Top 10 điều nên biết cho người đi máy bay lần đầu

17-05-2019 10 114 0 0

Báo lỗi

Chuẩn bị giấy tờ, quy trình làm thủ tục, thời gian an toàn để check in,… rất nhiều câu hỏi thường được đề ra trước khi bạn dự định đi máy bay, đặc biệt là đối với những quý khách hàng lần đầu di chuyển bằng phương tiện này. Vì vậy, đừng tìm kiếm đâu xa, hãy tìm hiểu thêm ngay bài viết siêu hữu ích dưới đây để nắm vững 10 điều bắt buộc phải nhớ để có một chuyến đi thuận lợi nhất.

12345678910

1


Duy Ngân

Địa chỉ uy tín để mua vé máy bay cho người đặt vé lần đầu

Điều quan trọng nhất đối với quý khách hàng lần đầu đi máy bay đúng là hãy lưu ý để đặt được vé máy bay giá rẻ và đáng tin cậy nhất.

Những ai mua vé máy bay lần đầu nên đặt vé qua đại lý để tránh bị sai sót. Với việc mọc lên hàng ty tỷ đại lý như hiện nay, quả không dễ dàng gì mà rất có thể phân biệt đâu là thật, đâu là giả. Để tránh bị lừa mua phải những chiếc vé đó với giá trên trời, bạn nên để ý một số điểm như: công ty/ đại lý phải có thông tin công khai minh bạch (địa chỉ, số Dế yêu, giấy chứng nhận của bộ công thương,…), văn phòng đó đã có bao nhiêu năm hoạt động trong lĩnh vực bán vé.

Một địa chỉ uy tín giành cho bạn là đặt vé máy bay tại: https://www.bestprice.vn/ve-may-bay/ – Công ty du lịch hàng đầu với gần 10 năm trong lĩnh vực du lịch, đồng thời là đại lý chính thức của rất nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế. Mua vé máy bay tại BestPrice Travel, những bạn sẽ có thời điểm nhận trọn combo miễn phí taxi ra sân bay + giao vé tận nhà. Bên cạnh đó, với hệ thống thông minh, giúp giữ và đặt vé máy bay giá rẻ nhanh gọn, đội ngũ chuyên viên hỗ trợ nhiệt tình 24/7 sẽ xóa tan mọi khỏi cách giữa bạn và sự bỡ ngỡ khi đi máy bay lần đầu.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại BestPrice
Đặt vé máy bay giá rẻ tại BestPrice


2


Duy Ngân

Giấy tờ thiết yếu cho chuyến bay

Giấy tờ được coi là vật bất ly nếu bạn có ý định di chuyển bằng máy bay. Đối với những chuyến bay trong nước, giấy tờ thường đơn giản hơn gồm có: Vé máy bay, chứng tỏ thư. Còn với chặng bay quốc tế, bạn hãy nhớ kỹ để mang đầy đủ: Vé máy bay, chứng tỏ thư, hộ chiếu và visa (nếu chặng bay tới giang sơn có yêu cầu visa).

Nhưng nếu gần ngày đi mà không may mất chứng tỏ thư vẫn chưa kịp làm mới lại thì sao? Đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn rất có thể thay thế chúng bằng hộ chiếu, giấy phép lái xe ô tô, mô tô, giấy chứng tỏ của công an, quân đội, thẻ Đảng, thẻ Quốc hội, thẻ kiếm soát an ninh hàng không.

Ngoài ra, với trường hợp trẻ em vẫn chưa tồn tại chứng tỏ thư, những bé rất có thể xuất trình bằng hộ chiếu, giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục (cho bé từ 1 đến dưới 14 tuổi), giấy chứng sinh (cho bé dưới 1 tháng tuổi). Một lưu ý nho nhỏ khác cho toàn bộ giấy tờ nêu trên là đều phải còn giá trị sử dụng hoặc còn hạn theo đúng yêu cầu của vương quốc mà bạn định tới nhé.

Lưu ý số cân nặng và kích thước của vali
Lưu ý số cân nặng và kích thước của vali

3


Duy Ngân

Quy định về hành lý khi đi máy bay

Sau khi đặt vé máy bay, có 2 loại hành lý mà những bạn sẽ luôn được tư vấn khá cặn kẽ, đó đúng là hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

Hành lý xách tay thường được mang trực tiếp lên máy bay với số cân từ 7 – 20kg tùy hãng quy định. Trong trường hợp hành lý xách tay của bạn bị quá kích thước và trọng lượng yêu cầu, hoặc là những bạn sẽ phải bỏ đồ lại, hoặc là phải đóng thêm phí để chuyển xuống hành lý ký gửi.

Đối với hành lý ký gửi, bạn cũng rất có thể tìm hiểu chi tiết bảng giá áp dụng cho từng mức cân như: 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg và 40kg. Chi phí này sẽ được quy định theo từng hãng hàng không không giống nhau đó nha. Loại hành lý này thường được để ở khoang trở hàng phía dưới máy bay nên khi tới nơi, bạn chỉ việc ra đúng đường bằng truyền của chuyến bay bạn vừa đi để lấy là được.

4


Duy Ngân

Một số vật tuyệt đối không được mang lên máy bay

Theo thông tư 01 và quy định của Cục Hàng không Việt Nam, ngoài những đồ dùng cá nhân được phép mang theo, những ông lớn sẽ có một vài “điều khó tính” áp dụng riêng với vật hạn chế và vật tuyệt đối không được mang khi đi máy bay. Cụ thể với những đồ dùng thuộc dạng lỏng, tổng trọng lượng tối đa mỗi người được mang theo là 1 trong lít, tuy nhiên với chất lỏng có cồn (nồng độ từ 24% – 70%) tối đa sẽ là 5 lít. Bên cạnh đó, với vật liệu nổ, chất dễ cháy, vũ khí,… là những vật tuyệt đối không được mang theo khi đi máy bay.

Nếu bạn muốn mang hành lý là những đồ đặc biệt như nước mắm, thủy sản hay thậm chí là cả sầu riêng, rất có thể tìm hiểu thêm kinh nghiệm tại bài viết này.

Những vật bị cấm mang lên máy bay
Những vật bị cấm mang lên máy bay

5


Duy Ngân

Quy định làm làm thủ tục (check in) tại sân bay

Sau khi đặt vé máy bay trực tuyến hoặc đặt vé theo cách truyền thống, ngoài việc được xuất vé giấy trực tiếp, bạn còn rất có thể nhận qua mã code được gửi về mail và số Dế yêu. Với mã này, thứ nhất, bạn cũng rất có thể check in trực tuyến trực tiếp tận nơi trải qua website của hãng hàng không, thứ 2 là làm lại quầy tự làm thủ tục và thứ 3 là check in tại quầy thông thường có nhân viên hỗ trợ. hãy nhờ rằng, hãy căn thời gian để check in sớm hơn so với giờ bay một chút phòng trường hợp phải xếp hàng quá đông không kịp làm thủ tục. Thông thường, bạn nên có mặt tại sân bay trước 3 tiếng đối với chặng quốc tế và 2 tiếng đối với chặng trong nước. Trong trường hợp đóng quầy thủ tục rồi mà bạn vẫn vẫn chưa kịp check in thì hãy báo ngay cho nhân viên hàng không để được hỗ trợ nha.

6


Duy Ngân

Một số lưu ý khi đi qua máy quét an ninh

Thứ 1, tháo bỏ toàn bộ áo khoác, mũ, giày, dép, thắt lưng, vật dụng cá nhân,… khi đi qua cổng từ. Những đồ dùng kia sẽ cho vào giỏ (khay) để đưa qua máy soi tia X.

Thứ 2, trong trường hợp những máy quét an ninh kêu, rất có thể là do trên người bạn vẫn còn đấy đấy kim loại và những bạn sẽ được kiểm tra một lần nữa bằng máy quét cầm tay.

Thứ 3, nếu có nghi ngờ nào khác, nhân viên an ninh rất có thể mời riêng bạn ra để kiểm tra trực quan. Tuy nhiên, nếu bạn không mang một số vật dụng bị cấm, thì trường hợp này hầu như sẽ không xảy ra.

Máy soi tia X ở sân bay
Máy soi tia X ở sân bay

7


Duy Ngân

quý khách hàng ưu tiên

Tại sân bay thường có một số quầy làm thủ tục ưu tiên, đây là quầy dành riêng cho những đối tượng như: người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, khách hạng thương gia, khách quan trọng và khách thường xuyên. Đây không những là những quý khách hàng được ưu tiên khi check in mà còn cả lúc soi chiếu an ninh nữa đó.

8


Duy Ngân

Sử dụng Dế yêu, máy tính khi đang đi máy bay

Đối với những bạn thường xuyên có thói quen chụp hình hay đăng hình lên social, chắc rằng việc check in một tấm cho chuyến bay là điều không thể bỏ qua phải không? Tuy nhiên, khi lên máy bay, những bạn sẽ được tiếp viên hàng không nhắc nhở về sự việc phải tắt Dế yêu, máy tính trong suốt chuyến bay. Sóng của những thiết bị sẽ gây tác động không nhỏ tới sóng dò, dẫn đường trên máy bay. Nếu vẫn cố tình sử dụng, sóng điện từ rất có thể dẫn đến việc xác định sai vị trí, lệch đường bay.

9


Duy Ngân

Đồ ăn, đồ uống trên máy bay

Đừng vì quá yêu thích một món ăn nào đó mà mang chúng lên máy bay nha. Một số thực phẩm vẫn chưa được kiểm định rõ ràng, lên độ cao nhất định sẽ sinh ra vì khuẩn, gây hại tới đường ruột. Và việc gì đến cũng đến! Chắc chắn những bạn sẽ muốn tận hưởng chuyến bay hơn thay cho ngồi ôm nhà dọn dẹp cả buổi phải không? Trên máy bay sẽ bán đầy đủ những món ăn từ đồ khô tới nóng sốt, nên bạn không cần quá lo lắng nếu bị đói trong lúc bay cả chặng dài đâu nha.

10


Duy Ngân

Những trường hợp không thể đi máy bay

– trẻ con dưới 2 tuần tuổi.

– Phụ nữ mang thai 32 tuần trở lên hoặc người không xác định được cụ thể thời gian thời gian mang thai.

– quý khách hàng bị thương tật, mất khả năng tự phục vụ hoặc bị rối loạn thần kinh.

– Bị liệt cả 2 chân 2 tay, đang trong quy trình điều trị, phục hồi.

– Người có những căn bệnh rất có thể diễn biến xấu khi đi máy bay như bệnh về tai, xoang, phổi, , huyết áp, gãy xương đang trong gian đoạn điều trị,… hoặc một số căn bệnh lây nhiễm như: thủy đậu, sởi, lao phổi,…

Nếu bạn đã “bỏ túi” được 10 điều nên biết này, chắc chẳn đã đủ tự tin để săn vé máy bay giá rẻ và bắt đầu chuyến du lịch được rồi đó!

Từ khóa: Top 10 điều nên biết cho người đi máy bay lần đầu, Top 10 điều nên biết cho người đi máy bay lần đầu, Top 10 điều nên biết cho người đi máy bay lần đầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *