồn: sưu tập)
Đôi khi những món ngon lại được bày bán ở vỉa hè như thế này đấy! (Nguồn: Sưu tầm)
Đôi khi những món ngon lại được bày bán ở vỉa hè như thế này đấy! (Nguồn: sưu tập)

6


Bùi Diễm Hoàng My

Mua vé ngày xe bus hoặc tàu điện

Nếu bạn quyết định đi du lịch đến một thành phố có hệ thống phương tiện công cộng phát triển như Nhật Bản, Singapore,… thì điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí đi lại. Tuy nhiên những du khách thường sẽ mua vé ngày chứ ít ai suy nghĩ đến việc hỏi xem liệu ở đó có những loại vé tuần hay vé liên thông giành riêng cho toàn thành phố hay không. Nếu bạn những đối tượng như sinh viên, người tàn tật hay người già thì nhớ là hỏi thử xem có ưu đãi gì hay không nhé! Tuy đây chỉ là những khoản tiết kiệm nhỏ thôi nhưng mỗi thứ một chút thì bạn đã tiết kiệm được rất nhiều đấy. Với những khoản tiết kiệm ấy những bạn sẽ có thêm thời cơ thăm thú một điểm đến nào đó hay mua thêm được một vài món quà cho người thân.
Phương tiện công cộng là một phương tiện di chuyển tiết kiệm (Nguồn: Sưu tầm)
Phương tiện công cộng là một phương tiện di chuyển tiết kiệm (Nguồn: sưu tập)
Khi mua vé thì bạn nên hỏi thử xem có vé tháng, vé lưu hành cả thành phố hay có ưu đãi gì không nhé! (Nguồn: Sưu tầm)
Khi mua vé thì bạn nên hỏi thử xem có vé tháng, vé lưu hành cả thành phố hay có ưu đãi gì không nhé! (Nguồn: sưu tập)

7


Bùi Diễm Hoàng My

Đi du lịch vào mùa cao điểm

Đi du lịch vào đúng mùa thường rất thích bởi thời tiết thì tuyệt đẹp, những món ăn đặc sản thì nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên có một điểm trừ khá lớn đó là giá cả dịch vụ thường sẽ đắt đỏ hơn, ngoài ra bạn cũng sẽ có cảm giác khá là khó chịu kiểu như cả trái đất đang đổ về nơi bạn chọn đi nghỉ để nghỉ ngơi vậy. Nếu hoàn toàn có thể, bạn hãy thử chọn đi du lịch vào mùa thấp điểm xem sao. Lúc này những bạn sẽ được thưởng thức bầu không khí yên tĩnh, giá cả cũng rẻ hơn và chắc chắn vẫn còn đấy đấy hàng tá thứ hay ho chờ bạn khám phá.
Đi du lịch vào mùa cao điểm sẽ có nhiều cái lợi nhưng cũng lắm điểm trừ (Nguồn: Sưu tầm)
Đi du lịch vào mùa cao điểm sẽ có nhiều cái lợi nhưng cũng lắm điểm trừ (Nguồn: sưu tập)
Đi du lịch mùa thấp điểm cũng có khá nhiều thứ hay ho chờ bạn khám phá đấy (Nguồn: Sưu tầm)
Đi du lịch mùa thấp điểm cũng đều có không ít thứ hay ho chờ bạn khám phá đấy (Nguồn: sưu tập)

8


Bùi Diễm Hoàng My

Mua đồ ăn ở sân bay hoặc trên máy bay

Đồ ăn ở sân bay thường rất đắt so với bên phía ngoài mà cũng vẫn chưa chắc chất lượng tốt hơn nên để tiết kiệm bạn cũng hoàn toàn có thể mang theo một ít đồ ăn vặt để ăn trong lúc chờ tới giờ bay và trên chuyến bay. Nhưng bạn phải nhớ một điều quan trọng là bạn không được phép mang quá 100ml chất lỏng lên máy bay nhưng bù lại bạn được phép mang đồ ăn, vì thế cứ thoải mái mang đồ ăn vặt để chuyến bay của bạn bớt nhàm chán nhé!
Đồ ăn ở sân bay thường đắt hơn so với bên ngoài  (Nguồn: Sưu tầm)
Đồ ăn ở sân bay thường giá thành cao hơn so với bên phía ngoài (Nguồn: sưu tập)
Mang theo đồ ăn vặt không phải là phương án tồi (Nguồn: Sưu tầm)
Mang theo đồ ăn vặt không phải là phương án tồi (Nguồn: sưu tập)

9


Bùi Diễm Hoàng My

Mua map và catalog hướng dẫn du lịch

Bạn có cảm thấy giống mình không? Mua những thứ này có cảm giác gì đó sai sai nhỉ? Chẳng phải chúng rất thiết yếu của chuyến du lịch sao? Đúng là không sai, chúng rất thiết yếu nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể chọn dùng những map trực tuyến hay những phần mềm offline, thậm chí là in trước map ở nhà và chỉ việc mang theo thôi. Như vậy là bạn không nhất thiết phải mua map hay catalog hướng dẫn rồi.
Thay vì mua catalog hướng dẫn như thế này... (Nguồn: Sưu tầm)
thay cho mua catalog hướng dẫn như thế này… (Nguồn: sưu tập)
Bạn có thể sử dụng những phần mềm du lịch trên điện thoại như thế này (Nguồn: Sưu tầm)
bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những phần mềm du lịch trên Smartphone như thế này (Nguồn: sưu tập)

Từ khóa: Top 9 điều không nên làm để có một chuyến du lịch “giá rẻ”, Top 9 điều không nên làm để có một chuyến du lịch “giá rẻ”, Top 9 điều không nên làm để có một chuyến du lịch “giá rẻ”

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *