Tinh trùng sống được bao lâu ngoài cơ thể, bạn có muốn biết?

Tinh trùng rất có thể chết ngay nếu bắn ra ngoài không khí, sống được 10 – 15 phút trong môi trường ẩm ướt, nhưng rất có thể sống 1 – 2 ngày trong miệng! Ắt hẳn là những thông tin thú vị để bạn tìm hiểu…

Tinh trùng sống bao lâu ngoài không khí?

Khi tinh trùng được xuất ra từ “cậu bé” và bị bắn vào trong không khí, với môi trường khô như thế thì nó sẽ chết ngay, 1 số ít cũng chỉ sống được vài giây (là những “anh lính” khỏe mạnh nhưng “yểu mệnh”).

Tinh trùng

Tinh trùng “chết yểu” ngoài không khí

Tinh trùng sống bao lâu trong nước?

Trong môi trường ẩm ướt hay trong nước thì tinh trùng nối dài tuổi thọ được 10 – 15 phút và thường “ra đi” mà chẳng làm được gì!

Nước cũng chỉ cứu được 15 phút tuổi thọ của tinh trùng

Nước cũng chỉ cứu được 15 phút tuổi thọ của tinh trùng

Trong bao cao su đặc tinh trùng có bị tiêu diệt?

Cái này ai hay là “bạn đồng hành” cùng chiếc túi nhỏ xíu này phải lưu ý nè!

– những loại bao cao su đặc thông thường chỉ có nhiệm vụ chứa tinh trùng được xuất ra, ngăn không cho nó xâm nhập “cô nàng” để tìm đường “xây tổ ấm”.

– Một số ít bao cao su đặc có chứa chất diệt tinh trùng bên trong, nhưng không phải là loại thịnh hành.

– Và trong bao cao su đặc, tinh trùng được xung quanh bởi tinh dịch, tuổi thọ của đoàn tinh binh rất có thể nối dài đến 24 tiếng.

Bao cao su

Bao cao su đặc “xung quanh” mạng sống cho tinh trùng không quá 24 tiếng

Có thật tinh trùng sống được tới 2 ngày trong khoang miệng?

Dù vẫn chưa được xác nhận chính xác, nhưng đã có thông tin đánh giá khả năng hiện thực của vấn đề này.

Cụ thể, nữ sinh y khoa tên Mariah (Mỹ) đã phát hiện thấy tinh trùng còn sống bên trong miệng của 1 bạn nữ khi kiểm tra miệng bằng kính hiển vi.

Bác sĩ Brian Steixner, Chuyên viên tiết niệu kiêm Giám đốc Viện Nam khoa thuộc hệ thống Phòng khám Tiết niệu Jersey nhận định: “Về mặt khoa học, nhiệt độ miệng ấm hơn không khí bên phía ngoài nên tinh trùng dễ dàng lưu lại đó 1 – 2 ngày”.

Liệu tinh trùng có thể sống tới 2 ngày trong khoang miệng?

Liệu tinh trùng rất có thể sống tới 2 ngày trong khoang miệng?

Dù vẫn chỉ là 1 trong nhận định còn mang tính ngờ vực, nhưng sẽ là 1 trong đề tài nóng bỏng và gây tranh cãi với nhiều người.

Bạn thử hình dung xem, việc có tinh trùng sống trong miệng mình sẽ thế nào nhỉ? Sẽ chẳng có cảm giác trong thực tiễn nào đâu, nhưng trong trí tưởng tưởng thì… thật không tưởng nhỉ!

Xem thêm: Đàn ông ăn gì để có nhiều tinh trùng

Trong môi trường thuận lợi như tử cung hay cổ tử cung thì tinh trùng rất có thể sống 3 – 5 ngày, thậm chí lâu hơn cho những “chàng lực sĩ”. Thế mà ở môi trường ngoài nếu không được bảo vệ cách đặc biệt, những anh lính số phận lại rất mong manh! Nghĩ tới chợt cũng thương cho cuộc đời góp sức của đội quân này những bạn nhỉ!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *