Top 10 Siêu thị bán lẻ lớn nhất Việt Nam

22-02-2021 10 33570 1 0

Báo lỗi

những trung tâm thương mại, những siêu thị bán lẻ ngày càng nhiều tại Việt Nam do xu thế hội nhập kinh tế quốc tế. không chỉ là có những doanh nghiệp trong nước đầu tư mạnh vào thị trường bán lẻ tiêu dùng mà những doanh nghiệp quốc tế cũng vậy. Vì đó cho nên những siêu thị lớn hay là những chi nhánh bán lẻ lớn cũng tạo thêm tại những thành phố lớn như TP HCM, TP Hà Nội, TP. Đà Nẵng và Thành Phố Bình Dương.

12345678910

1


Thủy Tinh

AEON Việt Nam

AEON được biết đến là một trong những tập đoàn lớn thương mại bán lẻ lớn nhất trên toàn cầu với tổng số 179 liên doanh trong nước và ngoài nước Nhật Bản.

Vào năm 1758, AEON được xây dựng với lịch sử trải dài trên 250 năm. Hiện nay, ở Việt Nam có 4 AEON Mall lần lượt tại TP Hà Nội, Thành Phố Bình Dương và TP HCM. Với hệ thống siêu thị ở trung tâm thương mại của AEON có lẽ là lớn nhất, dịch vụ, cơ sở hạ tầng được đầu tư tốt nhất hiện nay.

tập đoàn lớn AEON duy trì một cam kết bền vững là luôn đưa ra tiêu chuẩn “quý khách hàng là trên hết” trong suốt quy trình hoạt động của tôi. Nguyên tắc cơ bản của tập đoàn lớn này là hướng tới một xã hội thịnh vượng, hòa bình ổn định trải qua hoạt động bán lẻ. AEON đã có lấy được niềm tin của quý khách hàng cũng như mở rộng hoạt động Marketing không chỉ là tại Nhật Bản mà còn ở rất nhiều vương quốc khác trong khu vực châu Á ví dụ như Việt Nam trong một khoảng thời gian dài.

Siêu thị AEON Việt Nam.
Siêu thị AEON Việt Nam.


2


Thủy Tinh

Big C

Big C là hệ thống siêu thị hoạt động Marketing theo quy mô đại siêu thị hay là trung tâm thương mại. Đây là hình thức Marketing bán lẻ đang được triển khai tại nhiều vương quốc trên toàn cầu.

Vào tháng tư năm 2016, Hệ thống siêu thị Big C đã được tập đoàn lớn Central Group Thái Lan mua lại và tiếp quản thành công, hợp pháp theo một thỏa thuận chuyển nhượng quốc tế với tập đoàn lớn Casino của người Pháp. Central Group là chắc rằng là tập đoàn lớn bán lẻ hàng đầu trong khu vực được xây dựng từ năm 1947 bắt đầu từ một Shop nhỏ tại Bangkok do gia đình ông Tiang Chirathivat điều hành.

Sau đó, nó lớn mạnh lên trở thành trung tâm thương mại, đại siêu thị rộng khắp hơn 20 tỉnh thành. Big C chủ yếu Marketing 50.000 mặt hàng (95% trong số đó là được sản xuất tại Việt Nam), với khoảng 8.000 lao động được sử dụng, họ đã phục vụ hơn 35 triệu lượt quý khách hàng đến mua sắm hàng năm. Big C luôn đề ra mục tiêu làm hài lòng quý khách hàng trải qua những nỗ lực không mệt mỏi về bài toán khó khăn liên quan đến giá cả – chất lượng – dịch vụ.

Siêu thị Big C.
Siêu thị Big C.

3


Thủy Tinh

Co.op mart

Co.opmart hay Co.op Mart/Coopmart là một hệ thống siêu thị bán lẻ trực thuộc liên hiệp những hợp tác xã thương mại TP HCM (Saigon Co.op) của Việt Nam, hiện đang là doanh nghiệp có nhiều siêu thị nhất Việt Nam, trong số đó có tới 84 siêu thị phủ rộng khắp việt nam.

thuở đầu, từ một siêu thị trước tiên, Co.opmart đã nhanh gọn phát triển sau đó lan tỏa và trở thành nơi mua sắm đáng tin cậy hàng nghìn người tiêu dùng ở thành phố. Ngày nay, Co.opmart đã thật sự trở thành “chợ văn mình, hiện đại” phủ sóng toàn giang sơn. Với 32 siêu thị ở sài thành, 6 siêu thị ở miền Bắc, 15 siêu thị ở miền Trung, ở Đông Nam Bộ có 4 siêu thị, tây-nam Bộ 18 và 4 siêu thị ở Tây Nguyên. Co.opmart Cống Quỳnh là siêu thị trước tiên được xây dựng ngày 9 tháng 2 năm 1996 tại 189C, Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM.

Sự phát hành của Co.opmart Cống Quỳnh đã xóa đi tâm lý trong mọi người về một “Hợp tác xã trì trệ, xập xệ, nhỏ lẻ”, khắc ghi bước ngoặt lớn giúp Co.opmart thêm tự tin để khẳng định khả năng thành công trong lĩnh vực bán lẻ hiện nay. Đối tượng quý khách hàng ở đây là tầng lớp dân cư có thu nhập trung bình, cán bộ công nhân, viên chức là lực lượng chiếm phần đông trong xã hội.

Siêu thị Co.opmart.
Siêu thị Co.opmart.

4


Thủy Tinh

Mega Market Việt Nam

Metro hay còn gọi là Mega Market Việt Nam (tên cũ là METRO Cash & Carry Việt Nam) có tới 19 trung tâm bán lẻ đang hoạt động trên toàn quốc, với 3 siêu thị tại TP HCM, 3 siêu thị tại TP Hà Nội, 1 tại trung tâm ở các thành phố Biên Hòa, Vũng Tàu, Thành Phố Bình Dương, Cần Thơ, Quy Nhơn, Long Xuyên, TP. Đà Nẵng, TP. Hải Phòng, Nha Trang, Vinh Hạ Long, Buôn Ma Thuột, Rạch Giá và Hà Đông.


MM Mega Market có một đội nhóm ngũ lao động hơn 5.000 nhân viên, trở thành một trong những nguồn sử dụng lao động dồi dào tại Việt Nam. do đó, họ sẽ có những thay đổi mang tính đột phá về mọi phương diện, từ việc cải thiện hình ảnh trung tâm mua sắm cho tới việc bài trí những trung tâm, phát triển những sản phẩm mới, đẩy mạnh kiểm soát khâu an toàn dọn dẹp vệ sinh thực phẩm bằng phương pháp cam kết hàng hóa, thực phẩm được bán trong siêu thị đều là hàng trong nước, có nguồn gốc nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng.

Siêu thị Mega Market Việt Nam.
Siêu thị Mega Market Việt Nam.

5


Thủy Tinh

Lotte Mart

Lotte Mart là hệ thống siêu thị thuộc công ty cổ phần TTTM Lotte trực thuộc tập đoàn lớn Lotte nổi tiếng của Hàn Quốc.

Trung tâm thương mại Lotte Mart tính tới thời điểm này đã có mặt tại bốn vương quốc của châu Á như Hàn Quốc, Indonesia, Trung Quốc và Việt Nam. Tính tới thời điểm tháng 12 năm 2016 thì đã có 293 trung tâm thương mại được xây dựng theo phong thái hiện đại, đẹp mắt, thích hợp với thị hiếu và nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Lotte Mart đã xây dựng tại Việt Nam trên dưới 13 trung tâm thương mại vừa và lớn, tầm cỡ với cam kết bán hàng hóa, sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng và không ngừng đổi mới về mọi mặt, mang đến những gì tốt nhất cho quý khách hàng.

Siêu thị Lotte Mart.
Siêu thị Lotte Mart.

6


Thủy Tinh

Emart

Emart được biết đến như là một đại siêu thị trước tiên vào cuối năm 2015 tại số 168 đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, thuộc tập đoàn lớn bán lẻ hàng đầu của Hàn Quốc.

Siêu thị có quy mô tổng vốn đầu tư lên tới 60 triệu USD, Trong số đó diện tích sử dụng khoảng 11.900 mét vuông, diện tích xây dựng thực tiễn là 19.700 mét vuông. Emart hứa hẹn mang đến một môi trường mua sắm hiện đại và tiện lợi với những khu trưng bày sản phẩm đảm bảo dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ và thoáng đãng, cũng như chuyên cung ứng các sản phẩm chất lượng nhất, mức giá ưu đãi tốt nhất cho quý khách hàng.

Bên cạnh nơi trưng bày những sản phẩm, hàng hóa, Emart còn tích hợp rất nhiều tiện ích ví dụ như khu giải trí dành cho trẻ em, một số nhà hàng ẩm thực, tiếp đến là nhà chăm sóc sức khỏe, những dịch vụ hấp dẫn lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Siêu thị Emart.
Siêu thị Emart.

7


Thủy Tinh

Vinmart

Sau Emart, chúng ta cần phải kể tới VinMart. Đây là thương hiệu bán lẻ trực thuộc tập đoàn lớn Vingroup.

những siêu thị VinMart có quy mô khá lớn với diện tích lên đến hơn 10.000 mét vuông. Tại VinMart có tới 40 ngàn mặt hàng thuộc đủ những nhóm hàng không giống nhau như hóa mỹ phẩm, thực phẩm, điện máy gia dụng, đồ dùng gia đình, may mặc thời trang, đồ chơi…

Mọi nhu cầu mua hàng hóa của người tiêu dùng sẽ được hệ thống siêu thị VinMart sẽ đáp ứng một cách hoàn hảo. Bên cạnh đó, những siêu thị mini và Shop tiện ích VinMart+ sẽ có quy mô nhỏ hơn một chút với diện tích khoảng 1.000 mét vuông và có đầy đủ mọi mặt hàng thiết yếu. Hàng hóa sẽ được bố trí tại những vị trí thuận tiện nhất cho việc mua sắm của quý khách hàng với chất lượng không tồn tại gì để phàn nàn. Đây là một trong những siêu thị bán lẻ lớn nhất Việt Nam.

Siêu thị Vinmart.
Siêu thị Vinmart.

8


Thủy Tinh

Lanchi Mart

Lanchi Mart thuộc công ty Lan Chi, một công ty được xây dựng năm 1995, mở màn từ một doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ tiến hành công việc phân phối hàng tiêu dùng tại địa bàn phía tây TP Hà Nội.

Trong suốt 20 năm hoạt động của tôi, với chiều sâu về kinh nghiệm, cách phục vụ quý khách hàng và chất lượng của sản phẩm, tính đến thời điểm hiện tại, công ty Lan Chi trở thành một trong những nhà phân phối có hệ thống mạng lưới phân phối quy mô, chuyên nghiệp hàng đầu miền Bắc.

hy vọng vào một tương lai rộng mở, họ sẽ trở thành đối tác chiến lược của những công ty nổi tiếng trên toàn cầu như công ty Unilever, công ty Dutch Lady, công ty Calofic và nhiều công ty khác. Lanchi Mart đang được xây dựng với mục tiêu đem lại trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng.

Siêu thị Lanchi Mart.
Siêu thị Lanchi Mart.

9


Thủy Tinh

Fivimart

Fivimart được xây dựng từ năm 1997. Đây là một hệ thống siêu thị được điều hành và quản lý bởi công ty Cổ Phần Nhất Nam – một trong những công ty hàng đầu Việt Nam dẫn đầu trong lĩnh vực Marketing siêu thị.

Fivimart luôn coi trọng uy tín và quan tâm tới việc đào tạo nguồn nhân lực, cải tiến chất lượng dịch vụ để phục vụ quý khách hàng một cách tốt nhất rất có thể. Họ luôn mang đến nhiều lợi ích giá trị tăng thêm khác cho quý khách hàng khi tham gia mua sắm như những chương trình khuyến mãi hấp dẫn (giảm giá, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng…) quan tâm tới chất lượng sản phẩm, hàng hóa được bày bán.


Fivimart cũng lọt vào danh sách top 10 siêu thị bán lẻ hàng đầu Việt Nam, giấy chứng nhận top 500 thương hiệu phát triển nhanh nhất có thể Việt Nam…

Siêu thị Fivimart.
Siêu thị Fivimart.

10


Thủy Tinh

Sakura Việt Nam

Công ty TNHH Quốc tế Sakura Việt Nam là nơi chuyên phân phối những mặt hàng trong nước có nguồn gốc nguồn gốc từ Nhật Bản như hàng tiêu dùng, đồ trẻ em, những mặt hàng mỹ phẩm, một số đồ gia dụng, thiết bị điện tử, điện máy… nhiều năm nay trên thị trường Việt Nam.


Sakura Việt Nam có 9 hệ thống siêu thị tại TP Hà Nội, được xây dựng vào tháng 9 năm 2011 với siêu thị tiền thân mang tên Sakura Baby Shop, đi vào hoạt động từ tháng 11 năm 2011 tại một quầy hàng trên tầng 2 của trung tâm thương mại The Garden, Mễ Trì, Từ Liêm, TP Hà Nội.

Công ty cam kết toàn bộ những sản phẩm đều là 100% hàng trong nước Nhật Bản. Niềm tin cùng sự tín nhiệm của người tiêu dùng giành riêng cho Sakura ngày càng lớn hơn và trở thành động lực cho họ cố gắng phát triển bền vững, không ngừng cải thiện đi lên.

Siêu thị Sakura Việt Nam.
Siêu thị Sakura Việt Nam.

Từ khóa: Top 10 Siêu thị bán lẻ lớn nhất Việt Nam, Top 10 Siêu thị bán lẻ lớn nhất Việt Nam, Top 10 Siêu thị bán lẻ lớn nhất Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *