Thời gian sử dụng mật ong và bảo quản mật ong đúng cách

Mật ong là một trong những vị thuốc bổ quý, không ít người nghĩ mật ong để càng lâu thì càng tốt, vậy thực sự vấn đề này thế nào? cùng tìm hiểu ngay tiếp về sau nhé.

Mật ong được xem là một trong những loại thực phẩm quý, có nhiều công dụng tốt đối với sức khoẻ con người. Thực phẩm nào cũng vậy, cũng đều có thời gian sử dụng nhất định, ít ai biết được thời gian sử dụng mật ong là bao lâu và bảo quản mật ong đúng cách, cùng tìm hiểu những thông tin này dưới đây nhé.

1Thời hạn dùng của mật ong

Thời hạn dùng của mật ong

Theo quan điểm của nhiều người cho rằng mật ong để càng lâu càng tốt, tuy nhiên vẫn chưa tồn tận nhà khoa học nào chứng tỏ đều này là đúng hết. Nên nhận định này là sai lầm nhé những bạn.

Theo khuyến nghị của những Chuyên viên sức khoẻ thì mật ong sử dụng càng sớm càng tốtkhông nên sử dụng quá 2 năm. hoàn toàn có thể mật ong qúa thời gian này vẫn chưa hoàn toàn hư hỏng nhưng mật ong sẽ bị biến chất, màu sắc và mùi vị cũng thay đổi, những enzym quý cũng dần biến đổi thành những chất nguy hiểm cho sức khoẻ.

2Cách nhận biết mật ong quá hạn

Cách nhận biết mật ong quá hạn

Mật ong mới có màu vàng, quá thời gian sử dụng mật ong sẽ dần dần chuyển sang màu sẫm hơn, khi thấy mật ong có màu sẫm đen thì nên dừng sử dụng vì lúc này mật ong đã bị biến chất.

Mật ong để lâu thì không còn mùi thơm ngọt như lúc thuở đầu mà dần chuyển sang mùi cay cay giống như mùi rượu rất khó chịu.

thuở đầu thì mật ong có vị ngọt thơm và một ít chua, càng về lâu thì mật ong càng chua nên khi niếm mà thấy mật ong càng chua không thể ngọt nữa thì không nên sử dụng tiếp lúc này mật ong đã bị oxy hoá.

3Bảo quản mật ong đúng cách

Bảo quản mật ong đúng cách

Chứa mật ong trong chai hoặc lọ kín, tốt nhất là đựng trong chai thuỷ tinh có màu sậm. Không nên dùng những vật dụng bằng kim loại để bảo quản vì kim loại sẽ phản ứng hoá học với mật ong tạo thành chất độc nguy hiểm.

Để mật ong ở nơi khô thoáng, tránh tia nắng trực tiếp của mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ cao như gần bếp lửa để tránh mất những chất dinh dưỡng trong mật ong.

Tránh để mật ong trong tủ lạnh vì sẽ làm mật ong đông lại, mỗi lần muốn sử dụng thì cần làm cho mật ong tan ra mà mỗi lần làm như thế thì chất dinh dưỡng trong mật ong cũng dần dần biến mất.

mong muốn qua bài viết này giúp bạn hiểu được về thời gian sử dụng của mật ong và bảo quản mật ong đúng cách để tốt cho sức khoẻ cũng như thời gian sử dụng mật ong được lâu hơn.

hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

>> Cách phân biệt mật ong thật

>> Nên chọn mật ong rừng hay mật ong nuôi?

>> Những phương pháp trị ho bằng mật ong

Khoẻ đẹp mỗi ngày

Kinh nghiệm hay Bách hoá XANH

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *