Top 8 điều nên biết về học du lịch tại Thụy Sĩ

29-01-2021 8 67 0 0

Báo lỗi

Nhắc đến Thụy Sĩ, người ta không những nhắc đến giang sơn của những chiếc đồng hồ, mà còn đúng là nhắc đến một trong những ngành học sang chảnh và hái ra tiền nhất hiện nay: Dịch vụ du lịch – Quản trị nhà hàng khách sạn.

12345678

1


Trang Trang

giang sơn của “nguyên tắc du lịch”

Không phải nước lớn, cũng không phải giang sơn có ngành du lịch hay địa danh đẹp nức tiếng trên trái đất, nhưng Thụy Sĩ lại đúng là nơi sản sinh ra những nhà quản trị nhà hàng khách sạn và điều phối du lịch giỏi thành công nhất, cung ứng khoảng 90% nhân sự lãnh đạo những khách sạn lớn trên trái đất như: Hilton, Pullman, Hyatt, Sheraton…

Điều này khá dễ hiểu khi ngành quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ đã có tuổi đời lên đến hơn 1 thế kỷ, mở ra trào lưu etiquette (quy tắc lịch thiệp) trong ngành ngành nhà hàng khách sạn đòi hỏi những chuẩn mực hạng sang như: phục vụ phòng thế nào, bài trí ra sao, cung cách chào hỏi sao cho đạt chuẩn 5 sao,… Thậm chí, những học viện chuyên nghành tại Thụy Sĩ còn có đào tạo cả những lĩnh vực như quản trị casino, du thuyền hạng sang, spa 5 sao, quản gia cao cấp, tổ chức sự kiện hay những dịch vụ cao cấp khác mà những khách sạn 5 sao và giới thượng lưu trên trái đất đều sở hữu.
Chuyên nghiệp, hiện đại, thời điểm việc làm cao và một môi trường làm việc ngay trong những khi còn đi học… đúng là những gì bạn cũng hoàn toàn có thể hình dung về sự việc học Du lịch – Nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ.
Truyền thống đào tạo mảng du lịch - khách sạn
Truyền thống đào tạo mảng du lịch – khách sạn
Nguồn nhân lực quản lý chất lượng cho các hệ thống khách sạn 5 sao trên toàn thế giới
Nguồn nhân lực quản lý chất lượng cho những hệ thống khách sạn 5 sao trên toàn trái đất


2


Trang Trang

Học phí cao không hề là vấn đề

Tại Thụy Sĩ, học phí không hề rẻ và cũng đều có rất ít học bổng toàn phần như như những nước khác. Một số nước như Pháp, Đức,… đều có hệ thống giáo dục công lập miễn phí còn Thụy Sĩ thì không.
Đặc biệt, hầu hết những trường quản trị nhà hàng khách sạn đều là những học viện chuyên nghành, hoặc ĐH tư thục – nơi có giá cả không hề rẻ chút nào. Tính riêng học phí mỗi năm cũng vào khoảng 27.000 CHF (tầm 612 triệu đồng).
Nhưng, điều hấp dẫn khi theo học quản trị nhà hàng khách sạn tại giang sơn này là cách đào tạo nửa năm học lý thuyết, nửa năm thực hành tại hệ thống những nhà hàng khách sạn lớn. Mỗi năm sinh viên có đến 6 tháng thả mình vào môi trường dịch vụ 5 sao để thực hành với mức lương tối thiểu 2172 CHF (48 triệu/tháng).
Chương trình học vừa thực tập hưởng lương và giúp giảm thiểu học phí đúng là nét đặc trưng trong quy mô đào tạo của Thụy Sỹ.
Chương trình đào tạo vừa học lý thuyết vừa thực hành thực tế hưởng lương
Chương trình đào tạo vừa học lý thuyết vừa thực hành trong thực tiễn hưởng lương

3


Trang Trang

Tiếng anh là không đủ

Tại Thụy Sĩ, có tới 4 ngôn ngữ chính thức được sử dụng tùy theo vùng miền, và trong số đó… không hề có tiếng anh, đó là: tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức và tiếng Rhaeto – Romansch (với bộ gốc Latin). Vì vậy, nếu “vốn liếng” của bạn chỉ có tiếng anh, thì hãy chuẩn bị tinh thần cắp sách đi học thêm một ít nhất một ngôn ngữ nữa. Nếu không, những bạn sẽ khó hoàn toàn có thể giao tiếp cùng người dân địa phương, tìm hiểu những nét văn hóa hay ho và nhận những công việc làm thêm thú vị chỉ vì rào cản ngôn ngữ.
Hơn nữa, ngoại ngữ thứ 2, thứ 3 là một trong những điểm cộng thiết yếu cho bất kỳ nhân sự nào trong ngành dịch vụ này. Vì vậy, tùy theo sở thích, hãy lựa chọn thêm ngôn ngữ và tìm hiểu trước về cùng miền mình (sẽ) sinh sống. Tuy nhiên, toàn bộ những học viện chuyên nghành đào tạo chuyên ngành nhà hàng khách sạn thì đều sử dụng và giảng dạy giáo trình bằng tiếng anh. Vì thế, những bạn sẽ không phải lo “bơi lặn” trong bể kỹ năng và kiến thức mà mình không hiểu tí gì.
Ngôn ngữ là điểm cộng cần thiết cho ngành dịch vụ du lịch - nhà hàng khách sạn
Ngôn ngữ là điểm cộng thiết yếu cho ngành dịch vụ du lịch – nhà hàng khách sạn

4


Trang Trang

Môi trường học tập và làm việc quốc tế

Du học Thụy Sĩ, những bạn sẽ được tiếp cận với nhiều người tới từ những nền văn hóa không giống nhau trên toàn trái đất. với trên 42% sinh viên bản địa, 35% sinh viên châu Á, 13% sinh viên châu Âu, 6% sinh viên Mỹ, 4% sinh viên Trung Đông,… Trong số đó có tới 3/4 số du học viên tiếp đây để theo học tại những học viện chuyên nghành quản trị nhà hàng khách sạn.
Với danh tiếng và chất lượng giáo dục đã được kiểm chứng, ngày hội làm việc quốc tế ngành Du lịch – Khách sạn tại Thụy Sĩ thú vị hơn 135 công ty, 365 nhà tuyển dụng. Tổ chức hơn 145 hội thảo hướng nghiệp và có 4712 ứng viên tham gia ứng tuyển với kỹ năng và kinh nghiệm làm việc tuyệt vời. Họ sẵn sàng làm việc và trở thành một mắt xích quan trọng trong hệ thống những khách sạn, nhà hàng và tour du lịch ở khắp nơi trên trái đất.
Môi trường học tập và làm việc quốc tế phong phú và thú vị
Môi trường học tập và làm việc quốc tế phong phú và thú vị

5


Trang Trang

Một vé vào “học viện chuyên nghành” – Bạn đã sẵn sàng vẫn chưa?

Danh sách những học viện chuyên nghành sáng giá: SHMS, HTMi, BHMS, Swiss IMvàamp;H,…
Bạn cần IELTS 4.5 là tối thiểu để xin VISA du học, nhưng tại những học viện chuyên nghành ngành quản trị ngân hàng – khách sạn, điểm IELTS thường yêu cầu yêu cầu vào khoảng 6.0. Nếu điểm IELTS vẫn chưa đạt, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể học khóa tiếng anh được cung ứng bởi những trường trước chương trình chính.
Tại Thụy Sĩ, có 3 hệ: Bachelor (ĐH 3 năm), Post – graduate (sau ĐH 1 năm) và Master (cao học 1 năm). Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sắp xếp học những ngành hỗ trợ không giống nhau, như hệ ĐH quản trị du lịch – khách sạn, hệ sau ĐH quản trị khu nghỉ dưỡng và spa quốc tế, hệ cao học hoàn toàn có thể học thêm quản trị sự kiện quốc tế để “bổ sung” đúng cho những gì mà bạn muốn làm trong tương lai.
Học viện Swiss IM&H là một trong những học viện danh giá đáng để theo học
học viện chuyên nghành Swiss IMvàamp;H là một trong những học viện chuyên nghành danh giá đáng để theo học

6


Phạm Lộc

Chọn chuyên ngành

Tuy phần lớn đều giảng dạy nhóm ngành quản trị nhà hàng khách sạn nhưng mỗi trường lại có sự khác lạ về thiên hướng giáo dục lẫn chuyên ngành đào tạo. Chẳng hạn học viện chuyên nghành HIM chuyên về Sale và quản trị khách sạn; học viện chuyên nghành IHTTI với thế mạnh quản trị khách sạn và thiết kế; học viện chuyên nghành SHMS nổi trội về quản trị nhà hàng khách sạn, sự kiện, spa và nghỉ dưỡng; học viện chuyên nghành CAA với trọng tâm phát triển kỹ năng nấu nướng, làm bánh, nghệ thuật ẩm thực ở mức tinh ý và đẳng cấp; hay CĐ César Ritz đào tạo thế mạnh về quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn, sức khỏe và sự hài lòng phối kết hợp với tinh thần khởi nghiệp toàn cầu. Khi chọn được ngành thích hợp với bản thân, tự khắc sinh viên sẽ có suy xét về trường học hợp với khả năng và mục tiêu nghề nghiệp.

Chọn chuyên ngành là một việc rất cần thiết
Chọn chuyên ngành là một việc rất thiết yếu

7


Phạm Lộc

thời điểm nghề nghiệp

không những bồi dưỡng chuyên môn trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn (quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn, dịch vụ buồng phòng, thiết kế/trang trí nội thất, nấu nướng, làm bánh, quản lý ẩm thực…), những trường còn tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận những khía cạnh khác của ngành như marketing, tài chính, Sale, thực phẩm và đồ uống, kế toán, hệ thống thông tin, quản lý thương hiệu và nhiều hơn thế nữa thế.

Ngoài ra, sinh viên du học Thụy Sĩ còn được học thêm ngoại ngữ như tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung tùy nhu cầu. Đó là yếu tố quan trọng giúp du học viên có thời điểm tham gia nhiều lĩnh vực nghề nghiệp sau khi hoàn thành khóa học, điển hình như du lịch và lữ hành, dịch vụ ẩm thực và đồ uống, sự kiện, giải trí, khách sạn, dịch vụ cao cấp, nhân sự, logistics, tài chính, truyền thông, phát triển Sale…

Nắm rõ về cơ hội nghề nghiệp để có bước chuẩn bị tốt hơn
nắm vững về thời điểm nghề nghiệp để có bước chuẩn bị tốt hơn

8


Phạm Lộc

Tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng

Tỷ lệ sinh viên có việc sau khi ra trường là một trong những yếu tố quan trọng để suy xét chọn trường khi du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn. Con số này phần nào phản ánh chất lượng giáo dục của trường, mức độ thích hợp của khóa học đối với thực tiễn ngành nghề và yêu cầu của nhà tuyển dụng, vai trò cố vấn và định hướng nghề nghiệp của trường, thời điểm cọ xát trong thực tiễn của sinh viên trong suốt quy trình học.

Tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng
Tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng

Từ khóa: Top 8 điều nên biết về học du lịch tại Thụy Sĩ, Top 8 điều nên biết về học du lịch tại Thụy Sĩ, Top 8 điều nên biết về học du lịch tại Thụy Sĩ

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *