Top 17 bài nhạc tik tok Trung Quốc cực Sock hiện nay

Bạn là một tín đồ của Tik Tok? Vậy hẳn bạn không thể không biết đến những bài nhạc cực nóng tiếp sau này? Chúng mình cùng nhau tổng hợp những bài nhạc Trung Quốc cực nổi trên Tik Tok nhé!

Tik Tok dần trở thành một trang mạng được rất nhiều người tiêu dùng, với những hiệu ứng chuyển ảnh, hiệu ứng chuyển động chậm,… được trang bị sẵn hoặc do người tiêu dùng tự sáng tạo. Tik Tok thỏa đam mê sáng tạo không ngừng của giới trẻ. Một trong những điều tạo ra một đoạn Video triệu view là bài nhạc chèn vào. Cùng nhau điểm qua 17 bài nhạc Trung Quốc cực nổi nhé!

1Một giấc mộng xưa

Năm phát hành: 5/2020

Ca sĩ: A Du Du

Một giấc mộng xưa

Với giai điệu bắt tai, bài hát du dương, giai điệu có chút man mát đã thú vị rất nhiều fans của nhạc Hoa. không chỉ có thế, Một giấc mộng xưa còn tạo trend cực Sock ở Tik Tok nữa. Chỉ với một vài hiệu ứng slow motion (hiệu ứng chuyển động chậm) là đã có ngay một đoạn Video “triệu view” rồi!

Link:

2Thích anh

Năm phát hành: 2020

Ca sĩ: Lâm Y Cao Na

Bài hát như lời tỏ tình du dương, chứa đầy nỗi lòng của cô nàng. Cô dùng toàn bộ sự dũng cảm để nói cho người mình thương tình cảm giấu lâu nay. “Em thích đi Theo ông như vậy. Anh dẫn em đi đâu cũng được. Khuôn mặt của anh dần dần tiến sát. Và tương lai đẹp từ từ mở ra”. Lời bài hát là lời tỏ tình dễ thương nhưng chân thực quá sức đúng không nào.

Link:

3Tát nhật lãng rực rỡ

Năm phát hành: 2019

Ca sĩ: Ô Lan Thác Á

Tát nhật lãng là tên của hoa kèn (huệ tây) – loài hoa đẹp nhất thảo nguyên. Lấy ý tưởng phát minh từ một loài hoa đẹp thả mình trong cái nắng rực rỡ, như hình ảnh người con gái mà chàng trai si tình thầm để ý.

Bài hát phối kết hợp với những điệu nhảy đơn giản nhưng thú vị rất nhiều người xem. Giai điệu không quá sôi động, nhưng dễ đi vào lòng người, đó cũng là lý do tại sao lại có rất nhiều bản cover (Thái Trinh, Thái Quỳnh,…) cũng được lượt theo dõi rất nhiều.

Link:

4Lựa chọn quên kí ức

Năm phát hành: 2019

Ca sĩ: Quý Ngạn Lâm

Bài hát như nỗi buồn man mát, sâu lắng. Như tên thường gọi Lựa chọn quên đi ký ức, để lại quá khứ ở đó, tình cảm có tan vỡ thì ai cũng phải bước tiếp. những bạn sẽ bị “nghiện” khi nghe bài này đấy!

Link:

5Dã lang Disco

Năm phát hành: 2019

Nhạc sĩ: Lão Cữu, Bảo Thạch Gem

Ca sĩ: Lão Cữu, Bảo Thạch Gem

Dã lang Disco

Không phải là giai điệu Ballad nhẹ nhàng, Dã lang Disco là một bài rap sôi động tạo ra rất nhiều Xu thế mới ở Tik Tok. Nó còn được Châu Thâm, Dương Mịch,… những ngôi sao 5 cánh Hoa Ngữ cover nữa. Cùng nhau nghe nhé! những bạn sẽ thấy quen thuộc ngay thôi!

Link:

6Mang chủng

Năm phát hành: 2019

Ca sĩ: Triệu Phương Tịnh

Mang chủng

Từ ngày mùng 5 hoặc 6 tháng 6 cho tới ngày 21, 22 tháng 6 thời tiết những ngày này gọi là Mang chủng – ngũ cốc trổ bông. Bài hát nằm trong số những bài về 24 tiết khí của nhóm m Khuyết Thi Thính, nhưng Mang chủng là bài hát mang lại thành công nhất.

Chỉ với những giai điệu huýt sáo trước tiên, những bạn sẽ nhận thấy ngay. Dù là một người tiêu dùng Tik Tok hay không, thì giai điệu này cũng sẽ làm bạn thích thú và mê mệt ngay đấy!

Link:

7Xuất sơn

Năm phát hành: 2019

Ca sĩ: Hoa Chúc, Vương Thắng Nam

Bài hát là lời tâm sự của một cư sĩ sống ẩn danh trên núi, vì quá chán chường những ganh đua, lòng tham của con người chàng về với thiên nhiên để tìm lại sự thanh tịnh cho tâm hồn. Bài hát với tiết tấu nhanh, lời nhạc phong kiến Trung Hoa, bài hát thường được dùng trong những đoạn nhạc nền của Video Tik Tok.

Link:

8Xanh lục

Năm phát hành: 2019

Nhạc sĩ, ca sĩ: Trần Tuyết Ngưng

Xanh lục

Bài hát thuộc thể loại trữ tình, nhẹ nhàng, dễ thương. hoàn toàn có thể hiểu xanh lục là sự tha thứ, sau toàn bộ những lỗi lầm của chàng trai. Lời bài hát có một đoạn dễ thương “Em sẽ không so đo thêm gì với anh. Từ giờ anh ở trong trái tim em. Sẽ chỉ còn là màu xanh lè mà thôi”. Như một nét hờn giận rất con gái.

Link:

9Sinh Tích Tự

Năm phát hành: 2019

Nhạc sĩ, ca sĩ: Trần Kha Vũ

Sinh Tích Tự

Bài hát thể hiện niềm tự hào về dân tộc, sử dụng rất nhiều chữ Trung Quốc khó (khoảng 70 chữ hiếm gặp) trong bài hát, cách thể hiện mạnh mẽ, hùng tráng. Với giai điệu mạnh mẽ, cùng cách thể hiện tự tin, giai điệu bài hát cực bắt tai, nên bài hát được dùng khá nhiều trong những Video Tik Tok.

Link:

10Đáp án của bạn

Năm phát hành: 2019

Nhạc sĩ: Lâm Thần Dương, Lưu Đào

Ca sĩ: A Nhũng

Đáp án của bạn

Đây hẳn cũng là một bài hát rất quen, chỉ với vài giai điệu trước tiên, chắc rằng những bạn sẽ nhận thấy ngay thôi. Bài hát là lời động viên, giúp bạn có động lực vượt qua mọi thứ trong cuộc sống. Cuộc sống này không tồn tại gì dễ dàng, do đó chúng ta cần kiên trì và cố gắng. Giai điệu bài hát khích lệ người nghe, truyền niềm tin cho thính giả.

Link:

11Vong xuyên bỉ ngạn

Năm phát hành: 15/7/2020

Ca sĩ: Linh Nhất Cửu Linh Nhị

Vong xuyên bỉ ngạn

Nằm trong album cùng tên, “Vong xuyên bỉ ngạn” được thể hiện bởi Linh Nhất Cửu Linh Nhị đang làm mưa làm gió trên thị trường Tik Tok Trung Quốc. Với giai điệu sôi nổi, dồn dập, bài hát đã gây được ấn tượng với người nghe và đạt hàng trăm nghìn lượt reup trên Tik Tok.

Link:

12Cách Ngạn

Năm phát hành: 18/6/2020

Ca sĩ: Diêu Lục Nhất

Cách Ngạn

Cách Ngạn (tức là Đôi bờ ngăn cách) được Diêu Lục Nhất sáng tác, viết lời và thể hiện. Ca khúc ngay sau khi phát hành vào trong ngày 18/06 trên social đã thú vị rất nhiều sự để ý và trở thành một hiện tượng của Tik Tok Trung Quốc cùng với Vong Xuyên Bỉ Ngạn.

Link:

13Nhược Thủy Tam Thiên

Năm phát hành: 2015

Ca sĩ: Trương Hiểu Đường & Thạch Đầu

Nhược Thủy Tam Thiên

“Nhược Thủy Tam Thiên” đứng trong bài xếp hạng nhưng bài nhạc thịnh hành nhất trên Tik Tok năm 2020. “Nhược thuỷ tam thiên, chích thủ nhất biều” là câu nói trong hồi 91 tác phẩm “Hồng lâu mộng”. Đại ý của câu nói đó là: Trung Quốc sông hồ xung quanh nhiều nước như vậy nhưng chỉ chọn múc một gáo nước duy nhất.

Cũng như vậy, trên đời này 3 ngàn người không giống nhau nhưng trong lòng lại chỉ mang duy nhất hình bóng 1 người mà thôi. Bài hát với ca từ thơ mộng, lãng mạn, cổ kính, giai điệu du dương, tha thiết đã để lại trong lòng người nghe nhiều cảm xúc khó quên.

Link:

14Âm thanh của nỗi nhớ anh

Năm phát hành: 07/07/2020

Ca sĩ: Ngạo Thất Gia

Âm thanh của nỗi nhớ anh

Bài hát được Tiểu Vũ trích viết lời, sáng tác nhạc và sản xuất bởi La Dương, ca sĩ thể hiện là Ngạo Thất Gia. Giai điệu gốc của bài hát du dương, bắt tai, mang về cảm giác buồn man mác đã làm cho bài hát thu được tình cảm của rất nhiều tình nhân nhạc Trung.

Phiên bản remix của bài hát được rất nhiều những hot TikToker Trung Quốc yêu thích sử dụng quay những video slow motion “khoe nhan sắc” của tớ.

Link:

15Vết thương đẹp nhất

Năm phát hành: 1/2020

Ca sĩ: Tiểu Ngư Nhi

Vết thương đẹp nhất

Vào đầu 2002, DJ nổi tiếng của Trung Quốc Tiểu Ngư Nhi phát hành single solo mới của tớ mang tên “The Most Beautiful Wound” được cô đầu tư rất nhiều tâm huyết. Single mang đến cảm nhận chân thực nhất trong lòng người: cảm xúc nhớ mong, khắc khoải, cả tiếng thở dài đầy nuối tiếc. Kết thúc không mỹ mãn còn đọng lại nhiều vương vấn buồn thương từ quá khứ.

Link:

16Tát nhật lãng rực rỡ

Năm phát hành: 3/2/2012

Ca sĩ: Yếu Bất Yếu Mãi Thái

Tát nhật lãng rực rỡ

Bài hát nằm trong album “Flaming Sarilang” (phát hành ngày 17/09/2012). Sarilang tiếng mông cổ là hoa Sơn Đông, có red color. Loài hoa này nở vào cuối xuân hạ với mùi thơm dịu dàng và tinh ý. xung quanh mình bằng những ngọn núi và đồng bằng yên bình của Sarihua.

Những giai điệu âm nhạc của người Mông Cổ có sự tinh ý khi đi ừ xa tới gần, ngắt âm vực xa rộng, phá vỡ sự lặng im của bầu trời đêm. Yếu Bất Yếu Mãi Thái dùng giai điệu nhanh với guitar điện tạo thành bản nhạc vui tươi, gần gũi nhưng đầy sức lay động.

Link:

17Lướt qua nhau một đời

Năm phát hành: 7/11/2019

Ca sĩ: A Du Du

Lướt qua nhau một đời

Bài hát nằm trong album cùng tên của A Du Du phát hành 2019. Bài hát tuy có giai điệu sôi động, nhanh, mạnh khỏe, hoàn toàn có thể khiến bạn sẵn sàng đứng lên lắc lư theo nhưng thực chất mẩu truyện bên trong lại là về một mối tình tan vỡ và nỗi đau của người con gái khi tình yêu bị rạn nứt, tổn thương.

Link:

Bài viết vừa điểm qua 17 bài hát được dùng nhiều trên Tik Tok, bạn có hay nghe hoặc dùng bài nào nữa không? san sẻ với mình và mọi người nhé!

Cùng nhâm nhi snack và trải nghiệm những bản nhạc này thật thư giãn nhé:

Xem thêm:

>> Tuyển tập những bài nhạc nền, nhạc beat hay nhẹ nhàng, sâu lắng để thư giãn

>> 10 bài nhạc Âu Mỹ được nhiều người nghe nhất trong năm 2020

>> Tổng hợp 10 bản nhạc Mozart hay nhất, kích thích não bộ bé phát triển

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *