Tóc uốn giữ nếp được bao lâu? Những điều cần làm sau khi uốn để tóc giữ nếp lâu dài?

Liệu bạn có tự hỏi nếu như mình đi uốn tóc thì sẽ giữ được trong bao lâu không? Hãy cùng nhìn qua những mẹo và lưu ý dưới đây nhé!

Sở hữu một mái tóc xoăn, bồng bềnh đang ngày càng được phái nữ ưa thích. Một mái tóc xoăn giúp cho bạn tự tin hơn và trở thành quyến rũ hơn trong mắt mọi người. Thế nhưng để giữ được mái tóc đó thì không phải điều ai cũng biết. Vậy nên bài viết này sẽ giúp những bạn sở hữu những mẹo để chăm sóc mái tóc uốn tốt nhất.

1Tóc uốn giữ được bao lâu?

Trong điều kiện sử dụng tóc một cách bình thường thì tóc uốn rất có thể giữ được 6 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có nhuộm tóc thì tóc uốn của bạn chỉ rất có thể giữ được khoảng 3 tháng. Phương pháp uốn cũng là một yếu tố tác động tới tuổi thọ tóc uốn của bạn.

Đối với tóc uốn lạnh: bạn cũng rất có thể giữ được tóc uốn trong vòng 6 tháng nếu những bạn giữ gìn và chăm sóc đúng cách, còn nếu bạn không quan tâm tới tóc của tôi thì chỉ rất có thể giữ được 3 tháng.

Đối với tóc uốn nóng: Tuổi thọ của tóc sẽ dài hơn từ 6 tháng tới 1 năm tùy vào điều kiện chăm sóc tóc. 1 năm nếu bạn giữ gìn và chăm sóc tóc đúng cách. 6 tháng nếu những bạn không quá chú trọng vào mái tóc của tôi.

2Những lưu ý để giữ nếp tóc uốn

những thói quen thường ngày cũng như việc sinh hoạt của bạn cũng rất tác động tới mái tóc uốn của những bạn. Dưới đây là một số lưu ý sau khi bạn mới uốn tóc xong:

Tránh gội đầu ngay sau khi uốn.

Không nên chạm vào tóc khi vừa mới uốn xong.

Không nên vén tóc lên. Tuyệt đối tránh cột tóc dễ làm gãy tóc.

Không nên nhuộm tóc sau khi uốn.

3Mẹo chăm sóc tóc uốn để giữ được nếp

Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp cho bạn giữ được mái tóc uốn xoăn của tôi được lâu và bồng bềnh hơn.

Gội đầu 2-3 lần/tuần với dầu gội dưỡng ẩm

Gội đầu

Bạn hãy đừng gội đầu ngay sau khi làm tóc xong. Điều đó sẽ làm trôi đi những loại hóa chất tạo kiểu vẫn chưa kịp thấm sâu vào tóc.

Khi uốn tóc sử dụng những hóa chất sẽ làm cho tóc khô. Do đó để sở hữu mái tóc uốn thật bồng bềnh và đẹp, bạn cần lựa chọn dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để cân bằng lại độ ẩm tự nhiên cho tóc.

Ngoài ra bạn không nên gội đầu quá thường xuyên sẽ làm mất lượng dầu tự nhiên tiết ra để cung ứng độ ẩm cho tóc. Bạn nên gội đầu 2-3 lần trong tuần để đảm bảo độ ẩm tự nhiên cho tóc.

Không nên vò hay xoa tóc sau khi gội

Lau tóc

Sau khi gội đầu, bạn nên dùng khăn thấm nhẹ tóc. Đặc biệt không nên vò, xoa tóc vì dễ làm cho tóc bị rối và khô. Cũng không nên tiến hành động tác vắt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc bị đứt gãy.

Không sấy tóc ở nhiệt độ cao

Nếu sấy tận nơi, bạn không nên sấy tóc ở nhiệt độ cao, cũng như không nên sấy quá khô tóc. Nếu rất có thể thì hãy để tóc được khô một cách tự nhiên.

Hấp dầu để cân bằng độ ẩm

Hấp dầu

Sau khi uốn, trong 4 tuần đầu bạn nên ủ lạnh mỗi tuần hai lần, mỗi lần 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc. Sau đó những bạn chỉ việc ủ tuần 1 lần là được.

Búi tóc trước khi ngủ để giữ nếp

Việc giữ nếp rất quan trọng đối với mái tóc uốn. Bạn nên tránh vuốt, cào tóc để giữ nếp được lâu.

Sau một đêm ngủ dậy, bạn nên dùng tay ẩm để bóp tóc. Nếu rất có thể thì bạn hãy cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại trước khi đi ngủ. Lam như vậy thì sáng hôm sau tóc sẽ không bị mất nếp.

Trên đây là một số thủ thuật và lưu ý đối với mái tóc uốn. những chị em nên tìm hiểu thêm để giúp ích trong quy trình làm đẹp nhé!

Mua dầu gội giá tốt tại Bách hóa XANH cân bằng độ ẩm cho tóc:

rất có thể bạn quan tâm:

  • tuyệt kỹ giữ nếp tóc uốn cho suốt ngày năng động
  • 7 kiểu tóc ngắn bob uốn cụp Hàn Quốc cho nữ
  • 10 kiểu tóc ngắn uốn mái dài sành điệu, sang chảnh cho nữ

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *