Sử dụng dầu ô liu để dưỡng tóc có mang lại tác dụng thật sự không?

Dầu Ô liu là một loại dầu thực vật được sử dụng rất phổ biến trong căn bếp nhà bạn. Nhưng liệu sử dụng dầu ô liu để dưỡng tóc có mang lại tác dụng thật sự không? Tìm câu reply tiếp về sau nhé!

Dầu ô liu là nguyên liệu làm đẹp rất rất được yêu thích. không chỉ có tốt cho da mặt, dưỡng tóc bằng dầu ô liu còn là tuyệt kỹ sở hữu mái tóc dày mượt của nhiều quý cô. Công dụng mà dầu ô liu mang đến cho mái tóc không thua kém bất kì dòng kem dưỡng, kem ủ đắt tiền nào.

1Tác dụng của dầu ô liu

Tác dụng của dầu ô liu

Trong dầu ô liu có chứa thành phần chống oxy hóa. Nhờ vậy những nang tóc hoàn toàn có thể phát triển khỏe mạnh và mọc dài ra nhanh gọn. Dầu ô liu có khả năng kháng khuẩn. Sử dụng nó cho mái tóc sẽ làm giúp sạch gàu, loại bỏ da dầu chết giúp tóc sạch khỏe.

Bên cạnh đó, do chứa dồi dào những dưỡng chất tự nhiên, dầu ô liu sẽ giúp mái tóc luôn bóng khỏe và mềm mượt. quy trình ủ và dưỡng tóc bằng dầu ô liu còn giúp da đầu thư giãn hơn cấp ẩm và khắc phục tình trạng da khô bị tróc vảy.

2Dưỡng tóc bằng dầu ô liu có thật sự mang lại tác dụng không?

Dưỡng tóc bằng dầu ô liu có thật sự mang lại hiệu quả

Từ lâu, người xưa đã sử dụng dầu ô liu để dưỡng tóc vì tin vào những lợi ích mà loại dầu này mang lại. Tuy nhiên, không tồn tại nhiều những nghiên cứu khoa học được triển khai để chứng tỏ điều này.

Mặc dù những nhà khoa học không xem dầu ô liu là một thành phần giúp làm sạch tóc, nhưng lại xếp những loại dầu (gồm có cả dầu ô liu) là một trong năm thành phần dưỡng tóc, giúp giảm áp lực trên tóc, làm mềm và giảm thiểu tóc xơ rối.

dầu ô liu một trong năm thành phần dưỡng tóc

Một nghiên cứu năm 2015 cho rằng những loại dầu đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tóc khỏi hư tổn. Điều này là do một số loại dầu hoàn toàn có thể thấm sâu vào tóc và làm giảm lượng nước mà tóc hấp thụ, từ đó giảm sự nở ra của tóc. Nếu tóc không nở ra nhiều thì khi co lại cũng đều có ít hơn. Việc này sẽ làm giảm áp lực mà tóc phải chịu và giảm thiểu đáng kể những hư tổn.

Người ta tiến hành nghiên cứu trên dầu dừa và cho rằng dầu dừa thật sự có tác dụng tích cực nếu được sử dụng đúng cách cho mái tóc. Tuy nhiên, vẫn chưa xuất hiện nghiên cứu nào chỉ ra tác dụng của dầu ô liu trong việc ngăn ngừa hư tổn tóc nên rất khó có thân xác định được rằng liệu dầu ô liu có tác dụng này hay không và nếu có thì tác dụng của nó thế nào.

3Sử dụng dầu ô liu dưỡng tóc thế nào?

Sử dụng dầu ô liu với tóc như thế nào?

Không phải toàn bộ những loại tóc đều nhận được tác dụng chăm sóc tóc mà dầu ô liu mang lại. Tóc dày và cứng hoàn toàn có thể nhận được nhiều lợi ích hơn tóc mỏng và khô. Tuy nhiên, những người có tóc mỏng, dễ tiết dầu sẽ cảm thấy tóc mình nhờn và nặng nề hơn khi sử dụng dầu ô liu để dưỡng tóc.

Dầu ô liu có lợi nhất cho tóc khô và dày. Người ta cho rằng dưỡng tóc bằng dầu ô liu hoàn toàn có thể giúp giữ lại độ ẩm và sự khỏe mạnh của tóc. Tuy nhiên, nếu tóc và da đầu bạn dễ tiết dầu thì không cần sử dụng thêm dầu ô liu.

dưỡng tóc bằng dầu ô liu có thể giúp giữ lại độ ẩm và sự khỏe mạnh của tóc

những loại tóc đã áp dụng qua những biện pháp xử lý như duỗi, uốn hoặc tẩy thường cần phải cung ứng thêm độ ẩm. Hãy thoa dầu ô liu lên tóc 3 ngày sau khi áp dụng những phương pháp làm đẹp này. Nếu dùng dầu ô liu cho tóc tẩy màu, hãy thử thoa dầu ô liu lên một vài lọn tóc trước để chắc chắn rằng dầu không để lại màu xanh lên tóc.

Dầu ô liu hoàn toàn có thể giúp làm mượt phần tóc bị gãy hoặc chẻ ngọn. bạn cũng hoàn toàn có thể thoa dầu ô liu lên khoảng 5cm đuôi tóc. Dù bạn chỉ thoa lên phần đuôi tóc, nhưng hãy nhớ búi tóc lên để dầu không dính vào quần áo và da mặt nhé!

Hy vọng qua những cách chăm sóc tóc với dầu oliu rằng những bạn sẽ có mái tóc bóng mượt, chắc khỏe và suôn mềm khi sử dụng dầu oliu dưỡng tóc. Hãy kiên trì triển khai để có mái tóc mây nhé!

Xem thêm:

>> Tóc óng mượt, chắc khỏe với 3 cách dưỡng tóc bằng dầu oliu

>> Mẹo hay giúp phục hồi mái tóc hư tổn ngay tận nhà cực tác dụng

>> 4 cách làm kem ủ tóc tận nhà siêu đơn giản

Mua kem ủ, dưỡng tóc tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *