Top 5 việc làm trực tuyến dễ bị lừa đảo nhất mùa Covid-19

04-05-2021 5 26890 0 0

Báo lỗi

Nắm bắt được tâm lý chung của mọi người trong mùa dịch covid là mau chóng tìm được việc, công việc nhẹ nhàng nhưng lương cao, vì vậy mà nhiều nhà tuyển dụng đưa ra chiêu dụ hấp dẫn như không yêu cầu kinh nghiệm, không yêu cầu bằng cấp lương 10 đến 20 triệu/tháng… thì bạn nên cẩn trọng bởi đó rất có thể là một hình thức lừa đảo đấy nhé. Ngoài những hình thức lừa đảo quen thuộc như tuyển người xâu vòng, thêu tranh chữ thập, tranh đính đá, làm mi giả tận nhà thì còn có rất nhiều hình thức lừa đảo khác. Hôm nay Toplist xin tổng hợp một số việc làm trực tuyến dễ bị lừa đảo nhất để những bạn phòng tránh nhé.

12345

1


Mưa Lạnh

Tuyển cộng tác viên bán hàng trực tuyến

Những câu mời chào kiểu như “tuyển cộng tác viên bán hàng trực tuyến, không mất phí, không cần bỏ vốn” chắc đã khá quen thuộc với mọi người. Với câu nói không mất phí, không bỏ vốn sẽ đánh vào tâm lý của rất nhiều người, và mọi người nghĩ rằng sẽ không tồn tại chuyện “lừa đảo” xảy ra ở đây. Nhưng đây là một thủ đoạn rất tinh xảo và bài bản đấy nhé.

Sau khi bạn “được nhận” làm cộng tác viên bán hàng, những bạn sẽ được hướng dẫn đăng bán hàng nhiệt tình, những sản phẩm sẽ là sản phẩm của shop/công ty họ, rất có thể là mỹ phẩm, đồ gia dụng,… Với lời giới thiệu mỗi một bài đăng những bạn sẽ được 20k – 40k dù không bán được hàng, nếu bán được hàng thì còn được nhiều hơn nữa nữa, thêm cam kết nếu không hài lòng với sản phẩm sẽ được trả lại hàng cho shop. Tiền lương sẻ được chuyển qua tài khoản ATM hoặc qua bưu điện.

Xem thêm:  Top 10 quán coffe có view đẹp ở Vĩnh Long

Sau một thời gian đăng bài, sẽ có “người tiêu dùng” đặt mua sản phẩm bạn đăng bán. những bạn sẽ phải đặt hàng và thanh toán tiền hàng cho shop trước để có hàng giao cho khách.

Nhưng khi đã đặt hàng xong thì những bạn sẽ không liên lạc được với cả người tiêu dùng lẫn shop mà bạn làm cộng tác viên. Tức là người tiêu dùng của bạn chỉ là ảo và công ty tuyển bạn làm cũng chỉ là “công ty ma” mà thôi. Bạn đã mất tiền mua sản phẩm mà còn phải ôm hàng lởm vào người.

Hình thức lừa đảo này rất có thể sẽ làm bạn mất một khoản tiền rất lớn từ vài trăm đến vài triêu đồng đấy. Vì vậy hãy cảnh giác nhé. Bởi nhiều kẻ lừa đảo rất tinh xảo, lúc đầu vẫn nhận hàng, tạo niềm tin và uy tín sau đó mới làm một vố lớn làm bạn trở tay không kịp.

Hãy cảnh giác với bất kỳ hình thức bắt chuyển tiền trước của cá nhân hay shop nào những bạn nhé.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)


2


Mưa Lạnh

Đọc báo dò lỗi chính tả, click vào mẫu quảng cáo, đọc email kiếm tiền

Thêm một hình thức tuyển cộng tác viên nữa cũng là hình thức lừa đảo mà bạn cần cảnh giác, đó là đọc báo, dò lỗi chính tả, đọc email kiếm tiền. Nghe công việc thật dễ dàng, giống như việc bạn chỉ việc ngồi lướt Dế yêu, update tin tức và lĩnh tiền thưởng hằng ngày.

Qua việc khảo sát và thử liên hệ với cùng một chủ tài khoản đăng tuyển dụng. Mình rất có thể Tóm lại rằng đây là hình thức “câu” lượt tải ứng dụng. Mục đích của họ là dẫn dắt người tiêu dùng Facebook tải và sử dụng phần mềm của họ. Càng nhiều người tải và nhiều người tiêu dùng thì họ sẽ nhận được rất nhiều tiền quảng cáo.

Và bạn nhận được gì khi tham gia hình thức làm việc trực tuyến này? Sẽ không hề giống như quảng cáo là những bạn sẽ thật sự dễ dàng kiếm tiền như vậy, sau một thời gian ngồi đọc toét mắt thì bạn cũng chỉ nhận được một số tiền ít ỏi chẳng xứng với thời gian và công sức bạn bỏ ra đâu. Còn tiền thì tất nhiên vào bên trong túi những người tạo ra website hoặc ứng dụng đó chứ không phải bạn.

Hình ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Hình ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Hình ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Hình ảnh minh họa (Nguồn Internet)

3


Mưa Lạnh

Xem video, viết comment kiếm tiền

Với những lời mời chào “kiếm tiền không khó” này đã có rất nhiều người mắc bẫy vì ai cũng nghĩ công việc đơn giản và dễ kiếm thật.

Những lời mời chào những bạn cũng rất có thể bắt gặp trên rất nhiều hội nhóm việc làm như:

  • Ở nhà chỉ việc cầm Dế yêu là có tiền, chỉ việc viết comment nhận xét đánh giá sản phẩm/video chi phí 10k/comment.
  • Công việc trực tuyến tận nhà thu nhập 10-15 triệu /tháng, tùy theo sự kiên trì của bạn
  • Mùa dịch covid mình cần 15 bạn làm tận nhà, yêu cầu có Dế yêu. Tiền trả qua ATM, 5-10tr, không tải app, không bán hàng,…

Nghe lời giới thiệu trên có vẻ rất thú vị phải không nào? Vậy phương thức lừa đảo ở đây là gì?

Khi bạn inbox mà xin mô tả công việc, người đăng bài sẽ hướng dẫn những bạn đăng ký một tài khoản qua link dẫn người đó gửi cho bạn, và sẽ mất một khoản phí đăng ký 279k, 399k, 400k,… tùy website.

những bạn sẽ được hướng dẫn xem video 15s trong website đó, viết comment cho từng video, mỗi comment tối thiểu 80-90 từ, viết đúng chính tả, đủ dấu câu, viết hoa viết thường,… và không được copy. Sau đó những bạn phải đợi comment của bạn “được duyệt” thì mới nhận được tiền, thêm nữa là bạn phải kiếm đủ 200k -500k bạn mới được rút.

Và kết quả bạn có viết bao nhiêu comment, comment tốt cỡ nào thì cũng không thấy được duyệt, hoặc chỉ được duyệt rất ít, không đủ lượng tiền tối thiểu rất có thể rút ra. Như vậy bạn đã bị mất 400k phí đăng ký thuở đầu.

Đây là hình thức lừa đảo đa cấp rất nhiều người tham gia và rất nhiều người bị “dính bẫy”. Vậy người đi lừa đảo họ sẽ nhận được gì? Đó đó là “phí giới thiệu” vì đã mời được bạn tham gia web site đó. Phí giới thiệu này rất có thể 100k – 200k/ 1 lượt mời. Và số tiền đó được lấy ra từ chính số tiền bạn đã nộp lúc đầu. Bởi phí giới thiệu này rất cao nên có rất nhiều người tham gia “mời chào” như vậy, người được mời lại đi mời người khác tạo thành hệ thống đa cấp rất rộng lớn.

Hình ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Hình ảnh minh họa (Nguồn Internet)

4


Mưa Lạnh

Làm cộng tác viên cho những trang thương mại điện tử như Sendo, Lazada, Tiki, Shopee,…

có lẽ rằng trong thời gian gần đây những những bạn sẽ thấy rất nhiều người đăng tin tuyển cộng tác viên làm việc cho những trang thương mại điện tử như sendo, lazada, Tiki, Shopee,…. và được quảng cáo là làm cự đơn giản, chỉ việc “copy – paste” là sẽ có thu nhập 200k -300k một ngày. Vậy thực hư công việc kiếm tiền trực tuyến này là ra làm sao?

thực sự thì không tồn tại ai là cộng tác viên hay là đại lý của Sendo, Lazade,… như lời giới thiệu. toàn bộ những người đăng tin này không phải nhân viên nhân sự của công ty nào mà họ chỉ là những người đang tham gia kiếm tiền với hình thức Affiliate Marketing. Và mục tiêu của họ là muốn bạn đăng ký dưới link của họ để họ nhận “phí giới thiệu” mà thôi.

Người đăng tin sẽ bắt bạn phải bỏ một khoản tiền từ 99k – 399k để mua tài liệu hướng dẫn hay tài khoản,… gì đó. Và họ sẽ nhận được tiền giới thiệu từ nguồn bạn đóng này.

Thực chất công việc này là có thật. Nhưng thay cho như quảng cáo là mất phí tài liệu hay tài khoản gì đó thì việc đăng ký và hướng dẫn là hoàn toàn không tính tiền. Họ nói công việc rất dễ dàng thì nó đòi hỏi kiên trì và làm việc cật lực đó ạ. Bởi thực chất của công việc vẫn là bạn bán hàng cho những web site này và nhận hoa hồng từ họ.

Mình sẽ giới thiệu một chút về hình thức Affiliate Marketing này để những bạn rất có thể tự tìm hiểu và không bị mất tiền oan và giúp những bạn muốn kiếm tiền qua hình thức này.

  • Bước 1: bạn cần đăng ký 1 tài khoản trên web site: https://accesstrade.vn/: ACCESSTRADE giống như một web site trung gian, đóng vai trò kết nối giữa nhà cung ứng – người tiêu dùng. Bạn đó là người trung gian, mang sản phẩm giới thiệu, quảng bá tới người tiêu dùng. Nếu người mua mua qua kênh của bạn,những bạn sẽ nhận được hoa hồng từ những việc bán sản phẩm đó.
  • Bước 2: Sau khi tài năng khoản, bạn hãy vào phần trợ giúp để đọc kỹ hướng dẫn kiếm tiền. những bước như update thông tin thanh toán, đăng ký chiến dịch, Tạo Link Affiliate,… toàn bộ đều được hướng dẫn rõ ràng, có hình ảnh minh họa, và video cụ thể, và bạn không hề mất chi phí nhé.

Và để làm rõ hơn thì những bạn hãy tìm ngay từ khóa Affiliate Marketing hay ACCESSTRADE sẽ có rất nhiều bài viết hay và có ích cho những bạn tìm hiểu nhé.

Ảnh minh hoa (Nguồn Internet)
Ảnh minh hoa (Nguồn Internet)
Ảnh minh hoa (Nguồn Internet)
Ảnh minh hoa (Nguồn Internet)

5


Mưa Lạnh

Quản trị fanpage, web site, đăng tin forums, up bài facebook theo mẫu,…

Lợi dụng việc những công ty marketing thường xuyên tuyển người, những công ty lừa đảo cũng làm cái “bánh vẽ” y chang với những lời chào mời hết sức ngon ngọt như là: Quản trị web site, đăng tin forums, up hình facebook….chỉ 2-3h/ ngày là kiếm 4-5tr/tháng thậm chí có nơi còn quảng cáo chỉ việc dùng Dế yêu…Đủ thứ lời mời hoa mỹ được họ tung ra nhằm đưa lôi kéo những bạn mắc bẫy.

Một số hình thức đăng bài lừa đảo như:

TUYỂN NGƯỜI ĐĂNG BÀI FACEBOOK

LÀM TẠI NHÀLƯƠNG CỨNG 4TR (chỉ tuyển nữ)

+ Không đi lại; làm tận nhà

+ Không đóng phí; không bỏ vốn; ko bán hàng

+ chỉ việc đăng bài và reply theo mẫu đã có sẵn

CÓ LƯƠNG CỨNG – INBOX ĐỂ NHẬN MÔ TẢ CV

Nhưng trước khi được làm việc bạn phải trải qua những “nghi thức” như là đóng tiền học phí để được đào tạo để làm marketing, vì lỡ bạn học xong rồi chuồn mà không làm việc cho họ thì sao. Tiếp theo là họ sẽ bảo bạn ở nhà chờ đón công việc họ giao. Nhưng bạn đợi mãi sẽ chẳng có công việc nào được giao cho bạn đâu, họ để cho bạn đợi đến khi nản thì thôi. và bạn cũng chẳng đòi được tiền vì bạn đã học khóa học của người ta rồi và bạn cũng không biết họ ở đâu mà kiện cáo. Bởi vậy hãy tránh xa những người đăng tin tuyển người này ra nhé.

Ảnh minh hoa (Nguồn Internet)
Ảnh minh hoa (Nguồn Internet)

Từ khóa: Top 5 việc làm trực tuyến dễ bị lừa đảo nhất mùa Covid-19, Top 5 việc làm trực tuyến dễ bị lừa đảo nhất mùa Covid-19, Top 5 việc làm trực tuyến dễ bị lừa đảo nhất mùa Covid-19

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/