Sữa bột không đường lactose là gì?

chắc rằng bạn đã từng nghe nói về sữa bột không chứa lactose. Vậy bạn có biết sữa bột không chứa đường lactose khác gì so với sữa thường? Ai nên sử dụng loại sữa này? Bách hóa XANH sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay nhé!

Sữa bột không đường lactose khác gì so với sữa bột thông thường?

Sữa bột không đường lactose là gì?

Sữa bột không đường lactose có đầy đủ dưỡng chất như những loại sữa bột thông thường. Điểm khác lạ duy nhất ở loại sữa này là không chứa đường lactose như những loại sữa khác.

Trong cơ thể, đường lactose bị phân tách thành glucose và galactose để hấp thụ. Nhờ công nghệ lên men tiên tiến, sữa không đường lactose sẽ chứa glucose và galactose đã được phân tách từ lactose để cung ứng cho cơ thể.

Chọn mua những sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Đối tượng dùng sữa bột không đường lactose

Sữa bột không đường lactose là gì?

Sữa bột không đường lactose thường dùng cho những người mắc hội chứng bất dung nạp đường lactose.

Những người tiêu dùng sữa này thường là trẻ em, người lớn tuổi. Do đây là nhóm đối tượng thường xuyên sử dụng sữa để cung ứng dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, nhóm người trưởng thành cũng sử dụng sữa này tuy không nhiều.

Hội chứng bất dung nạp lactose là gì?

Sữa bột không đường lactose là gì?

Bất dung nạp lactose là tình trạng cơ thể không tiêu hóa được đường lactose – loại đường chính có trong sữa bò và những sản phẩm từ sữa.

Nhờ có men lactase giúp phân tách lactose thành galactose và glucose để cơ thể hấp thu. Ở những người bất dung nạp lactose, cơ thể thường không tiết hoặc tiết ra ít lactase hơn so với người bình thường.

Người mắc chứng bất dung nạp lactose sau khi uống sữa hoặc thực phẩm chứa lactose khoảng 30 phút đến 2 giờ, thường có triệu chứng: đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, mệt mỏi, uể oải…

Hiện tượng bất dung nạp lactose hiện nay rất phổ biến. Yếu tố di truyền được coi là một trong những nguyên nhân của triệu chứng này. Nếu cha mẹ mắc bệnh, khả năng trẻ em bị mắc bệnh này tương đối cao.

Những người mắc chứng bất dung lactose không sử dụng được những sản phẩm từ sữa. Do vậy, sữa không chứa đường lactose là lựa chọn tốt nhất cho những người này.

Một số loại sữa bột không đường lactose

giành riêng cho trẻ em: Sữa bột Enfamil A+ LactoFree Care 1

Sữa bột không đường lactose là gì?

Sữa bột Enfamil A+ LactoseFree Care một là loại sữa dành riêng cho trẻ dưới 1 tuổi bị tiêu chảy do không tiêu hóa được đường lactose. Công thức sữa có chứa đạm từ sữa bò và hoàn toàn không chứa lactose.

Với hàm lượng DHA, Choline, ARA trong sữa giúp trẻ tăng cường khả năng nhận thức, học hỏi. Ngoài ra, sữa còn cung ứng chất đạm, vi ta min và những khoáng chất khác rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện ở trẻ.

giành riêng cho người lớn: Sữa Abbott Glucerna hương Vani

Sữa bột không đường lactose là gì?

Thành phần sữa Glucerna với công thức từ protein đậu nành, không chứa đường lactose, mà sử dụng đường glycerine có vị ngọt dịu. Chỉ số đường huyết của loại sữa này thấp (GI bằng 41), nên đây cũng là loại sữa giành riêng cho người tiểu đường.

Sữa Glucerna giúp kiểm soát chỉ số đường huyết, tốt cho hệ tim mạch, hỗ trợ cân bằng hệ tiêu hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh. Ngoài dạng bột, sữa Glucerna còn có dạng chai nước tiện hơn cho người tiêu dùng.

Nếu bị mắc triệu chứng bất dung nạp lactose, thì sữa bột không chứa đường lactose đó là lựa chọn tốt nhất cho bạn và người thân. Đến Bách hóa XANH để chọn mua những loại sữa bột thích hợp cho mình nhé!

những bạn sẽ quan tâm:

  • Đường lactose là gì? Vai trò của lactose và nguồn thực phẩm cung ứng lactose cho cơ thể
  • Sữa bột công thức và sữa bột pha sẵn nên dùng loại nào?
  • những loại sữa bột pha sẵn tốt cho bé hiện nay

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *