Thông cổ mát họng với 10 kẹo ngậm trị đau họng tác dụng

Để ngăn ngừa, chữa trị những triệu chứng ho, đau họng, viêm họng,…mọi người hoàn toàn có thể sử dụng những loại kẹo ngậm trị đau họng. Cùng xem thêm bài viết để biết chi tiết về những loại kẹo ngậm phổ biến hiện nay trên thị trường nhé!

Với thời tiết nắng nóng, thất thường như tai Việt Nam, mọi người rất thường mắc những bệnh liên quan đến đường hô hấp như đau họng, viêm họng, ho khan, ho có đờm,…Nhưng thay cho dùng những loại thuốc kháng sinh, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những loại kẹo ngậm trị đau họng có chiết xuất từ thiên nhiên, ít tác dụng phụ nhưng vẫn mang lại tác dụng tốt.

Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu về thành phần, tác dụng của những loại kẹo ngậm để hoàn toàn có thể lựa chọn loại kẹo ngậm thích hợp nhất nhé!

1Kẹo ngậm thảo dược giúp giảm ho, trị đau họng Eugica

Kẹo ngậm thảo dược Eugica là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Mega Lifesciences của Thái Lan. Sản phẩm được chiết xuất từ những thảo dược thiên nhiên giúp làm mát cổ họng như khuynh diệp, bạc hà, gừng, tinh dầu tần,…

Kẹo Eugica có tác dụng trị ho, trị viêm họng, khàn tiếng, phòng ngừa những chứng ho khan, ho có đờm và sát trùng đường hô hấp. Chống chỉ định cho trẻ con dưới 6 tuổi và phụ nữ mang thai.

Kẹo ngậm thảo dược giúp giảm ho, trị đau họng Eugica

– Liều lượng sử dụng: Mỗi lần ngậm 1 viên Eugica và tối đa là 20 viên/ngày.

– Giá xem thêm: 10.000đ – 12.000đ/ túi gồm 15 viên.

2Kẹo ngậm giảm đau họng Strepsils

Kẹo ngậm Strepsils là sản phẩm được nghiên cứu bởi hang Reckitt benckiser tại nước anh và sản xuất tại Thái Lan.

Viên ngậm Strepsils chứa 2 loại hoạt chất là 2,4 – Dichlorobenzul alchohol và Amylmietacresol có tác dụng giảm đau họng, kháng khuẩn và phòng ngừa đau họng trong thời tiết thay đổi thất thường. Sử dụng cho mọi đối tượng từ 6 tuổi trở lên.

Kẹo ngậm giảm đau họng Strepsils

– Liều lượng sử dụng: Mỗi lần sử dụng 1 viên, viên tiếp theo sử dụng sau tối thiểu 2 giờ, tối đa 5-6 viên/ngày

– Giá xem thêm: 2.500 – 3.000 đồng/ gói 2 viên.

3Thuốc ngậm viêm họng Difflam

Được điều chế từ hai hoạt chất đúng là Benzydamine hydrochloride và Cetylpyridinium chloride, thuốc ngậm viêm họng Difflam có tác dụng điều trị những tình trạng đau họng, nhiệt miệng, viêm niêm mạc, viêm amidan.

Cách sử dụng Difflam đúng cách là ngậm Difflam để thuốc tan từ từ đến khi hết hẳn. Trẻ em dưới 6 tuổi không sử dụng sản phẩm này.

Thuốc ngậm viêm họng Difflam

– Liều lượng sử dụng: Mỗi lần ngậm 1 viên, mỗi viên cách nhau tối thiểu 1 giờ, ngậm tối đa không quá 12 viên/ngày và không sử dụng viên ngậm Difflam quá 7 ngày.

– Giá xem thêm: 500.000 VNĐ/hộp 16 viên ngậm.

4Viên ngậm Bảo Thanh giúp giảm đau họng

Được sản xuất bởi công ty Dược phẩm Hoa Linh, viêm ngậm Bảo Thanh được điều chế chủ yếu từ các nguyên liệu lành tính trong tự nhiên như: ô mai, mật ong, khổ hạnh nhân, tỳ bà lá,…

những thành phần này trong viên ngậm nhằm hỗ trợ cải thiện tình trạng cổ họng như họng khô, ngứa rát cổ họng, viêm họng và những tình trạng ho như ho do cảm lạnh, ho có đờm, ho lâu ngày không khỏi, ho mãn tính.

Viên ngậm Bảo Thanh giúp giảm đau họng

– Liều lượng sử dụng: Mỗi lần ngậm 1 viên Bảo Thanh đến khi tan hoàn toàn. Với người lớn dùng 6-8 viên/ngày, trẻ em trên 10 tuổi dùng 5-6 viên/ngày, trẻ em từ 3-10 tuổi dùng 3-4 viên/ngày và không sử dụng với trẻ em dưới 3 tuổi.

– Giá xem thêm: 135.000đ-156.000đ/ hộp 20 vỉ, mỗi vỉ 5 viên.

5Viên ngậm trị đau họng Prospan

Viên ngậm trị đau họng Prospan có nguồn gốc từ Cộng hòa Liên bang Đức. Được chiết xuất từ thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên, chủ yếu được bào chế từ cao khô lá cây và chứa nhiều thành phần tá dược.

những thành phần trong Prospan có tác dụng điều trị đau họng, ngứa rát cổ họng, ho và có mức độ an toàn cao khi sử dụng. Viên ngậm không sử dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Viên ngậm Bảo Thanh giúp giảm đau họng

– Liều lượng sử dụng: Với người lớn, mỗi lần ngậm 1 viên và sử dụng tối đa 4 lần/ngày. Trẻ em trên 12 tuổi ngậm mỗi lần 2 viên và tối đa 4 lần/ngày. Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi, mỗi lần sử dụng 1 viên và dùng 2 viên/ngày.

– Giá xem thêm: 1 hộp gồm 2 vỉ x 10 viên ngậm Prospan là 65.000 đồng.

6Viên ngậm Viacol – Giải pháp hoàn hảo giúp giảm đau rát cổ họng

Viên ngậm Viacol là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Cổ phần Thiên Nhiên Việt. Thành phần chủ yếu của Viacol là những nguyên liệu từ thiên nhiên như cây xạ can, gừng, bạc hà, cam thảo, nghệ,…

Sử dụng Viacol giúp cải thiện chứng đau rát cổ họng, trị khàn tiếng, ho, giúp bổ phổi ích phế,… Không nên sử dụng sản phẩm cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Viên ngậm Bảo Thanh giúp giảm đau họng

– Liều lượng sử dụng: Cách sử dụng Viacol đúng cách là bạn ngậm 1 viên trên lưỡi đến khi tan hoàn toàn. Chỉ nên dùng tối đa 15 viên/ngày.

– Giá xem thêm: 35.000 đồng/ hộp gồm 10 gói, mỗi gói 2 viên.

7Kẹo ngậm Halls giúp thông cổ họng, trị đau họng

Halls là thương hiệu nổi tiếng của Mỹ chuyên sản xuất những loại kẹo ngậm trị ho, đau rát cổ họng. Halls có nhiều loại hương vị không giống nhau với thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên như bạc hà, chanh, cam, mật ong, anh đào, dâu,…

Sản phẩm giúp chữa chứng đau họng, ngứa cổ họng, khô rát cổ họng, giảm nghẹt mũi, giảm ho do bị cảm lạnh, thích hợp sử dụng cho người lớn và trẻ em trên 5 tuổi.

Kẹo ngậm Halls giúp thông cổ họng, trị đau họng

– Liều lượng sử dụng: Mỗi lần ngậm 1 viên kẹo đến khi kẹo tan hoàn toàn và hoàn toàn có thể ngậm tiếp sau 2 giờ.

– Giá xem thêm: 115.000 đồng/ túi gồm 30 viên

8Thuốc ngậm đau họng Dorithricin của Đức

Thuốc ngậm đau họng Dorithricin được sản xuất bởi hãng Rentschler tại Đức. Thành phần chủ yếu của Dorithricin là Tyrothricin, Benzalconium, Benzocain,…đây là những hoạt chất có tính kháng khuẩn vùng họng và vùng miệng.

Vì vậy, sản phẩm giúp giảm tình trạng ngứa rát cổ họng, viêm thanh quản, viêm lợi và niêm mạc viêm. Sản phẩm chống chỉ định cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Viên ngậm Bảo Thanh giúp giảm đau họng

– Liều lượng sử dụng: Ngậm 1-2 viên, mỗi lần cách nhau ít nhất 2 giờ và hoàn toàn có thể ngậm nhiều lần trong một ngày.

– Giá xem thêm: từ 50.000 – 55.000 đồng/ hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

9Lysopaine – Viêm ngậm điều trị bệnh viêm họng

Là sản phẩm của hãng Delpharm Reims tại Pháp chứa: Lysozyme, cetylpyridinium và một số thành phần tá dược khác.

Viên ngậm có tác dụng kháng khuẩn, trị bệnh viêm họng, đau cổ họng và những trường hợp bị thương tổn trong khoang miệng, hỗ trợ điều trị tiền phẫu và hậu phẫu. Viên ngậm thích hợp sử dụng cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi.

Lysopaine – Viêm ngậm điều trị bệnh viêm họng

– Liều lượng sử dụng: Mỗi lần ngậm 1 viên, lần sử dụng tiếp theo ít nhất 2 giờ và chỉ nên sử dụng 3-6 viên/ngày, tối đa 7 ngày.

– Giá xem thêm: 44.000 – 49.000 đồng/ hộp.

10Thuốc ngậm viêm họng Anginosan của Đức

Được nghiên cứu và sản xuất tại Đức, thuộc ngậm Anginosan là viên ngậm không đường có vị chanh dễ chịu, với hai thành phần đúng là Menthol và Isomaltitol. những thành phần này giúp hỗ trợ điều trị viêm họng, giảm đau rát cổ họng và giúp giữ cổ họng luôn được thông thoáng.

Thuốc ngậm viêm họng Anginosan của Đức

– Liều lượng sử dụng: Mỗi lần ngậm 1 viên Anginosan, ngậm từ từ đến khi tan hết. Khoảng cách giữa những lần ngậm là 3-4 tiếng và chỉ nên sử dụng tối đa 6 viên/ngày.

– Giá xem thêm: từ 150.000 – 165.000 đồng/ hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 10 viên

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kẹo ngậm trị đau họng, bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm top 10 kẹo ngậm phổ biến nhất hiện nay mà Bách Hóa Xanh đã cung ứng để lựa chọn dễ dàng hơn. Chúc những bạn thoát khỏi nỗi lo về những triệu chứng cổ họng nhé!

Mua kẹo ngậm những loại thơm ngon, ít gây đau họng tại Bách hóa XANH:

Xem thêm:

>> Kẹo ngậm halls có ngon không? Hương vị nào là ngon nhất?

>> “Rục rịch” phiên bản kẹo ngậm nước tăng lực cho những tín đồ mê bò húc

>> Cách làm kẹo ngậm trị ho cho bé

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *