AustraliaBộ đồ bay CopterPack chạy hoàn toàn bằng điện, sử dụng hai cánh quạt lớn đường kính 90 cm để nâng một người trưởng thành lên không trung.

Thử nghiệm bộ đồ bay cá nhân gắn hai cánh quạt

Startup CopterPack (Australia) ra mắt video thử nghiệm thứ nhất của thiết bị bay cá nhân mới chạy bằng điện, Interesting Engineering hôm 7/6 đưa tin. Đây không phải là bộ đồ bay thứ nhất trên trái đất, nhưng việc hoàn toàn sử dụng điện giúp nó sạch và an toàn hơn. Trong video, nó có vẻ rất ổn định dù hơi cồng kềnh.

Bộ đồ bay chỉ sử dụng hai cánh quạt để nâng một người trưởng thành lên khỏi mặt đất, nhóm phát triển cho biết. Mỗi cánh quạt có đường kính khoảng 90cm. Bộ đồ cũng tích hợp tính năng lái tự động tự cân bằng. Nhờ những ống làm bằng sợi carbon, hai cánh quạt được nối với cùng một balo cố định gắn những viên pin phía dưới. Hai bên là hai tay cầm tiện lợi, có vẻ để điều khiển sức đẩy và hướng bay.

Ngoài video, CopterPack mới chỉ bật mí rất ít thông tin về thiết bị mới. Người lái hoàn toàn có thể điều chỉnh chuyến bay nhờ xoay những cánh quạt. Bộ đồ bay cũng đều có khả năng tiến về phía trước, bay sang ngang và chuyển hướng dễ dàng. Nó đưa người lái lên độ cao ấn tượng mà không gặp trở ngại.

Vì chạy bằng pin, có lẽ là loại lithium-ion, nên nhiều khả năng thời gian bay không dài. Đây hoàn toàn có thể là lý do bộ đồ gồm một chiếc balo cồng kềnh và hai cánh quạt lớn. Cánh quạt đường kính lớn sẽ tác dụng hơn loại nhỏ trong trường hợp như vậy. Nếu thay pin bằng những lựa chọn tác dụng và tích trữ được nhiều năng lượng hơn thì những phiên bản trong tương lai hoàn toàn có thể sẽ trở thành nhỏ gọn.

Một vấn đề khác là tính an toàn của bộ đồ bay mới. Nó chỉ có hai cánh quạt, vì vậy, người lái hoàn toàn có thể gặp nguy hiểm nếu cánh quạt hoặc cần điều khiển bị trục trặc trong lúc bay.

Thu Thảo (Theo Interesting Engineering)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *