Sữa chua cho bé ăn lúc nào mới tốt?

Sữa chua là loại thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng tốt đến sự phát triển của trẻ con, bổ sung những vi khuẩn có lợi cho đường ruột, đồng thời cung ứng canxi, vi ta min. Tuy nhiên, “sữa chua cho bé ăn lúc nào mới tốt?” là câu hỏi của không ít bậc phụ huynh. Cùng tìm lời giải trong bài viết sau nhé.

Ăn sữa chua sau bữa cơm tầm 1 – 2 tiếng

Sữa chua cho bé ăn lúc nào mới tốt? 1

Khi bé đói, không nên cho bé ăn sữa chua vì lúc này độ axit trong bao tử lớn, rất dễ dàng giết chết vi khuẩn trong sữa chua, làm giảm lợi ích của sữa chua.

Thời điểm lý tưởng để cho trẻ ăn sữa chua là 1 trong đến 2 tiếng sau bữa ăn chính. Lúc này độ pH trong dạ dày là khoảng 4,5, là điều kiện môi trường lý tưởng để những phi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động.

Ăn sữa chua vào buổi tối

Sữa chua cho bé ăn lúc nào mới tốt? 2

Buổi tối là thời điểm lý tưởng để cho trẻ ăn sữa chua vì nhiều lý do: thứ nhất, dạ dày trẻ lúc này không quá no cũng không quá rỗng, độ pH lý tưởng để vi khuẩn trong sữa chua tồn tại.

Thứ hai, thời điểm từ tối đến nửa đêm là lúc lượng canxi trong cơ thể giảm xuống mức thấp nhất, do đó cơ thể bé sẽ hấp thụ canxi trong sữa chua tốt hơn.

Lưu ý khi cho trẻ ăn sữa chua

– Luôn đánh răng, súc miệng cho bé sạch sẽ sau khi ăn sữa chua.

Đánh răng sau khi ăn sữa chua

Đánh răng sau khi ăn sữa chua

– Không cho bé ăn sữa chua kèm với đồ ăn dầu mỡ như lạp xưởng, xúc xích, …

– Trẻ dưới 1 tuổi vẫn chưa nên ăn sữa chua, từ 1 – 2 tuổi ăn khoảng 80g/ngày. Từ 2 tuổi trở lên dùng được 100g/ngày.

Mong rằng bài viết đã giải đáp thắc mắc của phụ huynh về sự việc sữa chua cho bé ăn lúc nào mới tốt? Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết khác trên website của chúng tôi nhé.

Bách hoá XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *