Sự tích thỏ ngọc cung trăng và bài học về lòng nhân ái

Nhắc đến trung thu thì chắc rằng ai cũng biết đến sự tích thỏ ngọc cung trăng và bài học về lòng nhân ái. Cùng tìm hiểu thêm về nội dung mẩu chuyện đầy ý nghĩa sâu sắc này nhé!

Vào đêm rằm trung thu thì khi chị Hằng xuất hiện thì chắc chắn sẽ có sự hiện diện của chú thỏ ngọc white color luôn mang đến thú vui cho những em trên khắp mọi miền của vương quốc. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bé hiểu hơn về sự tích thỏ ngọc cung trăng và bài học sâu sắc, đầy tính nhân văn.

>>

mẩu chuyện về nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc Tết trung thu

Ngày xửa ngày xưa có một cặp thỏ tu luyện ngàn năm, đắc đạo thành tiên, vợ anh xã nhà thỏ có bốn chú thỏ con trắng tinh và đáng yêu. Một ngày nọ thỏ anh xã được Ngọc Hoàng thượng đế triệu kiến, trên đường đi đến Nam thiên môn, nhìn thấy Thái Bạch Kim Tinh dẫn theo thiên tướng áp giải Hằng Nga đi ngang.

sự tích thỏ ngọc cung trăng

Thỏ anh xã thấy lạ bèn hỏi vị gác cửa và được biết Hằng Nga vì giải cứu bách tính mà vô tình chịu tội, vì vậy thỏ anh xã cực kì đồng cảm và thương Hằng Nga.

Lúc này thỏ anh xã có suy nghĩ: Hằng Nga một mình bị nhốt ở cung trăng, cô đơn đau khổ, nếu có người ở với nàng thì thật tốt, chợt nghĩ đến bốn con của tôi, Thỏ anh xã đã lập tức bay trở về nhà.

sự tích thỏ ngọc cung trăng

Về đến nhà thỏ anh xã kể lại cho vợ nghe về sự việc mà mình đã chứng kiến và có ý định muốn đưa một chú thỏ con lên làm bạn với Hằng Nga. Mặc dù khi nghe thỏ anh xã kể thì thỏ vợ cũng đồng cảm với Hằng Nga nhưng lại không nỡ rời xa những con yêu và thỏ con cũng không muốn rời xa cha mẹ, vì vậy chú thỏ nào cũng khóc.

sau cuối thỏ cha đã giải thích để thỏ vợ và những con hiểu rằng: Hằng Nga vì cứu bách tính mà lâm trọng tội vì vậy chúng ta không thể sống ích kỷ được. Sau khi hiểu chuyện thì thỏ út đã xung phong đi. Thỏ út từ biệt cha mẹ và những chị, lên cung trăng ở cùng Hằng Nga.

Qua mẩu chuyện vừa rồi hoàn toàn có thể thấy được bài học về lòng nhân ái, mọi người cần phải ghi nhận yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, đồng cảm và sẻ chia với nhau đặc biệt là vào những lúc khó khăn hoạn nạn, đôi khi mang lại thú vui cho người khác cũng là mang lại thú vui cho chính mình.

Chọn mua bánh nướng thơm ngon, giá tốt bán tại Bách hóa XANH:

Xem thêm:

>> Tết trung thu ngày mấy và còn có tên thường gọi là gì?

>> Sự tích chị Hằng và phong tục bái nguyệt tết Trung thu

>> Nguồn gốc ý nghĩa sâu sắc Tết Trung Thu bạn nên đọc để sẻ chia đến con mình

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *