Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha xong?

Không phải lúc nào sữa mẹ cũng đủ cho bé, do đó mà những mẹ vẫn cần phải có sự hỗ trợ từ sữa công thức. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc sữa công thức sau khi pha xong hoàn toàn có thể để được đến bao lâu.

Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha?

Sữa công thức tốt nhất nên cho trẻ uống ngay sau khi pha nhằm đảm bảo chất lượng sữa. Tuy nhiên đôi lúc những mẹ không thể cho trẻ bú ngay, vậy sữa hoàn toàn có thể lưu giữ trong bao lâu?

Theo lời khuyên của những Chuyên viên dinh dưỡng thì chỉ nên lưu giữ sữa tối đa trong 2 giờ tránh việc sữa lưu giữ lâu gây nhiễm khuẩn cho trẻ.

Đối với sữa trẻ đã uống dỡ, không nên tiếp tục lưu giữ mà nên để người lớn uống hoặc đổ bỏ. Bởi sữa uống dỡ đã có nước bọt của trẻ, rất đơn giản nhiễm khuẩn, không thể sạch cho lần uống sau.

Sữa công thức pha xong chưa uống để được 2 giờ

Nhiệt độ pha sữa

Nhiều nghiên cứu cho thấy sữa bột khi pha với nước nóng ở nhiệt độ cao 60 – 80 độ C sẽ làm hao hụt thành phần dinh dưỡng từ sữa.

Một số loại sữa hòa tan ở 70 độ C, nhưng cũng đều có loại chỉ việc nước ở 50 độ C là đã hòa tan hoàn toàn. Do đó những mẹ nên để ý khi lựa chọn sữa cũng như nhiệt độ nước khi pha sữa, xem kỹ hướng dẫn trên bao bì.

Xem thêm:  Tác dụng bất ngờ của kem đánh răng trên da mặt update 2021

Không pha sữa với nước nóng ở nhiệt độ cao 60 – 80 độ C

Bảo quản sữa bột đã pha

Nếu muốn pha sẵn sữa cho trẻ bú cữ sau, hay mang sữa ra phía bên ngoài mẹ nên áp dụng cách bảo quản sau:

+ Bảo quản lạnh: Ở nhiệt độ thấp những vi khuẩn phát triển chậm hơn rất nhiều, do đó bảo quản sữa trong tủ lạnh tối đa 24 giờ. Nếu phải mang sữa pha sẵn ra phía bên ngoài mẹ hoàn toàn có thể sử dụng túi trữ có đá lạnh bên trong như vậy hoàn toàn có thể bảo quản sữa trong 4 giờ.

+ Nếu đi phía bên ngoài trong thời gian dài, tốt nhất mẹ nên mang theo sữa và bình bú, khi cần mẹ hoàn toàn có thể pha sữa tại chỗ với nước nóng trong bình giữ nhiệt.

Sữa pha xong có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 24h hoặc túi đá lạnh trong 4h

Hâm sữa

Với sữa công thức được bảo quản lạnh mẹ không nhất thiết phải hâm nóng sữa mới cho bé sử dụng mà chỉ để sữa ra phía bên ngoài nhiệt độ phòng trước khi chi trẻ dùng khoảng 1 giờ.

Nếu muốn làm ấm lại sữa nhanh gọn bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng máy hâm sữa, hoặc đặt bình sữa vào trong một tô nước nóng. Tuyệt đối không sử dụng lò vi sóng hâm sữa.

Làm ấm sữa mẹ nhớ kiểm tra lại nhiệt độ sữa trước khi cho trẻ bú tránh làm phỏng trẻ.

Sử dụng máy hâm sữa, hoặc đặt bình sữa vào trong một tô nước nóng để hâm sữa

Xem thêm: Cách bảo quản sữa bột cho bé mẹ nên biết

Thông tin tìm hiểu thêm: marrybaby.vn

Sữa công thức hoàn toàn có thể bảo quản ở nhiệt độ thường tối đa 2 giờ, bảo quản trong tủ lạnh 24 giờ, bảo quản lạnh khi ra ngoài trong 4 giờ. Mẹ nên nắm vững thời gian bảo quản sữa tránh làm tác động sức khỏe của trẻ khi sử dụng sữa công thức.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm:  5 cách xử lý khi đồng hồ đeo tay bị vào nước update 2021

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/