Thực hư về sự việc ăn vỏ tôm có nhiều canxi

Nhiều người cho rằng ăn tôm nên ăn luôn phần vỏ vì vỏ tôm chứa nhiều canxi, vậy có đúng là vỏ tôm chứa nhiều canxi không? Cùng tìm hiểu trong bài viết tiếp trong tương lai nhé.

Canxi là một trong những thành phần quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là phát triển xương, duy trì hoạt động và giúp cơ bắp chắc khỏe, canxi không thể thiếu trong bữa ăn từng ngày. Vậy chúng ta có nên ăn vỏ tôm để hấp thụ canxi nhiều hơn thế nữa hay không? Cùng tìm câu reply qua bài viết sau nhé.

Vỏ tôm có chứa canxi không?

Có rất nhiều người tin rằng, tôm chứa canxi ở vỏ, vì canxi là một trong những thành phần quan trọng tạo sự cứng cáp của vỏ tôm.

Theo GS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm, ĐHBK HN cho biết thực tại thì vỏ tôm không chứa nhiều canxi như toàn bộ những gì chúng ta nhầm tưởng. Tôm chứa nhiều canxi và lượng canxi này chủ yếu ở thịt, chân và càng tôm.

Vì sao vỏ tôm lại cứng?

Vậy lý do gì vỏ tôm lại cứng chắc? Theo những nhà nghiên cứu thì vỏ tôm được kết cấu chính từ kittin, một dạng chất giúp tạo thành vỏ của rất nhiều loại động vật, và chất này thường không dễ tiêu hóa. Đây cũng là một trong những lý do bạn không nên ăn vỏ tôm nếu có vấn đề tiêu hóa, đặc biệt là với người bệnh, trẻ em thì ăn quá nhiều vỏ tôm còn rất có thể gây khó chịu, rất có thể tác động đến sự hấp thụ cơ thể và quy trình trao đổi chất.

Xem thêm:  tuyệt kỹ chế biến đậu phụ đúng cách update 2021

Vỏ tôm có thể gây khó tiêu

Mặt khác, chất kittin của vỏ tôm cũng rất có thể phối hợp với những thành phần chất khác trong thực phẩm, tạo thành kết tủa hoặc biến chất, rất có thể tạo ra độc tố, do đó, ăn vỏ tôm không giúp bạn hấp thụ thêm canxi mà còn tác động đến sức khỏe rất nhiều.

Như vậy, sau khi tìm hiểu, chúng ta cũng thấy rằng vỏ tôm trên thực tại không chứa canxi và cũng không tồn tại nhiều dinh dưỡng thiết yếu. Do vậy, đừng lầm tưởng và hãy chọn cho mình cách sử dụng thực phẩm tốt nhất cho gia đình. Ngoài ra, bạn cũng nhớ rằng bổ sung thêm những loại thực phẩm, thủy sản khác cho bữa ăn gia đình, giúp mọi người rất có thể được chăm sóc đầy đủ và phát triển tốt nhất.

Chế biến tôm đúng cách sẽ giúp bổ sung nhiều dinh dưỡng

Canxi có nhiều trong phần thịt tôm

Qua những thông tin trên chúng ta thấy được vỏ tôm không hề chứa nhiều canxi như mọi nghĩ, canxi chứa nhiều nhất là ở phần thịt tôm.

Vỏ tôm không chỉ là không chứa canxi mà còn chứa những chất rất có thể gây độc, không tốt cho hệ tiêu hoá. Vì vậy khi ăn tôm tốt nhất chỉ nên ăn phần thịt, không nên ăn vỏ tôm nhé.

Nhiều người cho rằng ăn vỏ tôm để có canxi nhiều hơn

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn hiểu được về những thành phần trong vỏ tôm, khi ăn tôm chỉ nên ăn phần thịt tôm để bổ sung những chất thiết yếu, đặc biệt là canxi cho cơ thể nhé.

Xem thêm:  Hạt dưa có nhiều calo không? Bí kíp ăn hạt dưa không bị nóng hay đau họng update 2021

rất có thể bạn quan tâm

>> Những bộ phận của tôm không nên ăn

>> Cách chọn và bảo quản tôm

>> Những sai lầm cần tránh khi ăn tôm

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/