Top 5 những điều cần phải ghi nhận trước khi đi Điệp Sơn để tránh bị lừa

24-10-2019 5 77 0 0

Báo lỗi

Là một điểm đến mới và khá thú vị ở Khánh Hòa, đảo Điệp Sơn là một địa danh nhất định sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ. Nơi đây khách du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ và đặc biệt là con đường nổi lênh đênh giữa đại dương độc đáo nhất Việt Nam. Chính vì vậy, lượng du khách đến với đảo ngày càng tăng đột biến. Toplist xin đưa ra một vài thông tin thiết yếu giúp bạn tránh được những chiêu trò lừa đảo ở đây, đảm bảo chuyến du lịch có ý nghĩa sâu sắc thực sự.

12345

1


Linh Nguyen

Đảo Điệp Sơn chỉ đi cano chứ không đi tàu

Phương tiện ra đảo hiện nay chủ yếu là cano, chỉ có một số ít khách đi phượt mới sử dụng tàu cá của ngư dân để qua đảo, cách này không an toàn và không tồn tại bảo hiểm gì hết. Hiện nay, nơi đây còn có những tàu cá tham gia chở khách ra đảo chơi rất nguy hiểm. Tình trạng này rất phổ biết. Lý do việc thuê tàu cá đi du lịch phổ biến là bởi giá rẻ và bớt được chi phí. do đó, thuê một chiếc tàu cá chở 15-20 người ra đảo chơi chỉ mất 400.000 đến 500.000 đồng/ngày, trong những lúc đi ca nô mất 3 đến 4 triệu. Do giá rẻ nên nhiều người lợi dụng tàu cá để hoạt động du lịch trái phép.

Bên cạnh đó, họ còn có chiêu trò “treo đầu dê bán thịt chó”. Nếu bạn thấy tour nào rao bán mà đi tàu là một dấu hiệu bạn đang bị lừa. Khi bạn vừa bước lên xe, ngay lập tức hướng dẫn viên sẽ thông báo là hôm nay vì lý do ABC gì đó nên không đi tàu được, bạn phải đóng thêm từ 80-100k để đi qua đảo bằng cano. Lúc này những bạn sẽ không thể cách nào khác và phải chịu làm theo những gì họ nói. Vì thế những bạn hãy để ý cảnh giác nhé.

Cano có những cỡ từ 16 – 36 chỗ chạy từ đất liền qua đảo khoảng từ 15 – 20 phút nhưng thường cứ đủ số lượng thì cano sẽ chạy. Nếu bạn đi trễ hoặc ít người (3,4 người)

Đảo Điệp Sơn chỉ đi cano chứ không đi tàu
Đảo Điệp Sơn chỉ đi cano chứ không đi tàu


2


Linh Nguyen

Tour giá rẻ với hướng dẫn viên ít kinh nghiệm và cắt phần ăn trưa

Đúng là “tiền nào của nấy”. Khi bạn đã đồng ý mua tour giá rẻ thì đồng nghĩa với việc bạn hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận sự phục vụ thiếu chất lượng. Đa phần những tour giá rẻ đều thuê hướng dẫn viên ít kinh nghiệm hoặc là sinh viên du lịch cộng tác. Những người này đôi khi vẫn chưa tồn tại đầy đủ kiến thức và kỹ năng trong hoạt động nghề nghiệp nên sẽ làm bạn cảm thấy mơ hồ, chuyến đi không được lên kế hoạch khoa học.

Cùng với đó, rất nhiều tour giá rẻ sẽ cắt phần ăn trưa của bạn với những lí do không thuyết phục.

Đảo Điệp Sơn
Đảo Điệp Sơn

3


Linh Nguyen

Mua vé ra đảo Điệp Sơn nhưng chỉ là một điểm du lịch tự phát

Đảo Điệp Sơn được biết đến với con đường cát giữa biển nổi tiếng, Khi bạn vừa đi đến cầu cảng Vạn Giã (huyện Vạn Ninh) sẽ bắt gặp ngay rất nhiều điểm bán vé tham quan cụm đảo này, có cả những điểm bán “vé chui”. Sau khi thanh toán tiền và được giao vé, nhưng trên vé lại không in thông tin rõ ràng.

Dù có không ít du khách mua vé ra đảo Điệp Sơn nhưng thực chất chỉ là điểm du lịch tự phát, không phải đảo Điệp Sơn như quảng cáo với con đường cát giữa biển. Nhưng phát hiện thì đã muộn đành “cắn răng” đồng ý.

Điệp Sơn thu hút du khách bởi con đường đi bộ nối giữa 2 đảo, chỉ nổi lên khi thủy triều rút
Điệp Sơn thú vị du khách bởi con đường đi bộ nối giữa 2 đảo, chỉ nổi lên khi thủy triều rút

4


Linh Nguyen

Lịch trình có khu du lịch Dốc Lết nhưng chỉ là “dốc dỏm”

Khu Dốc Lết hiện nay đang bán vé 50k/ vé người lớn và 25k/vé trẻ em gồm có những dịch vụ tắm biển ở bãi biển sạch, miến phí ghế, lều. Cùng với đó còn có một khu “Dốc Lết miễn phí” là khu vực của dân với bãi biển không sạch và không tồn tại ghế hay gì hết. Vì vậy khi thấy lịch trình có ghi Dốc Lết, bạn nên chủ động hỏi rõ là đi vào khu du lịch Dốc Lết hay vào khu của dân để tránh bất ngờ khi đến nơi. Điều này cũng cần cẩn trọng kẻo tránh bị lừa những bạn nhé

Khu du lịch Dốc Lết
Khu du lịch Dốc Lết

5


Linh Nguyen

Thời điểm thích hợp để đến Điệp Sơn

Khu vực Nam Trung Bộ thường thời tiết quanh năm đều khá đẹp, từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau là thời gian lý tưởng nhất để du lịch Điệp Sơn. Bởi thời gian này biển khá êm, khí hậu khô ráo, ấm cúng, ít mưa, những bạn cũng sẽ không bị say sóng, kế hoạch vui chơi không bị tác động bởi thời tiết.Thêm một lưu ý nhỏ khi đến Điệp Sơn những bạn nên né ngày 15 và 30 (âm lịch) hàng tháng do những ngày này là con nước trăng tròn, buổi chiều nước rút xuống khá nhiều nên con đường dưới biển lộ ra khá nhiều bùn và trơ trọi, không đẹp như những ngày khác..

Thời điểm đẹp nhất đến Điệp Sơn là tháng 12 đến tháng 06
Thời điểm đẹp nhất đến Điệp Sơn là tháng 12 đến tháng 06

Từ khóa: Top 5 những điều cần phải ghi nhận trước khi đi Điệp Sơn để tránh bị lừa, Top 5 những điều cần phải ghi nhận trước khi đi Điệp Sơn để tránh bị lừa, Top 5 những điều cần phải ghi nhận trước khi đi Điệp Sơn để tránh bị lừa

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *