Top 10 Thành phố nên đến nhất ở Trung Quốc

13-10-2020 10 3774 1 0

Báo lỗi

Trung Quốc không những nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn được biết đến với truyền thống lịch sử và văn hóa nhiều năm. Có hàng trăm địa điểm du lịch nổi tiếng trải khắp giang sơn này. chắc rằng trong chúng ta, không ít người do dự trong những khi chọn một địa điểm trên giang sơn đông dân nhất trái đất này để ghé thăm. Hãy cùng điểm qua danh sách những thành phố nên đến nhất Trung Quốc nhé.

##########

#


Ngan Dao

Bắc Kinh

Bắc Kinh là thành phố lớn thứ hai Trung Quốc, sau Thượng Hải, là một trong số những thành phố đông dân nhất trái đất và là trung tâm chính trị, văn hóa và giáo dục của Trung Quốc. Bắc Kinh là nơi đặt trụ sở của hầu hết những công ty quốc hữu lớn nhất Trung Quốc, và là một đầu mối giao thông chính của những hệ thống quốc lộ, đường cao tốc, đường sắt và đường sắt cao tốc tại Trung Quốc. Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh là sân bay bận rộn thứ hai trên trái đất theo số lượng hành khách. Lịch sử của thành phố đã có từ ba thiên niên kỷ. Là kinh đô sau cuối trong tứ đại cổ đô Trung Quốc, Bắc Kinh đã là trung tâm chính trị của vương quốc trong phần lớn thời gian suốt bảy thế kỷ qua. Thành phố nổi tiếng với những cung điện sang trọng, chùa miếu, hoa viên, lăng mộ, tường và cổng thành, cùng với đó, những kho tàng nghệ thuật và những trường ĐH đã biến Bắc Kinh thành một trung tâm văn hóa và nghệ thuật tại Trung Quốc. Chỉ có vài thành phố trên trái đất từng là trung tâm chính trị và văn hóa của một khu vực rộng lớn trong thời gian lâu đến vậy.

Bắc Kinh là nơi lưu giữ được nhiều di tích lịch sử còn nguyên vẹn nhất ở Trung Quốc. Chắc chắc những tình nhân thích lịch sử sẽ lựa chọn được nhiều điểm đến cho mình khi đến thăm thành phố này: Vạn Lý Trường Thành vĩ đại – một trong những kỳ quan nổi tiếng nhất trái đất, Tử Cấm Thành – quần thể hoàng cung lớn nhất và được không thay đổi vẹn nhất trên trái đất, Di Hòa Viên – khu vườn hoàng gia nổi tiếng trái đất do chính Từ Hi Thái Hậu cho xây dựng hay những ngõ nhỏ nối những khu phố cổ kính giữa lòng đô thị hiện đại. không những có lịch sử huy hoàng, Bắc Kinh còn có vẻ đẹp hiện đại với nhiều công trình ấn tượng như sân vận động Olympic Tổ Chim hay những trung tâm thương mại sầm uất để bạn thỏa sức mua sắm.

Bắc Kinh là nơi lưu giữ được nhiều di tích lịch sử còn nguyên vẹn nhất ở Trung Quốc
Bắc Kinh là nơi lưu giữ được nhiều di tích lịch sử còn nguyên vẹn nhất ở Trung Quốc
Bắc Kinh là thành phố lớn thứ hai của Trung Quốc
Bắc Kinh là thành phố lớn thứ hai của Trung Quốc


#


Ngan Dao

Thượng Hải

Thượng Hải là thành phố lớn nhất Trung Quốc và cũng là trung tâm kinh tế chính. Chính vì vậy, không tồn tại gì lạ khi sự phồn hoa và nhịp sống hiện đại bao trùm thành phố này suốt ngày lẫn đêm. Không giống như Bắc Kinh, Thượng Hải không tồn tại những nhiều thắng cảnh ấn tượng ngoại trừ vườn Dự Viên, đền Phật Ngọc hay sông Hoàng Phố. Tuy nhiên, điểm thú vị khi du lịch Thượng Hải đó là đắm chìm vào nhịp sống hiện đại, sôi động nơi đây, ngắm nhìn những căn nhà chọc trời nối tiếp nhau ở trung tâm kinh tế Phố Đông hoặc bầu trời đêm rực rỡ bên sông Hoàng Phố. Ngày nay, Thượng Hải có hải cảng sầm uất nhất trái đất, hơn cả cảng Singapore và Rotterdam. Xuất phát là một làng chài hẻo lánh, Thượng Hải trở thành một thành phố quan trọng hàng đầu cho tới Thế kỷ XX, và là trung tâm văn hóa phổ thông, những mưu đồ chính trị và nơi tụ họp của giới trí thức trong thời kỳ Trung Hoa dân quốc. Thượng Hải đã từng một thời là trung tâm tài chính lớn thứ 3 trái đất, chỉ xếp sau Thành phố New York và Luân Đôn, và là trung tâm thương mại lớn nhất Viễn Đông cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX.

Sau khi Mao Trạch Đông cầm quyền Trung Quốc kể từ năm 1949, Thượng Hải đã đi vào thời kỳ sụt giảm tốc độ phát triển do chính sách Thuế VAT má cao và do sự triệt thoát kinh tế tư bản của chính quyền mới. Nhờ sự cải cách, mở cửa theo quy mô kinh tế thị trường do Đặng Tiểu Bình khởi xướng và lãnh đạo mà đặc biệt là từ năm 1992, Thượng Hải đã có những bước đột phá ngoạn mục về phát triển kinh tế và nhanh gọn vượt qua Thâm Quyến và Quảng Châu – một thành phố đặc khu được tự do hóa sớm nhất Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa để trở thành đầu tàu kinh tế Trung Quốc. vẫn tồn tại đấy nhiều thử thách cho thành phố này đầu thế kỷ XXI như nạn di dân ồ ạt và sự phân hóa giàu nghèo. Tuy nhiên, mặc kệ những thử thách đó, những khu nhà chọc trời và cuộc sống đô thị sôi động của Thượng Hải vẫn là hình tượng cho sự tăng trưởng diệu kỳ của nền kinh tế Trung Quốc và là điểm đến hấp dẫn đối với dự khách.

Thượng Hải là thành phố lớn nhất Trung Quốc
Thượng Hải là thành phố lớn nhất Trung Quốc
Vẻ đẹp của Thượng Hải về đêm
Vẻ đẹp của Thượng Hải về đêm

#


Ngan Dao

Tây An, Thiểm Tây

Tây An là thành phố tỉnh lỵ tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Đây là thành phố trực thuộc tỉnh. Tây An là một trong 4 kinh đô trong lịch sử Trung Hoa, là kinh đô của 13 triều đại, gồm có nhà Chu, nhà Tần, nhà Hán và nhà Đường. Tây An là thành phố nổi tiếng thứ nhì Trung Quốc về những công trình lịch sử (sau Bắc Kinh). Tây An là thủ đô của Trung Quốc trong thời phồn vinh nhất của nhiều triều đại như Tần, Hán, Đường. Nơi đây còn là điểm bắt đầu của con đường tơ lụa, con đường buôn bán cổ đại nối châu Á và châu Âu, đóng vai trò rất quan trọng trong giao thương Á – Âu thời cổ đại. Chính vì vậy, Tây An có rất nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như đội quân đất nung thuộc lăng mộ Tần Thủy Hoàng – nơi cho tới nay vẫn tiến hành ngạc nhiên nhiều nhà khảo cổ cũng như chất chứa rất nhiều bí hiểm vẫn chưa được giải đáp, Great Mosque – nhà thờ Hồi giáo với lịch sử 1.200 năm hay quần thể di tích khảo cổ – bảo tàng Banpo.

Tây An có một nhà ga chính: Nhà ga Tây An. những nhà ga khác là Nhà ga Tây Tây An, Nhà ga Đông Tây An, Nhà ga Sanmincun, Nhà ga Fangzhicheng, Nhà ga Bắc Tây An. Tây An là trung tâm mạng lưới đường sắt. Sân bay quốc tế Hàm Dương Tây An, nằm ở phía tây-bắc thành phố Tây An thuộc thành phố Hàm Dương, có cự ly 47 km từ trung tâm của Tây An, cách trung tâm thành phố Hàm Dương 13 km. Đây là sân bay chính của Tây An. Đây là sân bay lớn nhất vùng tây-bắc Trung Quốc. những hãng hàng không Chang’an Airlines, Trung Quốc Eastern Airline là hãng hàng không chính ở Tây An. những tuyến bay quốc tế gồm: Bangkok, Fukuoka, Hong Kong, Osaka, Pusan, Sapporo và Singapore. Tuyến trước tiên của dự án công trình xây dựng tàu điện ngầm đã bắt đầu vào năm 2009. Hiện tại đang xây dựng dọc theo đường Trường An, là tuyến đường tàu điện ngầm trước tiên ở thành phố này, có 6 tuyến, hoàn thành trong năm 2020 này.

Thành phố Tây An
Thành phố Tây An
Thành phố Tây An
Thành phố Tây An

#


Ngan Dao

Quế Lâm, Quảng Tây

Quế Lâm là thành phố nằm ở phía bờ tây sông Li Giang và giáp tỉnh Hồ Nam ở phía bắc. Tên thành phố có tức là rừng quế đặt theo tên cây quế (Osmanthus spp) mọc ven và trong nội thành của địa cấp thị. Thành phố từ lâu đã nổi tiếng với phong cảnh địa hình karst đá vôi. Nếu bạn yêu thích những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ thì Quế Lâm đó là điểm đến giành cho bạn. Quế Lâm thậm chí còn được mệnh danh là “Thiên đường nơi trần thế”. Tổng thống Mỹ Nixon đã từng ca tụng “Tôi đang đi tới hơn 80 vương quốc và 100 thành phố trên trái đất nhưng vẫn chưa xuất hiện thành phố nào vượt qua vẻ đẹp của Quế Lâm”. Đến nơi đây, bạn không thể bỏ qua chèo thuyền dọc sông Li thanh thản, những ngọn núi đá vôi hùng vĩ như núi Vòi Voi, khu du lịch Dương Sóc… toàn bộ đều là những kiệt tác của tự nhiên.

Quế Lâm là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Trung Quốc và tên thường gọi “Với thủy, với sơn, đẹp nhất, Quế Lâm” thường được link với thành phố. Người Trung Quốc xem Quế Lâm là nơi tuyệt nhất dưới thiên đường. Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã chỉ định Quế Lâm là thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng vương quốc. Năm 1950, thủ phủ tỉnh Quảng Tây được chuyển từ Quế Lâm đến Nam Ninh. Đến thời Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thì thủ phủ tỉnh Quảng Tây chuyển về Nam Ninh cho tới tận hiện nay. Theo dòng lịch sử, Quế Lâm là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của khu vực Lĩnh Nam. Năm 1981, Quế Lâm được Quốc vụ viện liệt kê cùng ba thành phố khác (Bắc Kinh, Hàng Châu và Tô Châu) trong danh sách những thành phố cần phải bảo tồn hàng đầu về những di sản lịch sử và văn hóa, cũng như cảnh quan thiên nhiên.

Quế Lâm là thành phố nằm ở phía bờ tây sông Li Giang
Quế Lâm là thành phố nằm ở phía bờ tây sông Li Giang
Quế Lâm là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Trung Quốc
Quế Lâm là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Trung Quốc

#


Ngan Dao

Hồng Kông

Hồng Kông là một trong hai đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, cùng với Ma Cao, đây cũng là địa phương tự trị duy nhất của Trung Quốc đại lục. Hồng Kông nằm ngoài cửa sông Châu Giang, phía đông kênh Linh Đinh Dương, phía bắc giáp sông Thâm Quyến và thành phố Thâm Quyến của tỉnh Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc. Hồng Kông, một trong những trung tâm kinh tế và tài chính của trái đất sẽ làm bạn choáng ngợp trong nhịp sống năng động và không khí phồn hoa, đô hội. Đến với Hồng Kông, những bạn sẽ được trải nghiệm sự giao hòa của nhiều nền văn hóa. Nếu bạn là một tín đồ mua sắm, Hồng Kông đó là thiên đường. Bên cạnh đó, nơi đây còn có nhiều điểm tham quan hấp dẫn như đảo Đại Nhĩ Sơn, công viên Disney Land, quảng trường Ngang Bình, lễ hội thuyền rồng…

Hồng Kông là một trong 4 con Rồng kinh tế châu Á (cùng với Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore), được phân loại là một thành phố toàn cầu hạng Alpha+ (α+), cho thấy mức độ tác động rất lớn của nó đối với nền kinh tế toàn cầu. Hồng Kông là một trong những trung tâm tài chính toàn cầu quan trọng nhất, nắm giữ điểm số về Chỉ số phát triển tài chính cao nhất và luôn được xếp hạng là khu vực kinh tế cạnh tranh cũng như tự do nhất trên trái đất trong nhiều năm. Đây cũng là nơi có số lượng cao ốc, nhà chọc trời nhiều nhất trên trái đất, triệu tập xung quanh khu vực cảng Victoria. Hồng Kông liên tục được xếp hạng rất cao về Chỉ số phát triển con người (HDI) và là một trong những lãnh thổ có tuổi thọ cao nhất trên trái đất.

Hồng Kông là một trong hai đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
Hồng Kông là một trong hai đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
Hồng Kông là 1 trong 4 con Rồng kinh tế châu Á
Hồng Kông là một trong 4 con Rồng kinh tế châu Á

#


Ngan Dao

Hàng Châu, Chiết Giang

Người Trung Quốc thường nói “Trên có thiên đường, dưới có Tô Hàng” để ca tụng vẻ đẹp của Tô Châu và Hàng Châu. Là một thành phố nổi tiếng và thịnh vượng hàng đầu ở Trung Quốc từ khoảng 1000 năm quay về đây, Hàng Châu được biết đến nhiều với phong cảnh thiên nhiên đẹp, Trong số đó có Tây Hồ. Nơi đây có lụa tơ tằm, trà xanh nổi tiếng ở Trung Quốc, nơi đây cũng có thể có nghề dâu tằm tơ rất phát triển và cũng là nơi gắn liền với con đường tơ lụa nổi tiếng. Hàng Châu nằm ở phía Bắc tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, ở đầu cuối phía Nam của Kinh Hàng Đại Vận Hà trên vùng đồng bằng châu thổ ở hạ lưu sông Dương Tử. Toàn bộ thành phố ngang tỉnh Hàng Châu trải dài về phía tây tiếp giáp với vùng núi của tỉnh An Huy, phía đông là một vùng bằng phẳng cạnh vịnh Hàng Châu. Thành phố được xây dựng xung quanh mặt phía đông và phía bắc của Tây Hồ, phía chính bắc sông Tiền Đường.

Hàng Châu nổi tiếng với những di tích lịch sử và thiên nhiên tươi đẹp. Thành phố này được xếp vào danh sách 10 thành phố đẹp nhất Trung Quốc. Mặc dù, trong thời gian gần đây nhiều khu đô thị mới được xây dựng, nó vẫn giữ được nhiều di sản lịch sử – văn hóa giá trị. Ngày nay, du lịch góp một phần quan trọng trong nên kinh tế của Hàng Châu. Một trong những danh thắng nổi tiếng nhất của Hàng Châu là Tây Hồ. Tây Hồ có diện tích khoảng hơn 6 km vuông, gồm có nhiều địa điểm du lịch nhỏ khác. Hàng Châu có một quần thể những địa điểm du lịch gồm có những đền chùa cổ, khu phố cổ, cũng như cảnh quan thiên nhiên pha trộn vẻ đẹp của hồ và núi. Ngoài ra còn nhiều di tích lịch sử và văn hóa xung quanh khu vực Tây Hồ như Linh Ấn Tự – ngôi chùa Phật giáo 1,700 tuổi, chùa Lục Hòa… Hàng Châu còn nổi tiếng với trà và lụa, du khách hoàn toàn có thể đến thăm Bảo tàng lụa vương quốc và Bảo tàng trà vương quốc ở Hàng Châu hoặc tham gia tìm hiểu về trà đạo.

Vẻ đẹp của Hàng Châu
Vẻ đẹp của Hàng Châu
Hàng Châu nổi tiếng với những di tích lịch sử và thiên nhiên tươi đẹp
Hàng Châu nổi tiếng với những di tích lịch sử và thiên nhiên tươi đẹp

#


Ngan Dao

Thành Đô, Tứ Xuyên

Thành Đô là một thành phố tại tây-nam Trung Quốc, tỉnh lỵ tỉnh Tứ Xuyên, là thành phố thuộc tỉnh, đông dân thứ năm Trung Quốc. Thành Đô là một trong những trung tâm giao thông vận tải và giao thương quan trọng của Trung Quốc. Hơn 4000 năm trước, nền văn hóa Kim Sa thời kỳ đồ đồng được thiết lập tại khu vực này. Đồng bằng màu mỡ Thành Đô được gọi là “Thiên Phủ Chi Quốc”, có tức là “giang sơn thiên đường”. Thành Đô có lịch sử hơn 2.000 năm là trung tâm văn hóa nổi tiếng với truyền thống nhiều năm, là quê của nghệ thuật thơ văn cổ cũng như nền ẩm thực Tứ Xuyên. Nơi đây cũng có thể có nhiều di tích lịch sử đáng để ý như bảo tàng Tam Tinh Đôi, cung Thanh Dương.

Tuy nhiên, Thành Đô hiện nay nổi tiếng nhất với những chú gấu trúc. 80% trong số 1.000 con gấu trúc sót lại ở Trung Quốc triệu tập ở Thành Đô. Du khách hoàn toàn có thể ngắm nhìn những chú gấu dễ thương ở Cơ sở nghiên cứu và gây giống gấu trúc Thành Đô hoặc tham gia vào chương trình tình nguyện ở trung tâm gấu trúc Sáng Vũ Hầu. Thành Đô là nơi có nhiều ngành công nghiệp chủ chốt của Trung Quốc. Tứ Xuyên từ lâu là thủ đô thuốc Bắc của Trung Hoa. Thành Đô ngày nay là một trung tâm sản xuất và nghiên cứu dược phẩm của Trung Quốc. Khu công nghệ cao Thành Đô hấp dẫn nhiều dự án công trình công nghệ cao của Intel, Microsoft, và là đại bản doanh của Lenovo. Sân bay quốc tế Song Lưu Thành Đô lớn thứ 6 tại Trung Quốc Đại lục, sau sân bay tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến. Năm 2005, lượng khách trải qua sân bay này là 13,89 triệu, xếp thứ 89 trong những sân bay toàn cầu. Thành Đô là thành phố thứ tư của Trung Quốc có những chuyến bay quốc tế.

Thành Đô là một thành phố tại tây nam Trung Quốc
Thành Đô là một thành phố tại tây-nam Trung Quốc
Thành Đô hiện nay nổi tiếng nhất với những chú gấu trúc
Thành Đô hiện nay nổi tiếng nhất với những chú gấu trúc

#


Ngan Dao

Hoàng Sơn, An Huy

Hoàng Sơn là một thành phố cấp địa khu nằm ở khu vực Hoàng Sơn, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Khu vực đô thị của địa cấp thị này trước tiên ở Đồn Khê, ngày nay cấu thành khu Đồn Khê. Hoàng Sơn là địa cấp thị cực nam của tỉnh An Huy và giáp Trì Châu về phía tây-bắc, Tuyên Thành về phía đông bắc, và tỉnh Giang Tây về phía tây-nam và tỉnh Chiết Giang về phía đông nam. Dãy núi Hoàng Sơn là di sản thiên nhiên trái đất được UNESCO công nhận năm 1990. Hoàng Sơn là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc với tổng số 140 điểm mở cửa cho du khách tham quan. Năm 2007, hơn 1,5 triệu lượt khách đã ghé thăm địa danh này.

Bằng đường sắt và đường hàng không xuất phát từ Thượng Hải, du khách đã hoàn toàn có thể đến được chân núi, hoặc cũng hoàn toàn có thể tới từ sân bay tại Hàng Châu, Vu Hồ. Đến năm 1990, đã có 50 km đường bộ dẫn đến những danh thắng tại Hoàng Sơn. Ngày nay, du khách hoàn toàn có thể lên một trong số những đỉnh núi bằng cáp treo xuất phát từ chân núi. Trên khắp khu vực này có nhiều nhà nghỉ và khách sạn phục vụ ăn nghỉ. Nhiều du khách ưa thích leo núi, nghỉ qua đêm tại đỉnh núi và xuống núi bằng một con đường khác vào trong ngày hôm sau. Tổng cục Du lịch Trung Quốc phân loại Hoàng Sơn là một Thắng cảnh loại AAAAA, là địa danh nổi tiếng nhất tại tỉnh An Huy. Chắc chắn du khách sẽ bị choáng ngợp với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Hoàng Sơn: những vách núi dựng đứng, biển mây bồng bềnh, suối nước nóng. Có lẽ vì thế mà dãy núi nổi tiếng này là nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm hội họa và thi ca của Trung Quốc.

Hoàng Sơn, Trung Quốc
Hoàng Sơn, Trung Quốc
Hoàng Sơn
Hoàng Sơn

#


Ngan Dao

Lhasa, Tây Tạng

Lhasa là thủ phủ của Tây Tạng, vùng tự trị của Trung Quốc. Thành phố này là nơi ở truyền thống của những Dalai Lama và những cung Potala và Norbulingka trong Phật giáo Tây Tạng được xem là những trung tâm linh thiêng nhất ở Tây Tạng. Thành phố này có khoảng 255.000 người dân, ở độ cao vào khoảng 3.650 m, là một trong những thành phố cao nhất trên trái đất. Lhasa theo nghĩa đen là “nơi ở của thần linh”, mặc dù những tài liệu cổ tiếng Tây Tạng và những bản khắc cho thấy thuở đầu nơi này được gọi là Rasa, tức là “nơi của triều đình”. Lhasa có nhiều thắng cảnh lịch sử, gồm có cung điện Potala, đền Jokhang, tu viện Sera, đền Zhefeng, tu viện Drepung và Norbulingka. Tuy nhiên, nhiều địa điểm quan trọng đã bị hư hại trong thời Cách mạng Văn hóa.

Thành phố Lhasa được xung quanh bởi ba con đường làm thành ba vòng đồng tâm được sử dụng bởi tín đồ để circumambulate. Đền Johkhang linh thiêng, nhiều người đi vài bước lại quỳ phủ phục xuống dọc theo những con đường này để tỏ lòng thành kính. Đường vòng trong cùng, đường Nangkor, nằm bên trong đền Jokhang, và bao xung quanh điện thờ Jowo Shakyamuni, bức tượng linh thiêng nhất trong Phật giáo Tây Tạng. Đường vòng ở giữa, đường Barkor, đi qua những khu phố cổ và xung quanh đền Jokhang và nhiều căn nhà khác ở gần đó. Đường vòng ngoài cùng Lingkor xung quanh toàn bộ thành phố Lhasa truyền thống. Do sự xây dựng của một con đường mới rộng lớn, Beijing Lam, đường Lingkor ngày nay không được sử dụng thường xuyên bởi khách hành hương ngoan đạo. Cứ mỗi tháng 8, lễ hội Shoton được tổ chức ở Lhasa, một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất ở Tây Tạng được tổ chức từ thế kỉ thứ 7.

Lhasa là thủ phủ của Tây Tạng
Lhasa là thủ phủ của Tây Tạng
Thành phố Lhasa
Thành phố Lhasa

#


Ngan Dao

Tô Châu, Giang Tô

Tô Châu thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cách Thượng Hải 30 phút tàu cao tốc. Là vùng đất trù phú, nên thơ. Cũng là nói sinh ra nhiều mỹ nhân trong lịch sử Trung Quốc, tương truyền rằng do được sinh ra ở vùng đất thần tiên này mới có được nhan sắc trời cho tới như vậy. Tô Châu hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ cổ kính, kênh rạch, những cây cầu đá và cổ trần trăm năm tuổi. Khi du khách đến với Tô Châu nhất định không nên bỏ lỡ. Nổi tiếng với hệ thống kênh rạch chằng chịt, ngang dọc giao nhau Tô Châu được ví như Venice Trung Quốc. Ngồi thuyền trôi theo những con kênh lãng mạn thì còn gì bằng. Nước kênh có màu xạnh đục, những con kênh nhỏ được lát đá kiên cổ giúp thuyền hoàn toàn có thể đi lại dễ dàng.

Khi đêm về, hai bên bở kênh được trang hoàng những lồng đèn sáng rực chiếu xuống mặt kênh, tạo ra một cảnh tượng đẹp như trong phim. Cuộc sống ở đây tuy đông đúc nhưng lại chẳng ồn ào. Dọc bờ kênh sẽ có những cây cầu đá vắt ngang, cũng chẳng biết là sẽ có bao nhiêu cây cầu và cũng không thể nhớ hết được tên của những cây cầu đá ở Tô Châu. Tất nhiên là sẽ có nhiều hình dáng không giống nhau cái cao cao, cái lớn, cái nhỏ, cái dốc, nhưng hầu hết đều có là dạng cây cầu vòm cong cong. Mỗi cây cầu đều chứa đựng những kỉ niệm không thể nào quên của những đôi trai gái hẹn hò mỗi khi trăng lên. Khi đến Tô Châu, du khách sẽ nghĩ ngay tới con kênh xanh ngắt tới khu vườn cây. Là một thành phố không lớn, tuy nhiên Tô Châu có tới 9 khu vườn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa trái đất, cần phải bảo tồn.

Tô Châu
Tô Châu
Tô Châu
Tô Châu

Từ khóa: Top 10 Thành phố nên đến nhất ở Trung Quốc, Top 10 Thành phố nên đến nhất ở Trung Quốc, Top 10 Thành phố nên đến nhất ở Trung Quốc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *