Sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi?

Dù đã có nhiều thông tin được tuyên truyền nhưng vẫn có nhiều người xích míc giữa lợi ích của sữa mẹ và dùng sữa công thức cho bé. Vậy nên cho bé sơ sinh uống sữa gì, sữa nào thích hợp nhất với bé? Xem nhé!

1Sữa mẹ – Sự lựa chọn hoàn hảo

Sữa mẹ là hoàn hảo nhất cho bé sơ sinh

Sữa mẹ là hoàn hảo nhất cho bé sơ sinh

Với bé sơ sinh, không gì hoàn hảo hơn sữa mẹ!

Sữa mẹ vừa là nguồn cung ứng dinh dưỡng tuyệt vời, vừa là nguồn kháng thể dồi dào cho bé phát triển hoàn thiện, khỏe mạnh, lâu dài.

Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu hoàn toàn có thể lựa chọn thì luôn cần lựa chọn sữa mẹ để dùng cho bé sơ sinh.

Sữa mẹ hoàn toàn có thể là sữa bú trực tiếp từ bầu ngực mẹ, sữa mẹ hút ra dùng ngay hay trữ đông, sữa mẹ đi xin đều tốt cho bé.

2Sữa công thức – Biện pháp thay thế sữa mẹ an toàn

Khi không thể bú sữa mẹ thì sữa công thức là sự thay thế an toàn

Khi không thể bú sữa mẹ thì sữa công thức là sự thay thế an toàn

Trong trường hợp bé không tồn tại điều kiện để được bú sữa mẹ, hoàn toàn có thể dùng sữa công thức như biện pháp dinh dưỡng thay thế kết quả cho bé.

Cần chọn đúng sữa công thức giành riêng cho bé sơ sinh, dùng thử và theo dõi phản ứng cơ thể bé (xem bé có bị dị ứng hay rối loạn tiêu hóa…) và xem thêm lượng sữa thích hợp theo ngày tuổi để dùng cho bé.

Lưu ý sữa công thức phải pha theo đúng công thức được nhà sản xuất hướng dẫn, nếu không bé sẽ không nhận đủ dinh dưỡng (dẫn đến kém phát triển, thiếu khỏe mạnh) hay dư thừa (gây táo bón, khó tiêu…), trong cả nhiệt độ nước cũng cần thích hợp để hòa tan sữa giúp bé dễ hấp thụ…

3Sữa tươi – Không dùng cho bé sơ sinh

Sữa tươi không thích hợp cho bé sơ sinh

Sữa tươi không thích hợp cho bé sơ sinh

Đặc biệt sữa tươi tuyệt đối không dùng cho bé sơ sinh. Hàm lượng dinh dưỡng của nó không thích hợp với hệ tiêu hóa non nớt của bé. Nó không những khiến bé khó tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa mà còn gây tác động nặng nề tới sức khỏe của nhiều bộ phận trong cơ thể và sức khỏe toàn diện của bé.

Sữa tươi được khuyên dùng cho bé trên 1 tuổi và tốt nhất là 2 tuổi.

4Cũng đừng dùng sữa đặc!

Sữa đặc hoàn toàn không thích hợp để nuôi bé sơ sinh

Sữa đặc hoàn toàn không thích hợp để nuôi bé sơ sinh

Nhiều bé sơ sinh được người nhà cho dùng sữa đặc pha loãng trong những lúc chờ “sữa mẹ về” sau sinh. Nó thực sự không rất cần thiết và kém khoa học, tác động đến sức khỏe non nớt của những bé.

Sữa đặc pha loãng không những kém về dinh dưỡng mà còn không thích hợp với hệ tiêu hóa của bé sơ sinh.

thực tiễn ngay trong lúc vừa sinh bé, bầu ngực mẹ đã có lượng sữa non sẵn sàng đủ dùng cho dạ dày nhỏ xíu của trẻ mới sinh. Mẹ hoàn toàn có thể cho bé bú ngay sau sinh 1 giờ mà không cần dùng những loại sữa thay thế khác.

Trong trường hợp sinh mổ hay bệnh lý khiến bé không tồn tại điều kiện bú sữa mẹ thì sữa công thức mới là lựa chọn thích hợp.

55 loại sữa bột giành riêng cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi

1. Sữa bột HiPP Organic Combiotic

Sữa bột HiPP Organic Combiotic có công thức độc quyền Combiotic giàu lợi khuẩn Probiotic và chất xơ Prebiotic hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng, tăng cường sức khoẻ hệ đường ruột, hệ miễn dịch đã được minh chứng lâm sàng.

2. Sữa bột Dielac Optimum Step 1

Dòng sản phẩm được sản xuất dành riêng cho trẻ em từ sơ sinh đến 6 tháng tuổi của hãng Vinamilk. Trong sữa gồm những thành phần như sữa non Colostrum cùng những Vi-Ta-Min thiết yếu như Vi-Ta-Min A, D, C cùng với những khoáng chất như kẽm, magie, canxi… hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch cũng như chống nhiễm khuẩn đường ruột cho trẻ.

3. Sữa bột Similac Neosure IQ

Abbott Similac Neosure IQ là sữa bột đặc chế cho trẻ nhẹ cân, sinh non, từ 0 đến 12 tháng tuổi. Sữa sẽ giúp bé phát triển đầu óc, sức đề kháng và sự tăng trưởng toàn diện, sản phẩm thật thoải mái cho dạ dày của bé, giảm thiểu tối đa khả năng bị táo bón, đi ngoài ở trẻ.

4. Sữa bột Nan Pro 1

Sữa bột Nan Pro 1 sẽ giúp giải quyết những vấn đề về tiêu hóa và đề kháng với công thức bổ sung nhiều sắt giúp bé phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Nhờ dưỡng chất này sẽ làm tăng khả năng tái tạo hồng cầu, vận chuyển oxy tới tế bào nhanh hơn.

5. Sữa bột Frisolac Gold 1

Sữa bột Frisolac Gold một là loại sữa sữa cho trẻ sơ có công thức gồm tổ hợp Synbiotic. Cùng sự phối kết hợp tối ưu giữa Synbiotics (Probiotics BB-12 & L.casei 431vàamp; Prebiotics GOS & FOS) giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa. những dưỡng chất Nucleotides, Cholin, Taurin, DHA, AA, SA. DHA… rất cần thiết cho phát triển hoàn thiện công dụng nhìn của mắt, sự phát triển hoàn hảo hệ thần kinh.

Bé sơ sinh với nguồn dinh dưỡng là sữa. Vì vậy mà việc chọn dùng sữa nào cho bé là rất quan trọng, quyết định đến sức khỏe, sự phát triển toàn diện và đôi khi còn là tính mạng của trẻ. Ba mẹ luôn thật sáng suốt khi chăm sóc và chọn nguồn sữa cho bé sơ sinh nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *