Táo Quân năm nào là hay nhất?

Ngày nay, Táo quân được coi là một món ăn tinh thần không thể thiếu và không thể thay thế cho từng dịp xuân về. Bạn có bỏ lỡ Táo Quân năm nào vẫn chưa? Cùng Bách hoá XANH điểm qua xem Táo Quân năm nào là hay nhất ở bài viết này nhé.

vào trong ngày 23 tháng chạp hằng năm đúng là thời điểm mà mọi gia đình đều tiến hành cúng để tiễn đưa ông Táo về trời để trình diễn lại với Ngọc Hoàng những gì gia đình đã trải qua. Chính vì thế, những chương trình Táo Quân được ra mắt và trình chiếu trên đài truyền hình VTV nhằm mô tả là quy trình Táo Quân gặp Ngọc Hoàng báo cáo, hoặc một số mẩu truyện triệu tập vào phản ánh, đả kích những vấn đề đời sống, xã hội trong năm vừa mới qua.

>> Lễ cúng ông Công ông Táo cần những gì? Văn khấn và ngày giờ đưa ông Táo chuẩn

Chương trình Táo Quân được phát sóng vào lúc 20h của ngày âm lịch sau cuối trong năm và được bắt đầu trình chiếu từ năm 2003 cho tới nay. Cùng với có sự tham gia của những nghệ sĩ hài nổi tiếng của miền Bắc sẽ mang đến người xem những giây phút thư giãn bên cạnh những người thân yêu của tôi và cuối năm.

Dưới đây là chương trình Táo Quân trong những năm vừa mới qua

1 Táo Quân 2015

Chương trình Táo Quân 2015

Táo Quân 2015 có lượng phát sóng khoảng 1h42 phút, cùng với sự có mặt của những diễn viên nổi tiếng và quen thuộc như: Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Chí Trung, Tự Long, Quang Thắng,… và sự xuất hiện của 2 diễn viên hài miền Nam nổi tiếng là Việt Hương và Chí Tài.

Format của Táo Quân 2015 có phần đổi mới hơn, thay cho những Táo đảm nhiệm một nhiệm vụ không giống nhau thì năm nay những Táo sẽ đại diện cho ngũ hành tương ứng như: Kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ,… Chương trình lần này với cuộc thi “Ai là trợ lý” được lấy ý tưởng từ chương trình “Ai là triệu phú”, những Táo sẽ vượt qua cuộc thi để tuyển chọn vào vị trí trợ lý của Ngọc Hoàng, bên cạnh Nam Tào và Bắc Đầu.

Video chương trình

2 Táo Quân 2016

Chương trình Táo Quân 2016

Táo Quân 2016 với thời lượng phát sóng khoảng 2h15 phút với sự góp mặt của những diễn viên nổi tiếng như MC Thảo Vân, nghệ sĩ Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Chí Trung, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Bình Minh cùng nhiều nghệ sĩ khác.

Chương trình lần này cũng với format cũ là sự chầu Ngọc Hoàng để báo cáo tình trình trong một năm qua của trần gian với sự hài hước của 4 Táo (Táo kinh tế, Táo giáo dục, Táo xã hội, Táo tinh thần). Đây là chương trình nổi tiếng với những câu nói hay và ý nghĩa sâu sắc sau khi được phát sóng liền được đông đảo xã hội san sẻ rộng rãi lên những trang MXH.

Video chương trình

3 Táo Quân 2017

Chương trình Táo Quân 2017

Táo Quân 2017 được ra mắt với thời lượng tương đương với những số phát sóng trước đó. những nhân vật được đảm nhiệm bởi những diễn viên như nghệ sĩ Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Chí Trung, Vân Dung,… Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của một số nghệ sĩ trẻ như: Duy Nam, Quân Anh, Minh Tít, Trung ruồi, Mạnh Dũng,…

Nhiệm vụ của những Táo cũng sẽ lên chầu Ngọc Hoàng để báo cáo về tình hình dưới trần gian. Tuy nhiên, so với năm trước thì số lượng Táo có phần tạo thêm để phản ánh những vấn đề nổi cộm trong năm. thay cho bốn Táo là Táo kinh tế, Giáo Dục, Táo tinh thần, Táo xã hội, năm nay có những táo Kinh – Công (Kinh tế – Công thương), Táo Môi trường, Táo Giáo dục, Táo Công chức.

Ngoài ra, thông điệp chính của chương trình là sự bầu chọn cán bộ, chọn ra những người xứng đáng tránh chọn những người lợi dụng chức quyền sẽ gây tác động cho xã hội sau này.

Video chương trình

4 Táo Quân 2018

Chương trình Táo Quân 2018

Táo Quân 2018 là chương trình gala đặc biệt với kỷ niệm 15 Táo Quân với thời lượng khoảng 3h13 phút với điểm đặc sắc là cắt bỏ phần trình báo của Táo mà thay vào đó là tham gia vào những gameshow cho thiên đình tổ chức.

Táo Quân lần này có nhiều diễn viên quen thuộc xuất hiện trên sân khấu hơn hẳn những mùa trước chẳng hạn như: Bộ ba Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu vẫn do Quốc Khánh, Xuân Bắc và Công Lý đảm nhận. những Táo của 6 lĩnh vực gồm: kinh tế (Quang Thắng), y tế (Vân Dung), môi trường (Minh Hằng), xã hội (Tự Long), quy hoạch (Chí Trung), hưu trí (Minh Vượng). Đây là năm quy tụ số lượng Táo đông đảo nhấtcó đến ba “Táo bà” cùng đứng chung sân khấu là Minh Hằng, Minh Vượng, Vân Dung,…

Táo quân 2018 mang màu sắc của một bức tranh về chính trị, văn hoá và xã hội thu nhỏ. Đặc biệt, chương trình không hề bỏ qua những sự kiện thể thao nào với thắng lợi của đội tuyển U23 Việt Nam, cùng với một số vấn đề xã hội, kinh tế được thể hiện qua lăng kính hài hước.

Video chương trình

5 Táo Quân 2019

Chương trình Táo Quân 2019

Táo Quân 2019 được ra mắt với thời lượng khoảng 2h30 phút với format tương tự như như Táo Quân của những năm trước đó, cũng đều là sự trình diễn báo cáo với Ngọc Hoàng của 4 vị Táo: Giáo dục, xã hội, kinh tế và Táo giao thông.

Với sự xuất hiện của bộ 3 diễn viên Quốc Khánh, Xuân Bắc và Công Lý đảm nhận vai Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu, 4 vị Táo là do những diễn viên Vân Dung, Chí Trung, Tự Long, Quang Thắng. Cùng với 3 nghệ sĩ Dũng Hớn, Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam, lần lượt đóng vai Thiên Lôi và 2 Phó Thiên Lôi.

Chương trình có sự mới mẻ hơn đó là sự giả danh làm Nam Tào – Bắc Đẩu của 2 vị phó Thiên Lôi ở phần đầu chương trình đến khi bị phát hiện.

Ngoài ra, thay cho những Táo lần lượt báo cáo với Ngọc Hoàng thì Táo Quân 2019 sẽ có sự chầu đôi của Táo xã hội và Táo kinh tế, Táo giao thông và táo giáo dục. những vị Táo sẽ trải qua với trình chất vấn của Nam Tào và Bắc Đẩu với những câu hỏi hóc búa, dí dỏm và hài hước.

Video chương trình

6 Táo Quân 2020

Chương trình Táo Quân 2020

Đây là chương trình Táo Quân với format hoàn toàn mới thay thế bằng chương trình “Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020” với thời lượng khoảng 3h03 phút. Chương trình vẫn được ra mắt vào múi giờ quen thuộc cùng với sự xuất hiện của những diễn viên hài đình đám trong Táo Quân.

Điều thú vị và hài hước ở đây đó chính nội dung chương trình không phải xoay quanh những vị Táo lên trình báo với Ngọc Hoàng mà là diễn biến của một làng Vũ Đại ở trần gian trong thời hội nhập với mong muốn phát triển du lịch để làm kinh tế, thay đổi diện mạo con người, làng quê.

Tại đây, những diễn viên chính quen thuộc trên màn ảnh như: Tự Long, Xuân Bắc, Vân Dung, Mạnh Dũng, Duy Nam,… sẽ hoá thân thành những nhân vật quen thuộc bước ra từ những tác phẩm văn học như: Lão Hạc, Thị Mầu, anh Nô, Thị Nở, Chí Phèo, Xuân tóc đỏ,…

Video chương trình

Táo Quân mỗi năm được coi như một món ăn tinh thần vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, có người còn nói đùa rằng “Tết mà không tồn tại Táo Quân thì còn gì là không khí Tết”, vì chương trình được ấn định múi giờ chiếu vào đúng dịp giao thừa hằng năm. Thời gian chuyển giao từ năm cũ sang năm mới.

Để reply cho câu hỏi “Táo Quân năm nào được xem là hay nhất?” thì đây còn phải tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của khán giả, mỗi năm chương trình đều có sự thay đổi về mặt nội dung cũng như update sự kiện hot qua từng năm, nhưng xét về sự đổi mới trong format của chương trình thì Táo Quân 2020 được xem là tập hấp dẫn và thú vị nhất so với những Táo Quân trước đó.

Trên đây, là chương trình Táo Quân vào dịp Tết trong 5 năm vừa mới qua mà Bách hóa XANH gợi ý cho bạn. Trong không khí Tết ngoài việc thưởng thức bánh, kẹo, mứt dừa, hạt dưa,… hãy cùng ngồi lại với gia đình và theo dõi chương trình để tình đoàn viên được gắn kết. Nếu vô tình bỏ lỡ thì bạn cũng rất có thể coi lại nếu yêu thích nhé.

Mua bánh quy tết tại Bách hóa XANH:

rất có thể bạn quan tâm:

  • Lịch nghỉ Tết nguyên đán 2021
  • Khi nào mở bán vé tàu Tết 2021? Hướng dẫn mua vé tàu Tết 2021 nhanh nhất có thể
  • Năm 2021 là năm con gì? Tết 2021 rơi vào trong ngày nào?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *