Tổng hợp những bài nhạc xuân xưa bất hủ nghe không khi nào chán

Tết đến xuân về, những bản nhạc xuân xưa bất hủ mãi vẫn luôn là món quà tinh thần cho những ngày xuân thêm rạng rỡ hơn. Cùng lắng nghe những bài nhạc xuân xưa bất hủ mà Bách hóa XANH tổng hợp nhé!

những bài nhạc xuân xưa luôn là những ca khúc gắn liền với ngày tết truyền thống của Việt Nam. Bài viết tiếp về sau, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu cho những bạn những bài nhạc xuân xưa bất hủ nghe không khi nào chán. Cùng tìm hiểu nhé!

1 Đón xuân này nhớ xuân xưa

Sáng tác: Châu Kỳ – Anh Châu

Ca sĩ: Phương Anh

Được sáng tác bởi hai nhạc sĩ Châu Kỳ và Anh Châu, Đón Xuân Này Tôi Nhớ Xuân Xưa từng được thể hiện bởi Hương Lan, Đan Nguyên,… Đây là ca khúc nhạc xuân xưa gắn liền với nhiều ngày tết Việt Nam. Với giọng hát da diết của ca sĩ Phương Anh, lời bài hát cảm động, khiến cho những ngày xuân thêm phần rạng rỡ.

2 Xuân đã về

Sáng tác: Minh Kỳ

Ca sĩ: Thanh Lan

“Xuân đã về” là một bản nhạc nổi tiếng từ cuối thập niên 1950 và đến nay là một trong những bài hát phổ biến nhất trong những dịp tết đến xuân về.

Bài hát do nhạc sĩ Minh Kỳ sáng tác từng được nhiều ca sĩ thể hiện như nhóm 1088, Đan Nguyên,… Ca khúc như thông báo cho mọi người rằng xuân đã về, đã bắt đầu một năm mới với những mở đầu mới, hạnh phúc hơn.

3 Xuân này con không về

Sáng tác: Trịnh Lâm Ngân

Ca sĩ: Quang Lê

Được nhạc sĩ Trịnh Lâm Ngân sáng tác vào khoảng năm 1960. Đây là bài hát nhạc xuân xưa kinh điển và cực kì nổi tiếng từng được Duy Khánh, Phương Anh thể hiện. Giai điệu và lời bài hát mang một nét đượm buồn, day dứt, là lời tâm sự của người con xa nhà, không thể cùng gia đình đón tết, chính vì phải cùng những anh em chiến sĩ bảo vệ tổ quốc.

4 Đoản xuân ca

Sáng tác: Thanh Sơn

Ca sĩ: Như Quỳnh

Đoản xuân ca là ca khúc của nhạc sĩ Thanh Sơn được sáng tác sau năm 1975. Bài hát có giai điệu sôi động, rộn ràng ngày tết. Mỗi lần ca Đoản Xuân Ca được bật lên, người nghe Hình như cảm thấy xuân đang đi tới bên cạnh mình. Bài hát còn là những lời chúc, mong cho năm mới, ai cũng sẽ hạnh phúc, sẽ có một năm mới bình an.

5 mẩu truyện đầu xuân năm mới

Sáng tác: Hoài An

Ca sĩ: Như Quỳnh

Là một bài nhạc xuân xưa nổi tiếng của nhạc sĩ Hoài An, bài hát kể về những ngày đầu xuân năm mới, một bức tranh xuân tươi đẹp rộn ràng. Bài hát càng da diết hơn với sự thể hiện của ca sĩ Như Quỳnh, khiến người nghe thêm tươi vui và tràn đầy hạnh phúc. Ngoài ra, ca khúc từng được thể hiện bởi những nghệ sĩ như Lệ Quyên, Phương Anh, Hiền Thục…

6 Mùa xuân đó có em

Sáng tác: Anh Việt Thu

Ca sĩ: Đan Nguyên

Mùa xuân đó có em là ca khúc được thể hiện bởi ca sĩ Đan Nguyên, được sáng tác bởi nhạc sĩ Anh Việt Thu. Bài hát là tâm tư của đôi tình nhân yêu nhau thời chinh chiến, cả hai chờ đón để rất có thể hội ngộ nhau vào những ngày xuân. Lời bài hát da diết, tình cảm, khiến mùa xuân trong ca khúc rất tình và rất đẹp.

7 Đón xuân

Sáng tác: Phạm Đình Chương

Ca sĩ: Tóc Tiên

Đón xuân của nhạc sĩ Phạm Đình Chương được sáng tác năm 1953 và sống mãi theo thời gian bởi mỗi ca từ, nhịp điệu đều tươi vui, rộn rã như đang nhảy múa, mừng một mùa xuân mới. Những câu ca rộn rã khiên cho bất kỳ ai cũng cảm thấy vui tươi và yêu đời vào những ngày xuân sang. Một ca khúc sống mãi theo thời gian đã từng được Như Quỳnh, Chí Thiện thể hiện.

Những ngày đầu xuân năm mới, những bài nhạc xuân xưa vẫn luôn là món quà tinh thần được nhiều tình nhân mến. Mong rằng danh sách những bài nhạc xuân xưa bất hủ ở trên sẽ giúp bạn có một mùa xuân êm ấm và hạnh phúc hơn!

Nhâm nhi trái cây sấy những loại tại Bách hóa XANH vào dịp Tết này nhé:

rất có thể bạn quan tâm:

  • Những bài nhạc xuân không lời hay, có mặt nhiều nhất trong những bài list nhạc xuân trên Youtube
  • Tổng hợp 10 ca khúc nhạc xuân remix sôi động hay nhất
  • Tổng hợp 10 ca khúc nhạc xuân bolero trữ tình nổi tiếng nhất

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *