Top 15 điều rất cần thiết khi đi du lịch tự túc

29-01-2021 15 142 0 1

Báo lỗi

Còn trẻ chúng ta luôn mong muốn được khám phá những vùng đất mới để tận hưởng, để trải nghiệm và đôi khi chỉ là để thỏa mãn sở thích thích “di dịch” của chính mình. Một tour du lịch khá đắt đỏ mà có khi lại chẳng giúp chúng ta thỏa mãn và tận hưởng một cách tối đa những điều thú vị. Nó hoàn toàn có thể làm hạn chế về thời gian hay những điểm đến cuả chính bạn,… Và du lịch tự túc đang là một Xu thế được nhiều bạn trẻ lựa chọn để hoàn toàn có thể tự do và thoải mái khám phá toàn bộ. Làm thế nào để chúng ta có những chuyến đi như ý? Hãy cùng tìm hiểu những điều bỏ túi khi đi du lịch tự túc bạn nhé!

123456789101112131415

1


Hà Thanh

những bạn sẽ đi đâu?

Hãy đến những địa điểm mà bạn thích, được nhiều đánh giá tốt từ mọi người. Bên cạnh đó việc chọn địa điểm cũng sẽ nhiêu tiền nếu bạn đến đó?,… Sau khi đã chọn cho mình địa điểm nhớ là tiếp tục chọn những điểm đến tại vùng đất đó.

Tức là những bạn sẽ phải chia nhỏ, cụ thể từng nơi những bạn sẽ qua để tránh bỏ sót và đi theo thứ tự để khám phá tránh mất thời gian, công sức. Và nhớ là hỏi chính những người dân bản địa để biết đâu hoàn toàn có thể tìm được những nơi hay ho nhất.

Bạn sẽ phải chia nhỏ, cụ thể từng nơi bạn sẽ qua
những bạn sẽ phải chia nhỏ, cụ thể từng nơi những bạn sẽ qua


2


Hà Thanh

Thời điểm đi?

Trong tay đã có địa điểm thì bạn hãy nhớ ngay đến việc chọn thời điểm đi nhé. Bạn muốn săn mây ở Tà Xùa bạn phải đi trong vòng từ tháng 11 đến tháng 3 hay như muốn đi biển bạn nên đi vào mùa nắng, màu hè tránh mùa mưa,…

Đương nhiên đôi khi vẫn có những trường hợp thời tiết ngoại lệ nhưng nếu làm được điều này những bạn sẽ có nhiều thời điểm để khám phá trọn vẹn vùng đất mình đến với thời tiết thật đẹp.

Hãy chọn thời điểm đi phù hợp với điểm đến
Hãy chọn thời điểm đi thích hợp với điểm đến

3


Hà Thanh

Thời gian của chuyến đi?

Hãy xem với địa
điểm đó bạn cần bao nhiêu thời gian để đi. Sẽ chẳng có 1 chuyến di tuyệt vời nếu
như bạn cứ đi nhanh đi gấp đúng không nào? Hay như nếu như bạn chỉ có 2 ngày
nghỉ bạn nên đi đâu? Dù cho bạn muốn đi Đà Lạt nhưng với 2 ngày mà bạn lại ở
ngoài Bắc thì có nên đi?

Hãy suy nghĩ thật kỹ và sắp xếp thời gian của chuyến
đi
thích hợp. Có kế hoạch về thời gian những bạn sẽ là người chủ động và được vui vẻ tận
hưởng hết sảy luôn.

Hãy suy nghĩ thật kỹ và sắp xếp thời gian của chuyến đi phù hợp
Hãy suy nghĩ thật kỹ và sắp xếp thời gian của chuyến đi thích hợp

4


Hà Thanh

Bạn cần mang bao nhiêu tiền?

Không cần quá nhiều cho những chuyến du lịch tự túc nhưng đây cũng là yếu tố quan trọng lắm đó. bạn cũng hoàn toàn có thể sẽ phải góp tiền để chuẩn bị cho chuyến đi của tôi. Hãy chia nhỏ từng khoản ra để những bạn sẽ không bị thiếu hay không hoang phí. Ví dụ: tiền xe, tiền khách sạn, nhà nghỉ, tiền ăn uống, tiền mua sắm,…

Khi mình đi đâu đó, mình luôn phải làm điều này nó sẽ giúp mình tiết kiệm nhất hoàn toàn có thể đó. Còn đương nhiên nếu bạn nhiều tiền thì…. nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể làm thử xem, kết quả và tiết kiệm hơn ý.

Hãy chia nhỏ từng khoản ra để bạn sẽ không bị thiếu hay không hoang phí.
Hãy chia nhỏ từng khoản ra để những bạn sẽ không bị thiếu hay không hoang phí.

5


Hà Thanh

Đồ đạc rất cần thiết?

Hãy xem bạn đi bao nhiêu ngày để xem xét lượng đồ mang theo. Mang càng ít chuyến đi của bạn càng nhẹ nhàng thoải mái nhưng không được thiếu:

 • Quần áo, đồ
  dùng cá nhân (bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, sữa rửa mặt, kem chống
  nắng,…).
 • Thuốc men (thuốc cảm cúm, đau bụng, đau đầu, dầu gió, thuốc chống muỗi,…).
 • Túi nilon (đựng quần áo bẩn, đựng những đồ linh tinh nếu cần,…).
 • Giày dép (thích hợp
  với địa hình, chuyến đi của bạn).
 • Mũ, nón.
 • Một chút đồ ăn vặt cũng rất rất cần thiết
  đó bạn nhé.
Mang càng ít chuyến đi của bạn càng nhẹ nhàng thoải mái nhưng không được thiếu nhũng vật dụng cần thiết
Mang càng ít chuyến đi của bạn càng nhẹ nhàng thoải mái nhưng không được thiếu nhũng vật dụng rất cần thiết

6


Hà Thanh

Cạ cứng đi cùng bạn?

Đi du lịch hãy tìm cho mình 1 “cạ cứng” nhé. hoàn toàn có thể là người cùng sở thích, cô bạn tri kỷ hay là tình nhân của bạn. Việc chọn bạn đồng hành quan trọng lắm ý. những bạn sẽ chẳng có chuyến du lịch vui vẻ khi bạn thích chụp choẹt còn cô bạn của bạn thì lại cực kỳ lười chụp ảnh trong những chuyến đi.

Hay bạn thích đi biển còn bạn của bạn lại thích núi non hùng vĩ. Hãy tìm những người bạn tương đương với bạn để có chuyến đi tuyệt vời nhất.

Hãy tìm những người bạn tương đồng với bạn để có chuyến đi tuyệt vời nhất.
Hãy tìm những người bạn tương đương với bạn để có chuyến đi tuyệt vời nhất.

7


Nguyễn Anh

Hộ chiếu và thị thực

Nếu muốn du lịch ở quốc tế, hãy đảm bảo hộ chiếu của bạn còn hạn sử dụng ít nhất sáu tháng. Một số nước còn yêu cầu thị thực du lịch. Thời gian làm thị thực hoàn toàn có thể mất vài tuần đến một tháng, tùy vào nơi bạn muốn đến và quy trình xử lý của lãnh sự quán.

Hãy nộp đơn xin thị thực càng sớm càng tốt vì ngoài thời gian để chuẩn bị hồ sơ và chờ kết quả, bạn còn hoàn toàn có thể phải đến tận lãnh sự quán để phỏng vấn.

Hãy nộp đơn xin thị thực càng sớm càng tốt
Hãy nộp đơn xin thị thực càng sớm càng tốt

8


Nguyễn Anh

Đặt trước phòng khách sạn, vé máy bay và những dịch vụ khác

Điều này đã rất quen thuộc với những bạn chuyên đi du lịch, đúng không nào? Dù bạn có đến một địa điểm du lịch nổi tiếng hay không thì việc này cũng rất rất cần thiết. Khi đặt trước những dịch vụ, những bạn sẽ được những lợi ích sau:

 • Săn được giá tốt, tìm tìm được nhiều khuyến mãi hấp dẫn
 • Tìm được vị trí (chỗ ngồi trên xe, máy bay, phòng khách sạn) vừa ý, không bị dồn ép, chật chội
 • Thỏa thuận được với bên bán dịch vụ, có khi bạn còn được giá mềm
Nếu đặt trước các dịch vụ, bạn sẽ có rất nhiều ưu đãi
Nếu đặt trước những dịch vụ, những bạn sẽ có rất nhiều ưu đãi

9


Nguyễn Anh

Xem dự báo thời tiết

Dù bạn đã tìm hiểu trước thời điểm du lịch của địa điểm đó trên báo, những website du lịch thì việc xem dự báo thời tiết kỹ cũng không nên bỏ qua. Thời tiết hiện nay ngày càng thất thường, bất kỳ một nơi nào khi đến, bạn đều cần phải triển khai điều này. Nhất là những vùng biển, đảo, hãy tránh đi lúc bão để không gặp nguy hiểm.

Bên cạnh đó, việc biết trước thời tiết còn giúp bạn chuẩn bị trang phục, hành lý thích hợp nữa, ví dụ trời nắng sẽ cần mang mũ nón, kem chống nắng nhiều hơn thế, trời mưa phùn cần mang theo ô/dù, áo mưa,…

Việc xem dự báo thời tiết kỹ cũng không nên bỏ qua.
Việc xem dự báo thời tiết kỹ cũng không nên bỏ qua.

10


Nguyễn Anh

Xem trước review du lịch, lên kế hoạch vui chơi

Hãy tìm hiểu kỹ những địa điểm tham quan, ăn uống, trải nghiệm đáng có,… – tất tần tật những review du lịch của địa điểm bạn tới từ người thân, bè bạn từng đi hay trên những website site, kênh du lịch, phượt nổi tiếng để tích lũy kinh nghiệm, từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của tôi, ngày nào, buổi nào sẽ làm gì, để đi được đến những nơi nào, trải nghiệm được gì,…

Nếu không tồn tại kế hoạch, những bạn sẽ dễ vướng vào “mớ hỗn độn” vì không biết mình sẽ đi đâu, làm gì, trong những khi thời gian kỳ nghỉ thì có hạn, đừng để thời gian trôi qua trong hối tiếc nhé.

Bên cạnh đó, việc xem trước, đọc kỹ review của người từng trải còn giúp bạn biết thêm nhiều điều để tránh lừa đảo, lôi kéo khiến “tiền mất tật mang”. Đây là điều cực kỳ rất cần thiết mà không phải trang báo, web site nào cũng kể ra chi tiết như chính người trải nghiệm gần thời điểm bạn đi nhất.

Nếu không có kế hoạch, bạn sẽ dễ vướng vào “mớ hỗn độn” vì không biết mình sẽ đi đâu, làm gì.
Nếu không tồn tại kế hoạch, những bạn sẽ dễ vướng vào “mớ hỗn độn” vì không biết mình sẽ đi đâu, làm gì.

11


Nguyễn Anh

Lưu ý khi mướn xe di chuyển

Nếu phải du lịch tự túc bằng máy bay hay xe khách, đến nơi, bạn cần thuê phương tiện di chuyển như ô tô, xe máy. Lúc đó, bạn cần vài lưu ý sau:

 • Thỏa thuận giờ giấc lấy – trả xe thật rõ ràng với chủ cho thuê, thỏa thuận những điều khoản kỹ, hoàn toàn có thể viết ra giấy như một “hợp đồng nhỏ” để có trường hợp phát sinh thì dễ xử lý.
 • Nếu mướn xe máy, nhớ mang theo giấy minh chứng nhân dân, bằng lái xe. Đặc biệt, nên kiểm tra kỹ xăng, nhớt đầy đủ, tình trạng xe chạy ổn để tránh xe hư dọc đường. Một số địa điểm tham quan hoang sơ còn ít cây xăng, tiệm sửa xe thì bạn càng cần lưu ý điều này.
Thỏa thuận giờ giấc lấy – trả xe thật rõ ràng với chủ cho thuê
Thỏa thuận giờ giấc lấy – trả xe thật rõ ràng với chủ cho thuê

12


Nguyễn Anh

Hỏi giá kỹ trước khi ăn uống, mua sắm

Điều này cũng thật sự cần, nhất là với những điểm du lịch nổi tiếng. Thậm chí có vài chỗ đã niêm yết giá trên bảng hiệu mà khi tính tiền lại có giá “một trời một vực”.

Vì vậy, bạn cũng hoàn toàn có thể hỏi kỹ giá cả, hoàn toàn có thể trả giá, thương lượng với người bán để có mức giá vừa với túi tiền. Nếu muốn mua quà lưu niệm, bạn hãy hỏi dân địa phương vài địa chỉ mà họ thường ghé mua đồ, và nhớ trả giá trước khi mua.

Điều này cũng thật sự cần, nhất là với các điểm du lịch nổi tiếng
Điều này cũng thật sự cần, nhất là với những điểm du lịch nổi tiếng

13


Nguyễn Anh

Mua bảo hiểm du lịch

với mọi chúng ta, việc mua bảo hiểm du lịch thường không nằm trong kế hoạch khi chuẩn bị cho kì nghỉ. Nhưng bạn có biết rằng, đó là một trong những yếu tố tiên quyết để có được một chuyến đi hoàn hảo.

những bạn du lịch theo tour thì được nhà bán tour lo sẵn bảo hiểm nhưng với những bạn du lịch tự túc thì không tồn tại gì để đảm bảo. Vì thế, hãy tự mua cho mình một tấm bảo hiểm để bảo vệ bản thân, phòng hờ trường hợp xấu xảy ra, đây cũng là bảo vệ chính mình, bạn nhé!

Tự mua cho mình một tấm bảo hiểm để bảo vệ bản thân
Tự mua cho mình một tấm bảo hiểm để bảo vệ bản thân

14


Nguyễn Anh

Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt

Bạn đang háo hức đến ngày đi du lịch và khó ngủ? Bạn đang loay hoay lên kế hoạch vui chơi đến quên ăn? Bạn nôn nao đến quên cả việc chạy bộ buổi sáng, bạn mãi tìm kiếm review du lịch đến tối muộn khiến sức khỏe sa sút?

Đừng như thế nhé những bạn. Hãy giữ vững thói quen ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh, tập thể dục đều đặn để có một sức khỏe tốt, một tinh thần thoải mái, phấn khởi để có một chuyến đi suôn sẻ, thú vị. Nếu đang tắm biển mà bạn bị cảm, nếu đang leo núi mà bạn cảm thấy chóng mặt, nhức đầu vì mất ngủ thì thật tồi tệ, đúng không nào?

Hãy giữ gìn sức khỏe tốt và tinh thần phấn chấn để du lịch nào!
Hãy giữ gìn sức khỏe tốt và tinh thần phấn chấn để du lịch nào!

15


Nguyễn Anh

Không xả rác bừa bãi, hành xử văn minh, có văn hóa

Một trong những tiếc nuối cho người dân khi vùng đất của tôi được đầu tư du lịch là cảnh đẹp thuần khiết dần trở thành… bãi rác! Nếu bạn hiểu được nỗi đau, sự tiếc nuối đó thì hãy chung tay gìn giữ cảnh quan du lịch thật xanh, sạch, đẹp bằng hành động nhỏ nhoi là bỏ rác vào thùng, nếu có mở tiệc nhỏ, BBQ hay cắm trại thì dọn dẹp sạch sẽ khi “tàn cuộc”.

Ngoài ra, khi đặt chân đến một vùng đất khác, hoàn toàn có thể những bạn sẽ không hiểu hết về phong tục, thói quen, cách nói,… của người dân, hoàn toàn có thể dẫn đến hiểu lầm hoặc có xích mích với người lạ. Hãy bình tĩnh giải quyết vấn đề bằng lời nói nhẹ nhàng, hành động chân tình, không hành xử thiếu văn hóa sẽ làm chuyến đi mất vui. Nếu hành xử đúng mực, biết đâu bạn lại có thêm những người bạn mới của vùng đất ấy?

Nếu hành xử đúng mực, biết đâu bạn lại có thêm những người bạn mới của vùng đất ấy?
Nếu hành xử đúng mực, biết đâu bạn lại có thêm những người bạn mới của vùng đất ấy?

Từ khóa: Top 15 điều rất cần thiết khi đi du lịch tự túc, Top 15 điều rất cần thiết khi đi du lịch tự túc, Top 15 điều rất cần thiết khi đi du lịch tự túc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *