Sữa chua khi nào hết hạn dùng?

Sữa chua nên dùng hết trong thời hạn sử dụng mà nhà sản xuất đã khuyến nghị, nếu qua hạn dùng, sữa chua không tồn tại dấu hiệu hư hỏng, bạn vẫn rất có thể tiếp tục sử dụng. tìm hiểu thêm thêm những thông tin về hạn dùng, cách bảo quản sữa chua ở đây nhé.

Khi nào sữa chua hết hạn?

– Không dễ dàng để xác định chính xác tuổi thọ của sữa chua. Hạn dùng của mỗi loại tùy thuộc vào thành phần men, hương vị, lượng chất béo… và công thức mà nhà sản xuất đã sử dụng.

Khi nào sữa chua hết hạn?

– Tuy nhiên, để biết sữa chua hết hạn hay vẫn chưa? Yếu tố thứ nhất bạn phải dựa vào là ngày sản xuất, hạn sử dụng mà nhà sản xuất đã khuyến nghị. người tiêu dùng nên sử dụng sữa chua trong hạn dùng của nó để đảm bảo hương vị và chất lượng tốt nhất.

– Lưu ý là sữa vẫn chưa quá hạn mà không tồn tại những dấu hiệu hư hỏng, bạn vẫn rất có thể tiếp tục dùng nhưng hương vị và chất lượng thường không đảm bảo bằng sữa chua trong hạn dùng.

Sữa chua vẫn chưa mở bao bì nên sử dụng hết trong tầm từ 1 – 2 tuần kể từ ngày sản xuất.

– Nếu bạn để sữa chua đã mở bao bì và không được tiệt trùng ở nhiệt độ phòng, chúng sẽ hỏng rất nhanh chỉ trong một – 2 ngày. Vì thế, hãy cố gắng dùng hết trước khi sữa chua hư hỏng nhé.

những dấu hiệu nhận biết sữa chua hết hạn

Các dấu hiệu nhận biết sữa chua hết hạn

– Sữa chua hết hạn dùng khi nó thay đổi màu sắc, có nấm mốc xuất hiện trong sữa chua.

– Một yếu tố khác để xác định sữa chua đã hỏng là nó có mùi hôi, chua, mùi lạ, không giống với mùi đặc trưng của sữa chua.

– Sữa chua tách thành 2 lớp riêng và khi bạn khuấy lên, sữa chua vẫn không tồn tại sự đồng nhất, nếm thử thấy vị chua thì sữa chua của bạn đã bị hỏng rồi nhé.

– Trước khi ăn, bạn nên kiểm tra sữa chua dù nó còn trong hạn dùng hay hết hạn, nếu có những dấu hiệu đã hư hỏng, bạn nên quăng bỏ để tránh gây hại cho sức khỏe của tớ và gia đình.

Cách bảo quản sữa chua lâu không hư

Cách bảo quản sữa chua lâu không hư

– Cũng giống với cách bảo quản mọi sản phẩm được làm từ sữa khác, với sữa chua bạn cũng nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

– Nếu muốn nối dài tuổi thọ cho sữa chua, bạn hãy đông đá sữa chua, đặt nó vào ngăn đá của tủ lạnh. Nhưng cách này nên hạn chế áp dụng vì sữa chua để trong ngăn đá sẽ làm chết hết lượng lợi khuẩn trong sữa chua.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Ăn sữa chua nhiều có tốt không?
  • Ăn sữa chua đúng cách và những lưu ý khi ăn sữa chua
  • Tác dụng của sữa chua và ăn sữa chua từng ngày có tốt không?

Qua bài viết này, bạn đã biết sữa chua khi nào hỏng vẫn chưa? Nhớ kỹ những thông tin ở trên để sử dụng sữa chua tốt hơn nhé. comment vào khung phía bên dưới nếu bạn biết nhiều mẹo dùng và bảo quản sữa chua khác.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại Khỏe đẹp mỗi ngày

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *