Sữa trái cây có thay thế được cho sữa tươi?

Đó là thắc mắc của nhiều mẹ, và cũng không ít mẹ đã thực sự chọn dùng sữa trái cây thay thế cho sữa tươi vì con thích, vị dễ uống, nhiều lựa chọn…

Sữa trái cây có thực sự là sữa?

Sữa trái cây và sữa tươi không tương đồng về dinh dưỡng

Sữa trái cây và sữa tươi không tương đương về dinh dưỡng

“không chỉ là là sữa”, “thành phần gồm sữa và nước trái cây”, “phối kết hợp hài hòa của sữa thật và trái cây thật”… giúp bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho bé…

Đó là những lời quảng cáo rất hoa mỹ được dùng cho nhiều nhãn hiệu sữa trái cây sẵn có trên thị trường.

Nếu 1 chút tinh mắt, những mẹ thông thái sẽ để ý theo dõi so sánh thành phần của sữa trái cây và sữa tươi thường dùng cho bé:

Sữa trái cây

Sữa tươi

Thành phần

Nước, đường, sữa (15%), nước trái cây (10%)… Và sữa đôi khi không phải là sữa tươi mà là bột sữa.

Hơn 90% là sữa tươi.

Năng lượng

50.8 kcal/100 ml.

84.7 kcal/100 ml.

Dinh dưỡng (trong 100 ml)

Ít hơn 1 g chất đạm, ít hơn 1 g chất béo và 1 số vi ta min, khoáng chất thiết yếu.

2.9 g chất đạm, 3.5 g chất béo, những vi ta min và khoáng chất thiết yếu.

Như vậy, trong lúc sữa trái cây và sữa có giá thành trên thị trường gần như là ngang bằng nhau thì giá trị dinh dưỡng của nó giành riêng cho cơ thể, nhất là khi sử dụng cho trẻ con, lại không tương đương.

Chỉ nên coi sữa trái cây là thức uống giải khát!

Sữa trái cây nên xem là nước uống giải khát giàu dinh dưỡng

Sữa trái cây nên xem là nước uống giải khát giàu dinh dưỡng

Nhiều vị trái cây để lựa chọn, thơm, ngon, ít béo, không ngán, dễ uống,… nên rất giản đơn hiểu sữa trái cây rất “lấy được lòng” những bé, và cả người lớn.

Nếu xét đến thức uống giải khát thì sữa trái cây là loại thức uống giải khát giàu dinh dưỡng có lợi, có giá trị dinh dưỡng hơn hẳn những loại nước ngọt có gas, nước đóng chai những loại.

Tuy nhiên, để so với sữa tươi thì sữa trái cây là sự so sánh lệch. Nó sẽ không thể thay thế sữa tươi hay những loại sữa bột trong danh mục thực phẩm dinh dưỡng bổ sung cho bé.

  • Sữa trái cây là sữa hay nước giải khát?

Trong sữa có toàn bộ những dưỡng chất thiết yếu, quan trọng cần cho sự phát triển thể chất và cả đầu óc của trẻ con (đạm, béo, Canxi, vi ta min, khoáng chất,…); trong lúc sữa trái cây không đáp ứng đủ nhu cầu đó.

vẫn chưa kể bản thân sữa tươi cũng chứa nguồn năng lượng dồi dào hơn sữa trái cây, hỗ trợ rất tốt cho phát triển vận động của trẻ.

Nếu trẻ ngán sữa, thi thoảng ba mẹ rất có thể đổi vị cho bé bằng sữa trái cây, hoặc bổ sung nó vào thực đơn giải khát của bé, nhưng việc dùng nó thay thế hoàn toàn cho sữa là không tương thích.

Một chút thông tin so sánh xem thêm, ắt hẳn ba mẹ đã có câu reply cho câu hỏi liệu sữa trái cây có dùng thay thế sữa tươi được hay không rồi nhỉ!

những bạn sẽ quan tâm:

  • Chế biến những loại sữa chua trái cây thơm ngon cho bé

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *