Sự cố ‘Sữa học đường’ – Niềm tin của nhiều phụ huynh bị lung lay!

học viên bị ngộ độc do dùng “sữa học đường”, những vụ “lùm xùm” về chất lượng sữa của nhãn hiệu tài trợ chương trình này không khỏi khiến những bậc phụ huynh lo lắng cho sức khỏe và sự an toàn thể chất của con nhỏ khi tham gia chương trình “sữa học đường” tại trường học.

Mục tiêu tốt – Kiểm soát kém

chương trình Sữa học đường

Chương trình “Sữa học đường” được triển khai từ tháng 7/2016 dựa trên quyết định số 1340/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ nhằm góp phần cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em Việt.

Chương trình này đang được triển khai rộng khắp toàn nước, chủ yếu triệu tập ở những trường mầm non và khối lớp 1 những trường tiểu học. Phụ huynh phải chịu 35% chi phí, số sót lại do doanh nghiệp tài trợ và ngân sách Nhà nước chi trả.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, xảy ra nhiều vụ ngộ độc trong trường học có liên quan đến việc uống sữa. Điển hình như tin Báo Điện tử Giáo Dục Việt Nam đã đưa, sau bữa trưa ngày 2/3 (có uống sữa Nutifood), 73 học viên trường Tiểu học Phạm Văn Đồng, Xã Phú Lộc, Huyện Tân Phú, thành phố Đồng Nai đã phải vào viện cấp cứu với những thể hiện nôn ói và đi ngoài.

Hai ngày sau, Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh thành phố Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu toàn bộ những trường trên địa bàn ngừng chương trình “sữa học đường”.

Xem thêm:  Muốn đẹp da hãy uống ngay nước ép lựu hằng ngày update 2021

Trước đó, ngày 27/10/2017, hàng trăm học viên ở Thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) được uống sữa miễn phí của công ty quảng cáo MC được Nestle Việt Nam ủy quyền cũng đã xảy ra tình trạng nôn ói phải nhập viện.

Bên cạnh đó là nhiều hơn thế nữa 1 những thông tin từ người tiêu dùng phản ánh hay tố giác về chất lượng sữa cũng của thương hiệu tài trợ.

toàn bộ khiến người tiêu dùng, người dân, quý phụ huynh và thầy cô… đặt dấu chấm hỏi về chất lượng và giá trị của chương trình “sữa học đường” giành riêng cho những em nhỏ!

Chất lượng sữa đưa vào học đường không thể tiếp tục bỏ ngỏ

Không thể mãi bỏ ngỏ chất lượng sữa học đường!

Với rất nhiều “sự cố” đã có, những em nhỏ chỉ được hỗ trợ chạy chữa, bồi thường và tiếp tục quay quay về nếp sống, trường học. Còn về phía đơn vị nhà cung ứng, tài trợ cho chương trình rất ý nghĩa sâu sắc này, hệ quả sau “sự cố” là vẫn chưa rõ ràng, gần như vẫn chưa xuất hiện xử lý thích đáng.

Đứng trên phương diện phụ huynh học viên có con nhỏ tham gia vào chương trình “sữa học đường”, dù có bị vướng vào sự cố ngộ độc hay không thì thử hỏi niềm tin để tiếp tục duy trì cho con mình tham gia vào chương trình mang tính vương quốc này có còn?

Thiết nghĩ, chỉ việc xiết chặt về khâu quản lý, đánh nặng về trách nhiệm trước sự việc phát triển cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ của những “mầm non” tổ quốc để trẻ em Việt không hề là “điểm tựa” để những doanh nghiệp đánh bóng thương hiệu thay cho hành động thực sự vì lợi ích của con người và xã hội.

Xem thêm: Cách chọn sữa tươi cho bé mẹ nên biết

Xem thêm:  Những cách uống nhuỵ hoa nghệ tây để có một làn da đẹp, một sức khỏe cường tráng update 2021

Nguồn xem thêm thông tin: giaoduc.net.vn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/