Top 10 Vườn vương quốc Việt Nam bạn phải ghé thăm một lần trong đời

26-12-2019 10 101 0 1

Báo lỗi

Bạn hãy lên kế hoạch để tiến hành những chuyến đi tới những vườn vương quốc tại Việt Nam nhanh nhé. Không đi sẽ tiếc lắm đấy, vì ở đây có nhiều loại cây và động vật quý hiếm mà bạn cũng rất có thể vẫn chưa khi nào được nghe tới. Hãy lên kế hoạch và trải nghiệm thôi nào.

12345678910

1


Vương Hy

Vườn vương quốc Nam Cát Tiên

Vườn vương quốc Nam Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trải dài trên địa phận 3 tỉnh TP Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước. Cách TP.Hồ Chí Minh 150 km và cách Đà Lạt 175 km. Đây là vùng rừng núi nhiệt đới ẩm ướt còn lưu giữ nhiều giống loài thực – động vật quý.

Tục truyền rằng, đây có rất nhiều nàng tiên xinh đẹp thường ghé qua nô đùa trên bãi cát mịn màng, bên một dòng suối và tắm mát dưới làn nước trong veo. Nó tạo ra khung cảnh thần tiên thơ mộng, hòa quyện với đất trời. Tại đây thú vị nhiều khách du lịch thích thả mình với thiên nhiên hoặc những bạn trẻ thích những cuộc phiêu lưu thám hiểm, tìm tới những nơi yên bình với nhiều động thực vật phong phú. tính chất cần lưu ý là khi đi tham quan tại đây nếu qua đêm thì bạn nhớ mặc quần áo tay dài vì có rất nhiều muỗi. Một số hoạt động bạn cũng rất có thể tham gia như: Bàu Sấu và xem thú vào đêm hôm….

Đây là khu rừng nhiệt đới ẩm ướt  còn lưu giữ nhiều giống loài thực - động vật quý.
Đây là vùng rừng núi nhiệt đới ẩm ướt còn lưu giữ nhiều giống loài thực – động vật quý.
Vẻ đẹp hoang sơ của vườn quốc gia Nam Cát Tiên.
Vẻ đẹp hoang sơ của vườn vương quốc Nam Cát Tiên.


2


Vương Hy

Vườn vương quốc Núi Chúa

Nằm cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 20km, thuộc huyện Ninh Hải, Vườn vương quốc Núi Chúa Ninh Thuận được cho là môi trường sinh thái rất lý tưởng và giá trị về nhiều mặt đối với cuộc sống con người. Có diện tích tự nhiên hơn 20.000 ha, với 600 loài thực vật, 201 loài động vật, Trong số đó có rất nhiều loại động vật quý hiếm. Vườn vương quốc Núi Chúa trở thành một trong những khu bảo tồn thiên nhiên quan trọng của Ninh Thuận nói riêng và của toàn nước nói chung.

Ngoài hệ động thực vật phong phú, địa hình đặc biệt đã mang lại cho Núi Chúa những nét đẹp kỳ vỹ ở nhiều góc độ. Vườn vương quốc Núi Chúa có hồ treo trên núi Đá Vách khá độc đáo. Có đường kính khoảng 80m, hồ nước này được ví như một hòn non bộ tự nhiên khổng lồ ở Núi Chúa, với rất nhiều vỉa đá nhấp nhô chìm nổi ven hồ. không chỉ là có hồ treo, nơi này còn có nhiều con suối lớn như: Lồ Ô, Đông Nha, Kiền Kiền… quanh năm không cạn nước. Ngoài ra còn có nhiều thác nước hùng vỹ ngày đêm tuôn đổ, tạo cho vườn vương quốc Núi Chúa thêm nét thơ rất tuyệt vời. Vườn vương quốc Núi Chúa là một trong những vườn vương quốc hiếm thấy nhất tại Việt Nam. Có một tính chất khá thú vị tại đây là tuy ít mưa nhưng lại có hồ nước trong xanh quanh năm hầu như không khi nào cạn. Đây đúng là điểm dừng chân lí tưởng cho du khách thập phương.

Ngoài ra còn có nhiều thác nước hùng vỹ ngày đêm tuôn đổ, tạo cho vườn quốc gia Núi Chúa thêm nét thơ rất tuyệt vời.
Ngoài ra còn có nhiều thác nước hùng vỹ ngày đêm tuôn đổ, tạo cho vườn vương quốc Núi Chúa thêm nét thơ rất tuyệt vời.
Vườn quốc gia Núi Chúa Ninh Thuận được cho là môi trường sinh thái rất lý tưởng và giá trị về nhiều mặt đối với cuộc sống con người.
Vườn vương quốc Núi Chúa Ninh Thuận được cho là môi trường sinh thái rất lý tưởng và giá trị về nhiều mặt đối với cuộc sống con người.

3


Vương Hy

Vườn vương quốc Bạch Mã

Vườn vương quốc Bạch Mã thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế, cách trung tâm thành phố 40 km.Đây là khu vườn vương quốc nổi tiếng của Việt Nam, hàng năm thú vị lượng khách du lịch đến tham quan rất đông.

Trước khi trở thành vườn vương quốc, Bạch Mã được biết đến và nổi tiếng về sự đa dạng về tài nguyên sinh học. Bạch Mã được coi như một báu vật vì sự hoang sơ, yên tĩnh. Với những ai yêu thích sự đơn giản, hoang sơ, yên tĩnh thì vườn vương quốc Bạch Mã là điểm tới lý tưởng nhất. không chỉ là nổi tiếng về sự phong phú tài nguyên sinh học, ở đây còn được biết tới với những thảm thực vật xanh tươi và những loài hoa dại dân dã nhưng không kém phần điểm tô cho Bạch Mã.

Không chỉ nổi tiếng về sự phong phú tài nguyên sinh học, ở đây còn được biết tới với những thảm thực vật xanh tươi và những loài hoa dại dân dã nhưng không kém phần tô điểm cho Bạch Mã.
không chỉ là nổi tiếng về sự phong phú tài nguyên sinh học, ở đây còn được biết tới với những thảm thực vật xanh tươi và những loài hoa dại dân dã nhưng không kém phần điểm tô cho Bạch Mã.
. Với những ai yêu thích sự đơn giản, hoang sơ, yên tĩnh thì vườn quốc gia Bạch Mã là điểm tới lý tưởng nhất.
. Với những ai yêu thích sự đơn giản, hoang sơ, yên tĩnh thì vườn vương quốc Bạch Mã là điểm tới lý tưởng nhất.

4


Vương Hy

Vườn vương quốc Ba Vì

Vườn vương quốc Ba Vì đã quá quen thuộc với người dân TP. Hà Nội, đây là điểm đến rất thú vị. Vườn vương quốc Ba Vì nằm trên khu vực dãy núi Ba Vì- TP. Hà Nội. Với diện tích 10.814,6 ha, cách Sơn Tây-TP. Hà Nội 15 km và cách trung tâm TP. Hà Nội 50 km về phía tây.

Nếu muốn tránh xa sự ồn ào náo nhiệt của phố thị, bạn hãy lên lịch và ghé tiếp đây để tìm về sự bình yên trong cuộc sống. Khi tiếp đây, những bạn sẽ được tận hưởng một không gian trong lành và bình yên. Tham quan vườn vương quốc Ba Vì, những bạn sẽ được len lỏi vào trong những vạt cây rừng, khám phá những thác nước khuất sâu trong núi, ngắm nhìn cảnh mây mù xung quanh núi. Đặc biệt vào khoảng tháng 10-11 thì ở đây có hoa dã quỳ nở rộ rất đẹp. Đây là khoảng thời gian lí tưởng cho chúng ta có những tấm hình đẹp bên người thân.

Tham quan vườn quốc gia Ba Vì, bạn sẽ được len lỏi vào trong những vạt cây rừng, khám phá những thác nước khuất sâu trong núi, chiêm ngưỡng cảnh mây mù bao quanh núi.
Tham quan vườn vương quốc Ba Vì, những bạn sẽ được len lỏi vào trong những vạt cây rừng, khám phá những thác nước khuất sâu trong núi, ngắm nhìn cảnh mây mù xung quanh núi.
Nếu muốn tránh xa sự ồn ào náo nhiệt của phố thị, bạn hãy lên lịch và ghé tới đây để tìm về sự bình yên trong cuộc sống.
Nếu muốn tránh xa sự ồn ào náo nhiệt của phố thị, bạn hãy lên lịch và ghé tiếp đây để tìm về sự bình yên trong cuộc sống.

5


Vương Hy

Vườn vương quốc Cát Bà

Vườn vương quốc Cát Bà rất thích hợp cho những bạn thích tìm tòi, phiêu lưu thám hiểm. Vườn vương quốc Cát Bà là vùng rừng núi đặc dụng của Việt Nam, khu dự trữ sinh quyển thiên nhiên toàn cầu. Vườn vương quốc Cát Bà trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Đất Cảng quản lý, có trụ sở chính đóng trên địa bàn huyện Cát Hải, Hải Phòng Đất Cảng.

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, núi non trùng trùng điệp điệp, vườn vương quốc Cát Bà được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của toàn cầu. tiếp đây những bạn sẽ được tham gia vào những hoạt động như: tham quan thú đêm, ngắm chim, tham quan những loại linh trưởng…. Ðây là nơi quy tụ nhiều hệ sinh thái không giống nhau: rừng ngập mặn, rừng trên núi đá vôi, rừng biển với những rạn san hô. Ðêm đến, không gian Cát Bà thật bao la, hùng vĩ, đẹp đến sững sờ. những bạn sẽ cảm nhận những làn gió nhẹ, mang hơi mặn của biển lùa vào rừng cây trên núi đá và tạo một âm thanh rì rào đưa khách vào trong giấc ngủ êm đềm.

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, núi non trùng trùng điệp điệp, vườn quốc gia Cát Bà được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới.
Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, núi non trùng trùng điệp điệp, vườn vương quốc Cát Bà được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của toàn cầu.
Vườn quốc gia Cát Bà là khu rừng đặc dụng của Việt Nam, khu dự trữ sinh quyển thiên nhiên thế giới.
Vườn vương quốc Cát Bà là vùng rừng núi đặc dụng của Việt Nam, khu dự trữ sinh quyển thiên nhiên toàn cầu.

6


Son Phong

Vườn vương quốc Tràm Chim Tam Nông (Đồng Tháp)

Một trong những điểm du lịch sinh thái nổi trội của Đồng Tháp là vườn vương quốc Tràm Chim– khu Ramsar có tầm quan trọng quốc tế, xếp thứ 2.000 trên toàn cầu và thứ 4 ở Việt Nam. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với loài sếu đầu đỏ quý hiếm, nổi tiếng với vũ điệu thướt tha, mê hoặc. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp đầy màu sắc, chắc chắn sẽ là một điểm đến thú vị với những ai thích du lịch.

Đặc biệt, ở đây còn là nơi dừng chân của loài sếu, loài chim quý hiếm làm say đắm lòng người. chúng ta cũng rất có thể đi xuồng dọc quanh những dòng kênh xanh ngắt, cùng ngắm nhìn đủ loại chim bay lượn. không chỉ là có vậy, bạn còn rất có thể được đắm mình vào mùa nước nổi với khung cảnh mênh mông cùng nước trời cỏ cây. Nếu ai có dịp về Đồng Tháp thì hãy nhớ ghé thăm vườn vương quốc Tràm Chim Tam Nông nhé

Đặc biệt, ở đây còn là nơi dừng chân của loài sếu, loài chim quý hiếm làm say đắm lòng người.
Đặc biệt, ở đây còn là nơi dừng chân của loài sếu, loài chim quý hiếm làm say đắm lòng người.
Không chỉ có vậy, bạn còn có thể được đắm mình vào mùa nước nổi với khung cảnh mênh mông cùng nước trời cỏ cây.
không chỉ là có vậy, bạn còn rất có thể được đắm mình vào mùa nước nổi với khung cảnh mênh mông cùng nước trời cỏ cây.

7


Son Phong

Vườn vương quốc Phú Quốc (Kiên Giang)

Vườn vương quốc Phú Quốc nằm về phía Đông Bắc đảo Phú Quốc, thuộc địa phận những xã: Bãi Thơm, Cửa Dương và Hàm Ninh của huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong những Vườn vương quốc của Nam Bộ còn giữ được nguyên vẹn vùng rừng núi già nguyên sinh. Vườn vương quốc còn quy tụ nhiều nét đẹp của thiên nhiên với rừng, biển, suối, thác và núi đồi.


Vườn vương quốc Phú Quốc là nơi có hệ thực vật rất phong phú, với hàng trăm loài không giống nhau như: những loài đại mộc, dược thảo quý, phong lan quý… Động vật nơi đây cũng rất đa dạng và có nhiều loài được liệt kê trong “sách đỏ” Việt Nam như: sói rừng, vượn Pillê, khỉ bạch. Đặc biệt, phần biển Phú Quốc có rất nhiều rặng san hô tuyệt đẹp với đầy đủ đủ những sắc màu. Chúng trôi dạt vào bờ và vây quanh lấy một màu xanh hùng vĩ của núi rừng tựa như một bức tranh thiên nhiên đầy thơ mộng.

Đây là một trong những Vườn Quốc gia của Nam Bộ còn giữ được nguyên vẹn khu rừng già nguyên sinh.
Đây là một trong những Vườn vương quốc của Nam Bộ còn giữ được nguyên vẹn vùng rừng núi già nguyên sinh.
Vườn quốc gia còn hội tụ nhiều nét đẹp của thiên nhiên với rừng, biển, suối, thác và núi đồi.
Vườn vương quốc còn quy tụ nhiều nét đẹp của thiên nhiên với rừng, biển, suối, thác và núi đồi.

8


Son Phong

Vườn vương quốc Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình)

Vườn vương quốc Phong Nha Kẻ Bàng nằm ở phía Bắc dãy núi Trường Sơn (tọa độ từ 17°21′ tới 17°39′ vĩ bắc và từ 105°57′ tới 106°24′ kinh đông), thuộc địa phận những xã Tân Trạch, Thượng Trạch, Phúc Trạch, Xuân Trạch và Sơn Trạch thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Vườn vương quốc được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên toàn cầu theo tiêu chuẩn địa chất, địa mạo năm 2003, và được UNESCO công nhận lần 2 là di sản thiên nhiên toàn cầu với tiêu chuẩn đa dạng sinh học, sinh thái vào trong ngày 3 tháng 7 năm 2015.

Nét đặc trưng của vườn vương quốc này tới từ những kiến tạo đá vôi xen lẫn với rừng cây trùng trùng điệp điệp. Trải qua những thời kỳ kiến tạo, những pha chuyển động bị đứt gãy đã tạo thành hàng trăm hang động, cùng những con sông ngầm. Dạng địa hình này đã thú vị hàng nghìn người khách du lịch ghé qua nơi đây mỗi năm.

Trải qua các thời kỳ kiến tạo, các pha chuyển động bị đứt gãy đã tạo nên hàng trăm hang động, cùng các con sông ngầm.
Trải qua những thời kỳ kiến tạo, những pha chuyển động bị đứt gãy đã tạo thành hàng trăm hang động, cùng những con sông ngầm.
Nét đặc trưng của vườn quốc gia này đến từ các kiến tạo đá vôi xen lẫn với rừng cây trùng trùng điệp điệp.
Nét đặc trưng của vườn vương quốc này tới từ những kiến tạo đá vôi xen lẫn với rừng cây trùng trùng điệp điệp.

9


Son Phong

Vườn vương quốc Cúc Phương


Vườn vương quốc Cúc Phương (hay rừng Cúc Phương) là một khu bảo tồn thiên nhiên, vùng rừng núi đặc dụng nằm trên địa phận ranh giới 3 khu vực tây-bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ. Vườn vương quốc thuộc ba tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Vườn vương quốc Cúc Phương có diện tích là 25.000ha và cũng là rừng vương quốc trước tiên của Việt Nam.

Đặc trưng của Cúc Phương là rừng mưa nhiệt đới xanh quanh năm, cùng quần thể hệ động – thực vật cực kì phong phú và đa dạng. Tuy nhiên cũng đều có không ít loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao, đã được phát hiện và bảo tồn tại đây. Trong số đó nổi trội là loài voọc mông đen trắng được xem là hình tượng của rừng Cúc Phương.

Vườn quốc gia Cúc Phương có diện tích là 25.000ha và cũng là rừng quốc gia đầu tiên của Việt Nam.
Vườn vương quốc Cúc Phương có diện tích là 25.000ha và cũng là rừng vương quốc trước tiên của Việt Nam.
Đặc trưng của Cúc Phương là rừng mưa nhiệt đới xanh quanh năm, cùng quần thể hệ động- thực vật vô cùng phong phú và đa dạng.
Đặc trưng của Cúc Phương là rừng mưa nhiệt đới xanh quanh năm, cùng quần thể hệ động- thực vật cực kì phong phú và đa dạng.

10


Son Phong

Vườn vương quốc Tam Đảo.


Vườn vương quốc Tam Đảo là một vườn vương quốc của Việt Nam, nằm trọn trên dãy núi Tam Đảo, một dãy núi lớn dài trên 80 km, rộng 10–15 km chạy theo hướng tây-bắc- Đông Nam. Vườn trải rộng trên ba tỉnh Vĩnh Phúc (huyện Tam Đảo), Thái Nguyên (huyện Đại Từ) và Tuyên Quang (huyện Sơn Dương), cách TP. Hà Nội khoảng 75 km về phía Bắc.


Vườn vương quốc Tam Đảo rộng 34.995 ha, Trong số đó có 26.163 ha rừng, chủ yếu là dạng rừng tự nhiên mưa ẩm thường xanh, độ che phủ chiếm 70% diện tích. Ngoài ra, trong Vườn vương quốc Tam Đảo cũng tồn tại một số kiểu rừng khác như rừng kín thường xanh mưa ẩm á nhiệt đới núi thấp, rừng lùn trên đỉnh núi, rừng tre nứa, rừng phục hồi sau khai thác, rừng trồng, trảng cây bụi, trảng cỏ.


Vườn vương quốc Tam Đảo có 1.282 loài thực vật Trong số đó 179 họ thực vật bậc. Điển hình có những loài vùng cận nhiệt đới. Có 42 loài đặc hữu và 64 loài quý hiếm rất cần phải bảo tồn và bảo vệ như: hoàng thảo Tam Đảo, trà hoa dài, trà hoa vàng Tam Đảo, hoa tiên, chùy hoa leo, trọng lâu kim tiền…

Vườn quốc gia Tam Đảo cũng tồn tại một số kiểu rừng khác như rừng kín thường xanh mưa ẩm á nhiệt đới núi thấp.
Vườn vương quốc Tam Đảo cũng tồn tại một số kiểu rừng khác như rừng kín thường xanh mưa ẩm á nhiệt đới núi thấp.
Thác Bạc nên thơ ở Tam Đảo.
Thác Bạc nên thơ ở Tam Đảo.

Từ khóa: Top 10 Vườn vương quốc Việt Nam bạn phải ghé thăm một lần trong đời, Top 10 Vườn vương quốc Việt Nam bạn phải ghé thăm một lần trong đời, Top 10 Vườn vương quốc Việt Nam bạn phải ghé thăm một lần trong đời

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *