Sẽ ra sao nếu bạn ăn trứng mỗi ngày?

Nhiều ý kiến cho rằng, ăn trứng hằng ngày sẽ không tốt cho cơ thể bởi trứng chứa một lượng Cholesterol cao. Tuy nhiên, cũng đều có rất nhiều nghiên cứu chứng tỏ rằng nếu kiên trì ăn một quả trứng cho từng ngày thì những bạn sẽ thu được kết quả đáng ngạc nhiên. Thực hư ra sao, hãy cùng tìm hiểu với Bách hóa XANH nhé.

Vì sao nhiều người “ngại” ăn trứng?

Cứ một quả trứng trung bình sẽ cung ứng 186mg Cholesterol, tức khoảng 62% lượng rất cần thiết mỗi ngày cho cơ thể. Đối với những người có tiền sử bệnh cao huyết áp, mỡ trong máu thì trứng được xem là “kẻ thù”.

Tuy nhiên, đối với những người bình thường không mắc bệnh thì trứng là cực kì rất cần thiết để cơ thể bạn duy trì những hoạt động. Hãy kiểm chứng qua những thông tin phía bên dưới nhé.

ăn trứng mỗi ngày có tốt không?

những lợi ích khi ăn trứng hằng ngày

Bảo vệ não và giảm nguy cơ ung thư

Lớp Lipid kép Phospholipids (có nhiệm vụ đảm bảo sự kết nối tế bào não bình thường) đúng là Choline. Nếu cơ thể bạn thiếu Choline những bạn sẽ bị suy giảm trí nhớ. Theo viện Y học Hoa Kỳ thì có 251mg Choline trong một quả trứng.

Độ tuổi

Số Choline rất cần thiết trong ngày

0 – 6 tháng

125mg/ngày

7 – 12 tháng

150mg/ngày

1 – 3 tuổi

200mg/ngày

4 – 8 tuổi

250mg/ngày

9 – 13 tuổi

375mg/ngày

14 – 18 tuổi

phái nữ: 400mg/ngày, đàn ông: 550mg/ngày

phái nữ trưởng thành

425mg/ngày

đàn ông trưởng thành

550mg/ngày

Phụ nữ đang cho con bú

550mg/ngày

Phụ nữ mang thai

450mg/ngày

Bảo vệ não

Choline được xem là chất quan trọng nhất với não, ngoài ra còn là chất hoàn toàn có thể giảm được nguy cơ ung thư. Theo một nghiên cứu của nhà khoa học Trường Y Harvard đã chứng tỏ được rằng, phụ nữ nếu ăn rau xanh và trứng hằng ngày sẽ giảm được 18% nguy cơ bệnh ung thư vú.

Hỗ trợ giảm cân

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng, ăn trứng hằng ngày sẽ gây tăng cân và béo phì. Đây là kiến thức và kỹ năng hoàn toàn sai lệch nhé. Điều này đã được chứng tỏ qua nghiên cứu của những nhà khoa học mỹ. Nếu bạn đang ăn kiêng phối kết hợp với 2 quả trứng cho buổi sáng hằng ngày, thì những bạn sẽ giảm cân rất nhanh.

ăn trứng hằng ngày có thể giảm cân

Bảo vệ thị giác

Một quả trứng gà rất giàu Gluten (1 lòng đỏ lớn trứng gà có 0,25 mg Lutein) đây là chất rất có kết quả trong phòng ngừa những bệnh và tổn thương về mắt, người già bị thoái hóa điểm vàng, người làm việc trước máy tính trong nhiều giờ liền.

ăn trứng có thể bảo vệ thị giác

Hỗ trợ phụ nữ mang thai

Nhiều lời truyền miệng cho rằng phụ nữ chuẩn bị mang thai nên ăn nhiều trứng. Điều này có cơ sở, trứng chứa nhiều vi ta min B (đây là vi ta min tham gia vào việc hình thành hóc môn giới tính) và vi ta min B9 hỗ trợ quy trình hình thành ống dây thần kinh cho trẻ, giảm nguy cơ chậm phát triển trí tuệ.

ăn trứng hỗ trợ cho phụ nữ mang thai

Ngăn chặn quy trình lão hóa da và tóc

những Chuyên viên chăm sóc sức khỏe Hà Lan đã chứng tỏ, 87% phụ nữ ở độ tuổi 35 – 40 nếu ăn trứng thường xuyên làn da sẽ giảm được những vết ố xỉn màu, vết đốm, tàn nhan và vết nhăn. Biotin, vi ta min B12 và Protein góp phần tăng cường bảo vệ da và tóc.

ăn trứng hằng ngày có thể ngăn lão hóa da và tóc

Ngoài ra, nếu bạn ăn trứng hằng ngày sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ về tìm mạch, bảo vệ xương chắc khỏe hơn,… Hy vọng qua bài viết này, nếu bạn đang có cái nhìn sai về sự việc ăn trứng thường xuyên là không nên thì nên hãy tập thói quen đưa trứng vào những bữa ăn trong ngày. Cảm ơn đã theo dõi những bài viết tại Bách hóa Xanh nhé!

Bài viết liên quan: Mẹo vặt hay ho từ… vỏ trứng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *