Top 9 công ty trả lương cao nhất tại Việt Nam

08-01-2020 9 31666 1 1

Báo lỗi

Ngành nghề nào đang hot tại Việt Nam? Công ty nào đang trả mức lương cao nhất tại Việt Nam? Hãy cùng toplist tìm hiểu xem nhé! Những công ty mà Toplist giới thiệu sẽ không khiên bạn vô vọng đâu

123456789

1


Hà Nguyễn

Vietnam Airlines

Một trong những vấn đề quan trọng đối với ngành hàng không tại Việt Nam và trên trái đất đó đó là hạ tầng sân bay và nguồn nhân lực hữu hạn của ngành. Do nguồn nhân lực hữu hạn nên đã dẫn đến sự cạnh tranh giữa những vương quốc, giữa những doanh nghiệp hàng không với nhau.

Chính vì vậy, điều trước tiên mà Vietnam Airlines phải làm đó đó là nâng cao thu nhập cho người lao động, đảm bảo điều kiện làm việc. Về chính sách bảo hiểm sức khỏe thì Vietnam Airlines phải áp dụng chính sách 100 triệu đồng/người/năm, bảo hiểm hưu trí tự nguyện là 300 triệu đồng.

Mức lương dành riêng cho phi công Việt Nam hiện đang bằng khoảng 75% so với phi công quốc tế. Người phi công có mức lương cao nhất tại Vietnam Airlines rất có thể đạt 300 triệu đồng/tháng. Mức lương phi công trung bình đạt hơn 150 triệu đồng/tháng.

Vietnam Airlines
Vietnam Airlines
Vietnam Airlines
Vietnam Airlines


2


Hà Nguyễn

Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank luôn được đánh giá là cơ quan nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ phía người lao động có nhu cầu làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng trong năm 2018 là 35,47 triệu đồng/người/tháng. Mức lương cứng không quá khác lạ, từ đó dễ dàng thấy được chính sách đãi ngộ ở Vietcombank là rất tốt. Tất nhiên là thu nhập ở ngân hàng mẹ và ngân hàng chi nhánh sẽ có sự chênh lệch, tùy từng phòng ban, khả năng làm việc của mỗi người sẽ nhận về số tiền không giống nhau. Thu nhập tính toán ở trên mang tính chất xem thêm, được tổng kết quả từ thu nhập bình quân toàn bộ những bộ phận, vị trí công việc, chức danh.

Bên cạnh đó, nhân viên ngân hàng còn có chính sách đãi ngộ tốt với mức thưởng cao. Phần lớn nhân viên tài chính, ngân hàng nhận được hàng năm tương đương 1 đến 3 tháng lương. Vào mỗi dịp tết Nguyên đán, mức lương thưởng của ngân hàng không cố định mà tùy thuộc vào hiệu suất công việc mà nhân viên đó đem lại. Mức tăng lương hàng năm của ngành Tài chính ngân hàng cũng tương đối cao, trên 10% một năm.

Vietcombank
Vietcombank
Vietcombank
Vietcombank

3


Hà Nguyễn

tập đoàn lớn Viễn thông Quân đội (Viettel)

Thu nhập bình quân của tập đoàn lớn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) có mức lương rất cao. Báo cáo của Viettel cho biết, năm 2017, thu nhập bình quân của nhân viên Viettel đạt 31,8 triệu đồng/người. Viettel cũng là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng thu nhập cho nhân viên ở mức… khủng khiếp, tăng tới 29 lần so với năm 2000 (1,1 triệu đồng/người).

Mức lương 650-700 triệu đồng/năm của nhân viên đi thị trường quốc tế của Viettel là “chuyện thường ngày ở Viettel”. đầu năm mới 2010, khi triển khai kế hoạch sản xuất Dế yêu di động thương hiệu Việt, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đồng ý cho tập đoàn lớn trả lương cho Chuyên viên quốc tế mức 23.000 USD/tháng, tương ứng gần 6 tỷ đồng/năm, một mức lương vượt khung vẫn chưa tồn tại thông lệ. Trong chiến lược phát triển đến năm 2020, Viettel đặt mục tiêu tăng năng suất lao động (doanh thu trừ chi phí vẫn chưa lương) 3- 4 tỷ đồng/người/năm và thu nhập bình quân từ 40- 50 triệu đồng/người/tháng.

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel)
tập đoàn lớn Viễn thông Quân đội (Viettel)
Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel)
tập đoàn lớn Viễn thông Quân đội (Viettel)

4


Hà Nguyễn

VietinBank

Phần lớn những hoạt động Sale của ngân hàng VietinBank đạt kết quả khởi sắc so với cùng kỳ, chủ yếu nhờ hoạt động tích cực của quý một. Trong số đó, thu nhập lãi thuần đạt 14.440 tỷ đồng, tăng 7,1%. Lãi từ hoạt động dịch vụ tăng 32% đạt 1.199 tỷ đồng; hoạt động mua bán chứng khoán Sale trong 6 tháng lãi 213 tỷ, tăng 20% so với cùng kỳ; mua bán chứng khoán đầu tư tăng 141% đạt 130 tỷ.

những chỉ số Sale tăng trưởng tốt nhưng chi phí hoạt động của ngân hàng cũng tăng 6,7% lên 7.119 tỷ đồng. Trong số đó, chi cho nhân viên (chi lương và phụ cấp) tăng 9,5% đạt 3.628 tỷ đồng, nâng mức lương bình quân cho từng nhân viên lên gần 26 triệu đồng một tháng. Chi phí dự trữ rủi ro tín dụng tăng 9,4% lên 5.266 tỷ đồng.

VietinBank
VietinBank
VietinBank
VietinBank

5


Hà Nguyễn

Samsung Electronics Việt Nam

Mức lương mà Samsung trả cho người mới vào làm, không tồn tại kinh nghiệm thường ở mức 15 – 20 triệu, và càng làm về sau thì mức lương lại cao hơn và được cất nhắc lên vị trí tốt tương thích với năng lực. Khi bạn vẫn chưa tồn tại kinh nghiệm làm việc, vào làm kỹ thuật điện tử ở đây sẽ đào tạo bàn bản cho bạn, giúp bạn hiểu được làm kỹ thuật điện tử là thế nào, công việc của một kỹ thuật, kỹ sư điện tử có vai trò quan trọng ra sao trong bộ máy công ty.

Làm vị trí kỹ thuật điện tử mức lương là rất cao, người làm việc ở đây 2 – 3 năm rất có thể đạt mức lương 40, 50 triệu là chuyện bình thường. Cơ chế, mức độ đãi ngộ ở đây rất tốt, Samsung luôn có những khóa đào tạo chuyên môn, nâng cao trình độ cho nhân viên để làm việc tốt nhất rất có thể.

Ngành điện tử Samsung tuyển dụng mỗi năm rất lớn, yêu cầu tuyển dụng không tốt và lại được trả mức lương khủng, không đòi hỏi kinh nghiệm thì đây chắc chắn là 1 trong nơi làm việc tuyệt vời, đáp ứng đủ nhu cầu của người lao động. Nhưng khi vào làm việc, bạn cần làm việc với thái độ nghiêm túc, tỉ mỉ và chú trọng vào từng chi tiết một.

Samsung Electronics Việt Nam
Samsung Electronics Việt Nam
Samsung Electronics Việt Nam
Samsung Electronics Việt Nam

6


Hà Nguyễn

Công Ty Cổ Phần Ô Tô Trường Hải

Khác với những công ty Sale khác, Nhân viên sale Công Ty Cổ Phần Ô Tô Trường Hải dựa trên những mối quan hệ. Mỗi người tiêu dùng là thời cơ giúp bạn mở rộng kỹ năng và người tiêu dùng mới, do vậy, việc thiết lập và duy trì được quan hệ tốt với người tiêu dùng luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Công việc của nhân viên Sale ô tô không những đơn giản là bán được một chiếc xe là xong mà theo sau đó phải hỗ trợ người tiêu dùng như giúp đăng ký, đăng kiểm xe, hướng dẫn sử dụng xe, bảo hành, bảo dưỡng.

Nhân viên Sale ôtô cần nhạy bén, năng động và linh hoạt trong mọi tình huống. Giá trị của một chiếc ô tô là khá lớn, chính vì vậy mức hoa hồng mà nhân viên sale ô tô nhận được cũng tương đối cao, mức lương bao nhiêu tùy thuộc vào năng lực của mỗi người, càng cố gắng thì mức lương cao cao. Ngoài nhân lương cứng từ 10 – 15 triệu thì nhân viên còn nhân thêm hoa hồng của mỗi chiếc xe bán ra.

Công Ty Cổ Phần Ô Tô Trường Hải
Công Ty Cổ Phần Ô Tô Trường Hải
Công Ty Cổ Phần Ô Tô Trường Hải
Công Ty Cổ Phần Ô Tô Trường Hải

7


Hà Nguyễn

Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam

Đề cập đến vấn đề lương, thưởng, lãnh đạo Vinamilk bày tỏ quan điểm: mức thù lao, tiền lương cần tương thích để lôi cuốn, giữ chân và khích lệ thành viên HĐQT, bộ máy lãnh đạo để điều hành doanh nghiệp của tớ thành công. Một phần của tiền lương căn cứ vào kết quả hoạt động chung của công ty và của từng cá nhân.

Khi đề ra tiền lương, tiểu ban lương, thưởng của công ty có đánh giá đến những yếu tố về tiền lương và việc làm trong cùng ngành, so sánh với những công ty tương đương, kết quả hoạt động của Vinamilk nói chung, cũng như từng cá nhân. Chương trình xét thưởng hàng năm tại doanh nghiệp này được áp dụng cho toàn thể nhân viên trong công ty.

Là doanh nghiệp có tiềm lực tài chính dồi dào, bởi vậy thù lao mỗi cuộc họp HĐQT của Vinamilk là mức mơ ước với những doanh nghiệp khác. Mỗi năm, HĐQT Vinamilk có 4 cuộc họp, tham gia mỗi cuộc họp một thành viên được hưởng thù lao 15 triệu đồng, nếu tham gia cả 4 cuộc họp thì thù lao mà một người được hưởng lên tới 60 triệu đồng/năm.

Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam
Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam
Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam
Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam

8


Hà Nguyễn

FPT Software Việt Nam

Thu nhập trung bình tại FPT Software là 1 trong.000 USD/tháng, tương đương hơn 20 triệu đồng/tháng, cao hơn rất nhiều so với mức thu nhập trung bình của ngành CNTT-TT Việt Nam (theo Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam, mức lương bình quân của lĩnh vực công nghiệp phần mềm là trên 5.000 USD/người/năm).

Sinh viên mới ra trường nếu đáp ứng yêu cầu thành thạo 1 ngôn ngữ lập trình và biết giao tiếp bằng ngoại ngữ thì cũng rất có thể nhận được mức lương từ 7 – 12 triệu đồng/tháng. FPT Software rất có thể chi trả mức thu nhập cao như vậy vì có thời cơ cung ứng dịch vụ công nghệ cao cho thị trường toàn cầu với lượng công việc ổn định và doanh thu tốt.

Ngoài mức thu nhập, lương thưởng hấp dẫn, FPT Software còn đặc biệt quan tâm đến đời sống nhân viên, đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn như có xe đưa đón đến chỗ làm, đóng bảo hiểm AON, khuôn viên công ty có sân tenis, bóng rổ, phòng tập gym để bạn giảm sút căng thẳng, áp lực. FPT Software cũng thường xuyên tổ chức team building, dã ngoại vào trong ngày cuối tuần, du lịch thường niên…

FPT Software Việt Nam
FPT Software Việt Nam
FPT Software Việt Nam
FPT Software Việt Nam

9


Hà Nguyễn

tập đoàn lớn điện lực Việt Nam

Đối với những nhân viên có tay nghề cao tại tập đoàn lớn điện lực Việt Nam, kinh nghiệm càng lâu càng có mức lương tốt hơn. Họ rất có thể mang về cho bản thân thu nhập từ 12 đến 18 triệu mỗi tháng. Một mức lương lý tưởng mà nhiều người mơ ước. Ngoài ra, nhiều nhân viên còn chủ động làm thêm những công việc buổi tối như cài win tận nơi, sửa chữa máy tính những lỗi đơn giản. Nhân viên kỹ sư điện còn được hưởng những phụ cấp, thưởng hàng tháng như những ngành khác theo định kỳ hoặc theo tháng.

Vì vậy, những bạn sẽ thấy những nhân viên làm lâu năm trong ngành điện lực, họ sẽ có mức lương cao hơn nhiều so với những nhân viên mới vào nghề và kinh nghiệm non nớt. Thường mức lương cơ bản của nhân viên điện lực mới vào chỉ 5 – 8 triệu mà thôi. Nó còn tùy thuộc vào yêu cầu công việc cũng như chính sách đãi ngộ của công ty mà bạn làm việc nữa.

Tập đoàn điện lực Việt Nam
tập đoàn lớn điện lực Việt Nam
Tập đoàn điện lực Việt Nam
tập đoàn lớn điện lực Việt Nam

Từ khóa: Top 9 công ty trả lương cao nhất tại Việt Nam, Top 9 công ty trả lương cao nhất tại Việt Nam, Top 9 công ty trả lương cao nhất tại Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *