Top 12 Điều thú vị nhất trên toàn cầu rất có thể bạn không không chắc chắn

30-11-2016 12 286 1 0

Báo lỗi

Có một vài điều rất kì lạ về hành tinh chúng ta đang sống mà chắc rằng chúng ta vẫn chưa khi nào được biết đến. Có lẽ một số người rất có thể cảm thấy kì lạ và có người cảm thấy khó tin nhưng nó hoàn toàn là thực sự. Vậy bạn muốn biết không? Hãy cùng toplist tìm hiểu nhé!

123456789101112

1


Tố Mơ QS

Bạn không hề đặc biệt như bạn nghĩ

toàn bộ mọi người đều muốn mình là duy nhất nhưng không giống ai và không ai rất có thể thay thế bạn được. Bạn biết cụm từ một trong một triệu chứ? Đừng vội hiểu nó theo nghĩa đen nhé! Ví dụ như bạn muốn nói rằng hình xăm của bạn là độc nhất vô nhị nhưng bạn có chắc bạn đã nhìn thấy hình xăm của toàn bộ mọi người trên toàn cầu bạn đang sống không? Và tất nhiên không ai rất có thể làm được điều đó cả.

Trái Đất của chúng ta có hơn 7 tỷ người đang sinh sống và làm việc, xét theo một khía cạnh nào đó thì có gần 10.000 người có khuôn mặt giống bạn rồi. Nếu bạn để ý thì những bạn sẽ thấy mình có rất nhiều điểm giống với người khác tuy nhiên nếu tổng hợp lại thì chắc không một ai giống bạn hoàn toàn đâu những bạn, chính vì bạn đúng là bạn mà thôi.

Xem thêm:  Top 5 quán karaoke chất lượng nhất Quảng Ngãi

Bạn không hề đặc biệt như bạn nghĩ


2


Tố Mơ QS

Rất ít xe hơi được sản xuất trong thế chiến thứ hai

Trước những năm ra mắt trận đánh tranh toàn cầu II thì hàng triệu chiếc xe hơi được sản xuất hàng năm – với tổng số lượng vượt quá ba triệu chiếc trước khi Mỹ tham gia vào trận đánh đấu với quân liên minh.

Mọi tài nguyên được sản xuất đều nhằm mục đích phục vụ cho chiến tranh lúc ấy và chỉ có 139 chiếc xe hơi được sản xuất trong suốt những năm ra mắt trận đánh này. Trong suốt nhiều năm sau đó, việc mua một chiếc xe hay một thứ vũ khí mới trở thành khó khăn với nhiều người hơn khi nào hết.

Rất ít xe hơi được sản xuất trong thế chiến thứ hai
Rất ít xe hơi được sản xuất trong thế chiến thứ hai

3


Tố Mơ QS

Rừng nhiệt đới Brazil có lượng oxy nhiều nhất toàn cầu? Hoàn toàn sai

Cây là thực vật sản sinh ra nhiều oxy nhất nhưng cho dù là rừng nhiệt đới Brazil với biệt danh “lá phổi xanh của Trái Đất” cũng không phải nơi có nhiều oxy nhất. Câu reply chính xác nhất là rừng “Siberian Taiga” với tổng lượng cacbon dioxit chuyển hóa thành oxy nhiều hơn thế toàn bộ những vùng đồi núi nhiệt đới trên toàn cầu cộng lại.

Taiga là rừng lá kim được tạo thành chủ yếu từ cây vân sam, cây thông rụng lá, cây thông,… và được tìm thấy ở những nước ở phần phía bắc của toàn cầu như : Canada, Siberia. Những vùng đồi núi này sản sinh ra hơn 99% oxy của toàn cầu.

Rừng nhiệt đới Brazil có lượng oxy nhiều nhất thế giới? Hoàn toàn sai
Rừng nhiệt đới Brazil có lượng oxy nhiều nhất thế giới? Hoàn toàn sai

4


Tố Mơ QS

Sự bất tử là có thật

Con người có tuổi thọ trung bình cao nhất là vào khoảng 80 năm nhưng điều này không là gì so với tuổi thọ hàng nghìn năm của một số cây cổ thụ, ví dụ như một báu vật vương quốc ở Iran được gọi là cây “Sarv e Abarqu” hay Zoroastrian Sarv. Cây “Sarv e Abarqu” được ước tính là có tuổi thọ hơn 4.000 tuổi và có một vài cây khác mà tuổi của chúng được tính bằng thiên niên kỉ rải rác trên khắp những lục địa.

Nhưng không ai trong số chúng ta biết bất kỳ điều gì về một loài sứa chuyên sinh sống trong khu vực Thái TP Bình dương và xuyên suốt ở dưới Đại dương. những nhà khoa học đã phát hiện ra những sinh vật này và tên khoa học của chúng là “Turritopsis Dohrnii”, chúng chỉ dài khoảng 5mm nhưng chúng rất đẹp và rất có thể có cuộc sống bất tử. Loài sứa này sẽ trở thành tươi tắn và đầy sức sống hơn sau mỗi lần chúng sinh sản và cứ như vậy chúng sẽ không khi nào có cái gọi là chết tự nhiên. Tuy nhiên, chết do bệnh tật hay bị ăn thịt lại không thuộc nhóm tự nhiên này.

Sự bất tử là có thật
Sự bất tử là có thật

5


Tố Mơ QS

Gà rất có thể nhìn thấy nhiều màu sắc hơn con người

Con người chỉ nhìn thấy 7 màu của cầu vồng nhưng thực tại có hàng triệu màu tạo ra vòng cung đầy sắc màu rực rỡ trên bầu trời này. Đó là chính vì chúng ta không thể nhìn thấy bước sóng ánh sáng ngắn hơn màu xanh và dài hơn red color nên cho dù bạn có tin hay không nhưng con gà thực sự rất có thể nhìn thấy nhiều màu của cầu vồng hơn con người đấy.
Gà có thể nhìn thấy nhiều màu sắc hơn con người

6


Tố Mơ QS

Số vi khuẩn trên người bạn nhiều hơn thế cả số tế bào bạn có

Không phải chỉ là nhiều hơn thế một ít đâu mà là theo hệ số 10 đó những bạn ạ. Con người có khoảng 37 nghìn tỷ tế bào trên cơ thể, vậy số lượng vi khuẩn trên cơ thể người rất có thể nói là một con số thiên văn. Nhưng bạn đừng lo lắng bởi phần lớn số vi khuẩn này là lành tính và với hệ thống miễn dịch mạnh mẽ thì những bạn sẽ không sao cả. Nhưng nếu hệ thống miễn dịch yếu đi thì chúng rất có thể gây bệnh cho bạn đấy.
Số vi khuẩn trên người bạn nhiều hơn cả số tế bào bạn có

7


Tố Mơ QS

Số lượng những ngôi sao 5 cánh trong vũ trụ còn nhiều hơn thế toàn bộ những hạt cát trên Trái Đất

Có vô số hạt cát trên bãi biển và sa mạc bởi vậy mà cho dù chúng ta có đếm từ lúc sinh ra đến lúc chết cũng không thể nào đếm nổi. Nhưng thực tại, số lượng những ngôi sao 5 cánh trong vũ trụ lại còn nhiều hơn thế số lượng hạt cát rất nhiều, đó là vẫn chưa nói về những ngôi sao 5 cánh và những không gian mà chúng ta vẫn chưa tìm thấy. Vì vậy những nhà khoa học vẫn luôn tin rằng sự sống vẫn tồn tại đâu đó ngoài hành tinh của chúng ta.
Số lượng các ngôi sao trong vũ trụ còn nhiều hơn tất cả những hạt cát trên Trái Đất

8


Tố Mơ QS

Cánh cửa để đến địa ngục nằm ở Turkmenistan

Giống như một sản phẩm của phim khoa học viễn tưởng nhưng thực sự có một lỗ hổng lớn trong sa mạc ở Derweze thuộc Turkmenistan mà hầu hết người dân địa phương gọi đó là The Door to Hell.

Một lỗ hổng này có đường kính: dài 69m và sâu 30m với những ngọn lửa đã cháy âm ỉ suốt hơn bốn thập kỉ trôi qua. Cái lỗ hổng đó là do con người tạo ra nhưng thật rõ ràng con người không thể làm cho một ngọn lửa cháy một cách tự nhiên lâu như thế này được.

Nó còn được gọi là Crater of Fire hay tên khác là “Cổng địa ngục”. Vào năm 1970, người ta cho rằng nơi này có dầu mỏ phía dưới nên đã đào ra cái lỗ hổng này nhưng trong quy trình khoan thì một kỹ sư Liên Xô đã chứng tỏ rằng dầu mỏ không hề tồn tại ở đây mà chỉ có rất nhiều khí tự nhiên phía dưới mà thôi. Lo sợ khả năng khí chết người sẽ lây lan đến những thị trấn gần đó nên những nhà địa chất đã dùng lửa để đốt cháy đám khí tự nhiên này. Vào thời điểm đó người ta ước tính rằng khí sẽ được đốt cháy hết trong một vài tuần thôi nhưng trong suốt hơn 40 năm trôi qua ngọn lửa này vẫn không hề tắt.

Cánh cửa để đến địa ngục nằm ở Turkmenistan

9


Tố Mơ QS

Mỹ không phải là vương quốc có nhiều người béo nhất trên Trái Đất

Kỉ lục này thuộc về Cộng hòa Nauru (một quốc đảo ở châu Đại Dương thuộc Thái TP Bình dương). Trong số 100 người thì có đến 95 người thừa cân và nguyên nhân phần lớn là do tiêu thụ nhiều thực phẩm từ phương Tây.
Mỹ không phải là đất nước có nhiều người béo nhất trên Trái Đất
Mỹ không phải là đất nước có nhiều người béo nhất trên Trái Đất

10


Tố Mơ QS

Monaco là nước có mật độ dân số cao nhất toàn cầu

Mật độ dân số của nước này vào khoảng 37.800 dân cùng sống trên 0,78 dặm vuông đất. Mật độ này rất có thể ngang bằng với mật độ người trong toàn bộ công viên tại trung tâm thành phố New York.
Monaco là nước có mật độ dân số cao nhất thế giới
Monaco là nước có mật độ dân số cao nhất thế giới

11


Tố Mơ QS

Có một thị trấn không tồn tại đường đi ở Đan Mạch

Thị trấn Giethoorn là thị trấn không tồn tại đường đi ở Đan Mạch, đây là một địa điểm du lịch xinh đẹp và nổi tiếng nhất với kiến trúc không đường đi độc đáo. Nơi đây xung quanh là những dòng sông nhỏ và không tồn tại lối đi nào nên mọi người đi lại bằng ghe hoặc xây cầu bắc ngang.
Có một thị trấn không có đường đi ở Đan Mạch
Có một thị trấn không có đường đi ở Đan Mạch

12


Tố Mơ QS

Có khoảng 60.000 người trên những chuyến bay đến Mỹ ngay thời điểm này

Có ít nhất 61.000 người bay qua Hoa Kỳ tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Theo NOAA GOV thì có hơn 87.000 chuyến bay đang ra mắt trên khắp vương quốc Mỹ mỗi ngày, mặc dù chỉ có khoảng một phần ba là hãng hàng không thương mại nhưng số lượng hành khách lại chiếm đa số.

Phần sót lại là những chuyến bay của những loại máy bay chở hàng, máy bay quân sự, máy bay cá nhân, máy bay thuê,… và tại bất kỳ thời điểm nào cũng đều có hơn 5.000 chiếc máy bay trên bầu trời của nước Mỹ. Chỉ trong một năm mà đã có đến 32 triệu chuyến bay đến vương quốc này.

Có khoảng 60.000 người trên các chuyến bay đến Mỹ ngay thời điểm này
Có khoảng 60.000 người trên các chuyến bay đến Mỹ ngay thời điểm này

Từ khóa: Top 12 Điều thú vị nhất trên toàn cầu rất có thể bạn không không chắc chắn, Top 12 Điều thú vị nhất trên toàn cầu rất có thể bạn không không chắc chắn, Top 12 Điều thú vị nhất trên toàn cầu rất có thể bạn không không chắc chắn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/