Soda Evervess tonic và club không giống nhau thế nào?

Soda Evervess tonic và club đều là những loại thức uống rất rất được quan tâm. Thế nhưng liệu rằng soda Evervess tonic và club không giống nhau thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

những loại thức uống giải khát luôn rất được quan tâm nhất là trong những ngày nắng nóng. Và soda luôn là lựa chọn hàng đầu được nghĩ đến. Có rất nhiều loại không giống nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là soda Evervess tonic và soda Evervess tonic club, chúng không giống nhau ra sao, cùng tìm hiểu nhé!

1Soda Evervess tonic là gì?

Tonic là thức uống giải khát được tạo ra từ 2 thành phần đó là soda và quinine – một loại thuốc được biết đến nhiều ở Việt Nam chuyên để chữa bệnh sốt rét. Tonic uống có vị mặn mặn của muối, vị chua chua của chanh và vị đăng đắng đặc trưng của quinine. Tuy nhiên, sau khi uống, những bạn sẽ cảm thấy vị ngọt ngọt không giống như đường và bột ngọt lưu lại ở cổ họng.

2Soda Evervess club là gì?

Khác với Soda Evervess tonic thì club được coi như là nước ngọt được truyền khí carbon dioxide dạng nén. Carbon dioxide và nước phản ứng hóa học tạo ra axit cacbonic, một dạng axit yếu xuất hiện để kích thích những thụ quan thần kinh trong miệng giống như mù tạc. Điều này gây nên cảm giác nóng rát như có kim châm, rất có thể vừa gây khó chịu vừa tạo cảm giác thú vị cho nhiều người. Độ pH của nước có ga là 3-4, có tức là có tính axit nhẹ. Mặc khác thận và phổi sẽ loại bỏ lượng CO2 dư thừa. Điều này giữ cho máu của bạn có tính kiềm nhẹ với pH 7.35-7.45, bất kể bạn ăn hoặc uống gì.

3Sự không giống nhau giữa soda Evervess tonic và club là gì?

Tonic water là hỗn hợp soda (carbonate) + quinine (một loại thuốc chuyên để chữa bệnh sốt rét). Tonic không pha có vị đăng đắng, thường được dùng để pha với rượu. trong những lúc soda club thường được dùng như một loại nước giải khát có gas.

tác động của Club Soda lên cơ thể con người là không đáng kể vì nó cũng như những loại nước có gas khác. trong những lúc Tonic Water có chứa quinine được biết đến để giảm đau cơ và chuột rút, xét về lượng đường thì tương đương với hầu hết những đồ uống soda khác, nhưng quy trình sản xuất những thức uống có chứa quinine luôn phải được giám sát chặt chẽ.

Soda club được khuyên dùng so với tonic, để hạn chế những tác động lên cơ thể.

Soda Evervess tonic và club đều là thức uống quen thuộc, tuy nhiên mỗi loại đều có những tác động nhất định lên cơ thể. Xét về tác động thì soda club ít có tác động hơn, vì nó được xem là nước uống có ga, còn tonic có chứa quinine nếu hàm lượng cao rất có thể gây tác động tiêu cực lên cơ thể. Do đó, mọi người hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi sử dụng nhé!

Chọn mua Soda Evervess tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *